Trang chủ Tạp chí Đồng chủ tịch của JPMorgan đang “xem xét” tiền mã hóa

Đồng chủ tịch của JPMorgan đang “xem xét” tiền mã hóa

lúc 14:30
Táng lên

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia JPMorgan đang “xem xét” tiền mã hóa, đồng chủ tịch công ty Daniel Pinto tuyên bố.

Pinto đã tiết lộ điều này trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, giải thích rằng mặc dù công ty không lạc quan về tiền mã hóa ở tình trạng hiện tại, công ty tin rằng công nghệ này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống tài chính trong tương lai.

Ông Pinto đã nói:

“Chúng tôi đang xem xét thị trường. Tôi không nghi ngờ rằng bằng cách này hay cách khác, công nghệ này sẽ đóng vai trò quan trọng. [Về bitcoin], bạn không thể sở hữu gì khi các giao dịch đều ẩn danh và bitcoin là đơn vị tiền tệ giao dịch cho các hoạt động không xác định đó. Bitcoin sẽ có tuổi thọ rất ngắn, bởi vì mọi người sẽ ngừng tin vào bitcoin, hoặc các nhà quản lý sẽ giết chết bitcoin. Tôi nghĩ rằng quan điểm này tồn tại, có nhiều ngân hàng trung ương đang quan tâm đến bitcoin. Việc token hóa nền kinh tế, đối với tôi, là có thật. Tiền mã hóa là thật nhưng không phải ở dạng thức hiện tại”.

Tất nhiên là bitcoin không ẩn danh, mặc dù đây là một quan niệm sai lầm phổ biến được tuyên truyền bởi các nhà phê bình.

Mặc dù vậy, Pinto nói rằng JPMorgan có thể bắt đầu thanh toán các hợp đồng tương lai bitcoin cho các khách hàng môi giới của mình, việc mà ngân hàng đã từ chối làm ngay cả khi khối lượng giao dịch cho các sản phẩm này tăng vọt.

“Nếu chúng ta cần phải thanh toán các hợp đồng tương lai bitcoin, chúng ta có thể làm được không? Được. Vậy, chúng ta đã thực hiện điều đó chưa? Chưa”, Pinto cho biết.

Đối thủ của ngân hàng này – Goldman Sachs gần đây đã tuyên bố rằng sẽ tạo ra sản phẩm hợp đồng tương lai bitcoin cho khách hàng của mình, trong khi chủ sở hữu sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) được cho là đang xem xét niêm yết “bitcoin vật chất” để giao dịch trên một trong các nền tảng của sàn này.

Pinto, cùng với đồng chủ tịch Gordon Smith, được xem là có khả năng trở thành người kế nhiệm của cho CEO lâu năm Jamie Dimon của JPMorgan, mặc dù vị giám đốc điều hành 62 tuổi này vẫn chưa công bố kế hoạch nghỉ hưu.

Theo phóng sự của CNN, Dimon từ lâu đã là một trong những nhà phê bình đáng gờm nhất của bitcoin, mặc dù ông đã im lặng một cách đáng chú ý về vấn đề này trong một vài tháng gần đây sau một loạt các phê bình gay gắt, trong đó ông đã bôi nhọ các đồng tiền mã hóa hàng đầu trong các cuộc phỏng vấn được tiến hành trên ít nhất ba lục địa khác nhau.

“Tôi có thể ít quan tâm đến những giao dịch sử dụng bitcoin, cách giao dịch như thế nào, ai là người giao dịch. Nếu bạn đủ ngu ngốc để mua nó, bạn sẽ phải trả giá vào một ngày nào đó”, đây là câu nói của ông trong một tập hợp những nhận xét đặc biệt đáng chú ý. Bitcoin có thể “giao dịch ở mức 100.000 USD”, nhưng cuối cùng nó sẽ giảm xuống mức 0. Chính phủ sẽ nghiền nát bitcoin”.

Theo tapchibitcoin.vn/ccn

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT