Trang chủ Blockchain Công nghệ Blockchain Đồng sáng lập Ethereum Joseph Lubin: Blockchain có thể mang lại lợi...

Đồng sáng lập Ethereum Joseph Lubin: Blockchain có thể mang lại lợi ích cho các nghệ sĩ, nhà báo

lúc 11:00
SHARE

Đồng sáng lập Ethereum và người sáng tạo ConsenSys Joseph Lubin nói rằng công nghệ blockchain và phân cấp có thể mang lại lợi ích cho những người sáng tạo nội dung và nhà báo. Lubin đã nói về các ngành công nghiệp khác nhau được hưởng lợi từ công nghệ blockchain trong một video vào ngày 12/03.

Trong video, Lubin nói rằng các nghệ sĩ được thiết lập để hưởng lợi khá lớn từ blockchain, vì nó cho phép họ đính kèm các chính sách và quy định về cách thức nội dung được tiêu thụ và chia sẻ, ví dụ như các tác phẩm phái sinh, phát trực tuyến, biểu diễn công cộng, v.v, nó cũng cho phép họ loại bỏ người trung gian:

“Tôi nghĩ rằng các nghệ sĩ trong ngành công nghiệp âm nhạc trung bình chiếm khoảng 11% hoặc 12% giá trị trong ngành và những công ty thu âm lớn đó đang hút 70% hoặc nhiều hơn. Chúng tôi có thể thay thế các công ty thu âm đó bằng các hợp đồng thông minh trên nền tảng Ethereum”.

Blockchain co ich

Lubin tiếp tục cho biết, mặc dù vẫn sẽ có các trung gian như người quảng bá, nhưng họ sẽ không thể đến được vị trí chỉ huy nơi họ trích xuất tiền thuê khổng lồ chỉ vì vai trò trung gian của họ.

Liên quan đến báo chí, Lubin nói rằng các nền tảng dựa trên blockchain như Civil có thể giúp ngành báo chí cung cấp nội dung trực tiếp cho người tiêu dung. Lubin nói rằng một nền tảng như Civil cho phép các văn phòng tin tức hình thành một bộ quy tắc đạo đức và đóng góp trái phiếu chứng khoán trên nền tảng này:

“Nếu họ phá vỡ cam kết đó theo một cách nào đó, độc giả, thính giả của họ có thể khiển trách, có thể yêu cầu cổ phần của họ và có khả năng khiến họ bị đánh bật khỏi nền tảng”.  

Đầu tháng này, Civil đã công bố sự ra mắt nền tảng chính thức của họ, bất chấp ICO mờ nhạt vào năm ngoái. Nền tảng – nhằm mục đích cung cấp một mô hình kinh doanh thay thế cho ngành báo chí – hiện cho phép người tham gia mua tư cách thành viên Civil, bao gồm token CVL sẽ đại diện cho quyền biểu quyết của các thành viên trong hệ sinh thái Civil.

Lilly

Theo Tapchibitcoin.vn/ Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT