Trang chủ Tạp chí Đồng Petro Venezuela nhận được giải thưởng Satoshi Nakamoto tại Nga

Đồng Petro Venezuela nhận được giải thưởng Satoshi Nakamoto tại Nga

lúc 18:00
Táng lên

Giải thưởng Satoshi Nakamoto

Bất chấp tất cả những nghi ngờ và tranh cãi xung quanh dự án này, El Petro, đồng coin quốc doanh của Venezuela, gần đây đã nhận được giải thưởng Satoshi Nakamoto từ Hiệp hội Crypto và Blockchain của Nga (RACIB) vì nó “sự đóng góp nổi bật của nó cho sự phát triển của ngành công nghiệp blockchain“, theo tin của cộng đồng chính thức.

dong-petro-venezuela-nhan-duoc-giai-thuong-satoshi-nakamoto-tai-nga

Lễ trao giải thưởng được tổ chức ở Nga và có đại sứ Venezuela Carlos Rafael Faria Tortsa. Ngoài “El Petro”, lễ trao giải diễn ra tại trung tâm thương mại Thế giới trong hội nghệ quốc tế BLOCKCHEINF – 2018 do RACIB tổ chức đã có 12 người chiến thắng trong các hạng mục khác nhau. RACIB là một tổ chức hoạt động trong ngành công nghiệp blockchain của Nga và có một số thành viên từ các lĩnh vực truyền thống và Fintech, bao gồm các chính phủ.

Giải thưởng tăng cường nghi ngờ về sự tham gia của các quan chức Nga với dự án của Venezuela. Theo Telesur, Thứ trưởng bộ Công nghiệp và Thương mại Liên Bang Nga Oleg Nikolaevich Ryazantsev đã có mặt ở Venezuela vào tháng 4 để thảo luận về hợp tác với quốc gia Mỹ Latinh trong một số lĩnh vực, trong đó có việc thông qua Petro như là một hình thức thanh toán đa quốc gia. Đề xuất này được trình bày bởi Wilmar Castro, phó chủ tịch khu vực kinh tế Venezuela.

Sức ảnh hưởng của Hoa kỳ 

Gần đây, theo một báo cáo của tạp chí Times công bố rộng rãi tuyên bố rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin trực tiếp bật đèn xanh cho cho các dự án crypto Venezuela. Theo bài viết, Denis Druzhkov và Fyodor Bogorodsky là những người trung gian của sáng kiến này. Ông Druzhkov là Giám đốc điều hành của Zeus Trading. Ông Bogorodsky đã được miêu tả là giám đốc của công ty Aerotrading, có trang web duy nhất, mà không có bất kỳ thông tin nào liên quan tới công ty cả. Ông bị kết án tại Hoa Kỳ vì gian lận trong hợp đồng tương lai và hiện nay đang sống tại Uruguay. Cả hai công ty đã được tổng thống Maduro tuyên bố là thành viên của dự án. Chính phủ Nga đã phủ nhận bất kỳ đề xuất nào liên quan tới Petro.

Quốc hộ Venezuela tuyên bố rằng đồng tiền này là bất hợp pháp và vi hiến, và Quốc hội của quốc gia gần đây đã lên án nó gian lận và đe dọa các nhà đầu tư tiềm năng.

Tổng thống Hoa Kỳ Donal Trump đã bày tỏ sự phản đối crypto của Maduro và gần đây đã ký một lệnh hiến định cấm Petro ở Hoa Kỳ. Ngoài ra, theo một cuộc khảo sát do Criptomoedas Facil thực hiện cùng với CCN, tổng thống Nicolas Maduro có thể đã tuyên bố con số tổng vốn đầu tư giả mạo, thu được trong đợt ICO của Petro. Mặc dù vậy, tổng thống Maduro đã kiên trì với dự án và thậm chí có kế hoạch phát hành một token mới là Petro Gold. Nó sẽ được ủng hộ bởi trữ lượng vàng của quốc gia, được xem là mỏ vàng lớn thứ hai trên thế giới, với tiềm năng khai thác 7.000 tấn.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/ccn.com

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT