Trang chủ Tạp chí Đối tác của Coinbase Custody phải chịu $80.000 tiền phạt vì “Cố...

Đối tác của Coinbase Custody phải chịu $80.000 tiền phạt vì “Cố tình khiến tài sản của khách hàng gặp nguy hiểm”

lúc 07:00
Táng lên

Sàn giao dịch tiền mã hóa và nhà môi giới khổng lồ Coinbase đã công bố trong tuần này, nhằm tạo sức ảnh hưởng, rằng họ đã giới thiệu 10 khách hàng cho dịch vụ lưu ký mới của mình. Tuy nhiên, có vẻ như đối tác của công ty này trong liên doanh, Electronic Transaction Clearing (ETC), có tiếng tăm không-được-tốt-mấy khi liên quan đến việc bảo vệ quỹ của khách hàng.

Mặc dù Coinbase đang trong quá trình nhận được sự chấp thuận về mặt pháp lý để hoạt động như một đại lý môi giới, một tiến triển đã xuất hiện sau một loạt các vụ mua lại nhằm đẩy nhanh tiến trình tuân thủ khung quy định của công ty, nó sẽ không cần phải có sự chấp thuận chính thức từ Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ (SEC) để bắt đầu dịch vụ lưu ký.

Đó là bởi vì công ty đã phát hành sản phẩm qua sự hợp tác chung với ETC, một đại lý môi giới đã hoạt động theo thể chế pháp luật.

Như Coinbase đã cho biết trong thông báo của mình:

    “Coinbase Custody thúc đẩy tính chuyên môn và hệ thống của đối tác của chúng tôi là Electronic Transaction Clearing (ETC). ETC là đại lý môi giới đã được đăng ký với SEC và thành viên FINRA sẽ chịu báo cáo tài chính và kiểm toán độc lập theo pháp luật quy định.”

Tuy nhiên, theo tin tức được xác định bởi phóng viên New York Times Nathaniel Popper, ETC gần đây đã trở thành tâm điểm của một cuộc điều tra từ SEC.

    Coinbase đang thiết lập một dịch vụ mới để giúp các nhà đầu tư lớn thoải mái nắm giữ tiền mã hóa. Nhưng có thể điều đó sẽ không giúp đỡ được đối tác của họ bởi, Electronic Transaction Clearing, đã bị SEC khởi tố vì “liên tục đặt tài sản của khách hàng vào rủi ro” https://t.co/zrP3Xi8JoB

    – Nathaniel Popper (@nathanielpopper) ngày 2 tháng 7 năm 2018

Vào tháng Ba, bốn tháng sau khi Coinbase lần đầu tiên công bố sản phẩm lưu ký của mình và chưa đầy bốn tháng trước khi ra mắt chính thức, SEC đã khởi tố ETC với cáo buộc “liên tục đặt tài sản của khách hàng vào rủi ro”.

Theo SEC, công ty này, được giao nhiệm vụ bảo vệ tài sản của khách hàng, “đã đặt trái phép hơn 25 triệu USD chứng khoán của khách hàng vào rủi ro để tài trợ cho hoạt động của riêng mình”.

Có một trường hợp, ETC đã sử dụng khoản tiền gửi 8 triệu USD của khách hàng để đáp ứng các yêu cầu ký quỹ của mình cho số tiền mà họ đã vay. Trong một trường hợp khác, công ty này đã sử dụng 17 triệu USD tiền gửi của khách hàng làm tài sản thế chấp cho khoản vay. Các hoạt động như vậy đã xảy ra “vô số lần” trong năm 2015, SEC cho biết.

Không có quỹ khách hàng nào bị ảnh hưởng trực tiếp bởi việc làm sai trái của ETC. Tuy nhiên, tất cả những hành động này đã vi phạm điều khoản trong Quy tắc bảo vệ khách hàng vốn yêu cầu người giám hộ quỹ duy trì sự sở hữu thực tế hoặc kiểm soát tài sản của khách hàng. ETC cuối cùng đã đồng ý trả một khoản phạt 80.000 USD mà không thừa nhận hay bác bỏ những cáo buộc của SEC.

Một người biết về vấn đề này đã nói với CCN rằng những hoạt động sai trái của ETC xảy ra dưới sự điều hành của ban quản lý trước đó và lưu ý rằng những vi phạm nhỏ này thường xảy ra trong ngành công nghiệp ký quỹ được quản lý chặt chẽ.

Thật vậy, ngay cả những hành động thực thi pháp luật lớn cũng không phải là không phổ biến trong ngành tài chính và các công ty hàng đầu như JPMorgan đã từng phải trả hàng tỷ đô la tiền phạt mà không gặp phải sự sụt giảm đáng kể về nhu cầu đối với các sản phẩm tài chính truyền thống của họ.

Tuy nhiên, điều không rõ ràng là liệu vụ việc này có khiến cho các tổ chức vốn đã do dự giờ đây thậm chí sẽ còn lo lắng hơn khi thử nghiệm một sản phẩm mới như Coinbase Custody hay không.

Coinbase không đưa ra bất cứ câu trả lời nào cho yêu cầu bình luận.

Nguồn: Tapchibitcoin/ccn

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT