Trang chủ Tạp chí Đối tác Ripple – Santander cho biết họ sử dụng XRP để...

Đối tác Ripple – Santander cho biết họ sử dụng XRP để gửi tiền tới 19 quốc gia

lúc 08:30
Táng lên

Một phản hồi liên quan đến Ripple và XRP từ gã khổng lồ ngân hàng của Tây Ban Nha – Santander đã lan truyền trên Twitter.

Khi được hỏi liệu họ có sử dụng XRP cho các khoản thanh toán xuyên biên giới hay không, bộ phận trợ giúp của Santander tại Vương quốc Anh cho biết họ sử dụng tài sản kỹ thuật số để thanh toán điện cho 19 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Santander ra mắt dịch vụ thanh toán quốc tế dựa trên blockchain cho khách hàng lẻ, One Pay FX, vào tháng Tư năm ngoái. Nhưng vào thời điểm đó, Santander cho biết ứng dụng sử dụng xCurrent của Ripple – giải pháp không dựa trên XRP.

Vào tháng 11, Ripple đã thông báo rằng khách hàng xCurrent hiện tại có thể dễ dàng bắt đầu sử dụng xRapid – giải pháp này có sử dụng XRP. Nhưng cho đến nay, không có báo cáo nào cho thấy khách hàng của xCurrent chuyển sang xRapid. Phó chủ tịch cấp cao của Ripple, Asheesh Birla, đã mô tả tùy chọn mới này cho trang web tin tức tiền điện tử CoinDesk.

“Điều bản phát hành này cho phép bạn làm là ở các quốc gia mà bạn nghĩ rằng nó xRapid được tích hợp và có sẵn, sử dụng phần mềm xCurrent của bạn, giờ đây bạn có thể tham gia thanh khoản theo yêu cầu bằng xRapid.”

Birla giải thích thêm rằng xRapid có thể chưa sẵn sàng để áp dụng tại các quốc gia như Mỹ, nơi sự rõ ràng về quy định đối với tài sản kỹ thuật số vẫn còn hơi mơ hồ.

“Tại các quốc gia khác, nơi có khu vực giải phóng mặt bằng pháp lý hoặc cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số không tốt, bạn chỉ cần tiếp tục sử dụng xCurrent, với thanh khoản fiat.”

Nếu Santander hiện đang sử dụng xRapid, một thông báo xác nhận từ Ripple có thể sẽ xuất hiện. Cho đến lúc đó, Euro Exim Bank vẫn là ngân hàng duy nhất xác nhận rằng họ sử dụng giải pháp thanh toán xuyên biên giới.

Cập nhật: Santander đã đăng một bài viết để làm đính chính rằng họ vẫn tiếp tục sử dụng xCurrent, họ lưu ý rằng bộ phận trợ giúp của công ty đã có tuyên bố không chính xác rằng công ty đang sử dụng XRP.

Huyền Đinh

Theo Dailyhodl

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT