Trang chủ Tạp chí Đồng tiền nào “cùi bắp” nhất năm 2018?

Đồng tiền nào “cùi bắp” nhất năm 2018?

lúc 16:00
Táng lên

Năm 2018 là thời điểm khá khó khăn đối với tiền tệ kỹ thuật số. Tất cả đồng tiền đều khởi đầu đầy triển vọng, trong tháng Một Ripple (XRP) đã vượt ngưỡng 3 USD và altcoin Tron (TRX) đã tăng trưởng 14.000% trong 30 ngày. Rồi tình hình nhanh chóng thay đổi, từ đó trở đi nhiều đồng tiền chìm xuống. Dưới đây liệt kê các đồng tiền “thiên thần gãy cánh” thảm thương nhất trong năm 2018, đánh giá từ mức giá cao nhất kỷ lục (ATH).

“Mâm xôi Vàng” năm 2018

Sau khi sụt giảm 600 tỷ USD trong ba tháng, thời kỳ huy hoàng đã trở lại với thị trường cryptocurrency. Các đồng tiền sẽ hồi phục trở lại với nhiều ngưỡng giá cao kỷ lục có thể ghi nhận. Trong khi đồng tiền nào cũng phấn đấu, tung hô altcoins vì tính kém hiệu quả của nó có vẻ khá bất công. Dù không quá để tâm đến giá trị USD đi chăng nữa, việc phân tích các đồng tiền đã giảm giá trị nhiều nhất xét từ ATH của chúng, đã đúc kết một số loại tài sản bị thổi phồng quá mức nhất năm 2018.

Thước đo phổ biến trên các trang web theo dõi crypto hiện nay là ghi nhận tỷ lệ suy giảm và số ngày tính từ thời điểm đồng tiền đạt ngưỡng cao nhất kỷ lục. Bên cạnh Onchainfx, giờ đây đã có một trang web chuyên dụng dưới dạng ATHcoinindex.com. Loại trừ các đồng tiền đạt ATH nhanh chóng nhờ kết quả của chiến thuật pump và dump, rất dễ dàng chỉ điểm đồng tiền nào thảm bại nhất trong năm 2018.

Mơ mộng viễn vông

Bitcoin Diamond: Thật kinh ngạc, có người đã từng trả 105 USD cho thứ nhảm nhí này. Hiện đồng tiền giao dịch xung quanh mức 2,19 USD. Đó là tỷ lệ thoái lui 98%.
Bitcoin Gold: Kịch bản lặp lại. Ảnh hưởng nặng nề nhất là các đợt Bitcoin fork không thêm được tý giá trị thực nào. BTG bằng cách nào đó từng giao dịch ở mức trên 500 USD. Bây giờ đồng tiền đang đứng ở mức 45 USD, thậm chí khá đắt.
Einsteinium: Loại “shitcoin” này đã đi từ 2,83 USD xuống 0,11 USD trong 101 ngày, đội ngũ phát triển chỉ có thể tự trách bản thân. Đồng tiền đã dump (xả) sau “tuyên bố trọng đại” chứng tỏ tính tương tự và thị trường bear đã lo phần còn lại.


Siacoin: Thật tiếc thương cho Sia vì đã trải qua một năm sóng gió, dàn máy đào Bitcoin ASIC của Bitmain đe dọa thuật toán của Sia và tăng tính cạnh tranh từ các token lưu trữ phi tập trung. Sia suy giảm 90% chỉ trong 83 ngày.
NEM: Năm 2018 đối với NEM giống như giai đoạn 2007 của Britney Spears vậy. Đầu tiên nó pump (bơm) rồi dump sau khi sàn Coincheck mất nửa tỷ NEM trong vụ hack lớn nhất mọi thời đại. Sau đó đồng tiền lại pump lại sau khi Coincheck bắt đầu bồi thường cho nạn nhân trong vụ hack. Và bây giờ lại bị dump lần nữa và đang duy trì mức 0,22 USD, giảm 89% từ ngưỡng đỉnh cao nhất là 2,09 USD.

Cardano: Giống như những cái tên khác trong danh sách này, Cardano không hẳn là “shitcoin”. Nó chỉ đơn giản là bị pump quá nhanh, quá sớm giữa thời kỳ sôi nổi hồi tháng Một và bây giờ đồng tiền phải trả giá bằng sự suy giảm 89% trong 85 ngày.
Verge: Verge được dự định sẽ phát triển hơn nữa vào thời điểm John McAfee bắt đầu tâng bốc nó. Rằng các nguyên tắc cơ bản về tính riêng tư của đồng tiền là một mớ hỗn độn và các nhà phát triển luôn thất bại cũng không giúp được gì. Tuy nhiên, tình hình đang khá khẩm hơn. Chỉ trong vòng hai tuần, đội ngũ Verge sẽ thông báo về mối quan hệ đối tác mới mà cộng đồng Verge đã chi đến 3 triệu USD, và rồi nhiệm vụ “du hành không gian” chắc chắn khá hấp dẫn. Chắc chắn.

Bytecoin: Tỷ lệ thoái lui 88% chưa đủ thực thi công lý đối với “scamcoin” chính hiệu này. Và không có mất mát về vật giá trị.
Digibyte: Digibyte chỉ còn nỗi thất vọng. Nó đã giảm 88% trong 82 ngày.
Ripple: Ripple gói gọn toàn bộchứng cuồng altcoin đặc trưng trong buổi đầu non trẻ năm 2018. Nó giảm 87% trong 85 ngày dù Ripple thông báo một loạt mối quan hệ đối tác và chương trình thí điểm. Có tin đồn Coinbase sẽ sớm niêm yết đồng tiền…

Đôi lời xoa dịu

Trên đây là những đồng tiền kém cỏi nhất trong năm 2018. Trong cuộc đua sát nút này còn bao gồm các đồng tiền tương tự như SALT, Gnosis, Civic và Status. Dù người ta mua quá nhiều và tâng bốc chúng quá mức, việc bitcoin sụt giảm cũng một phần gây ra sự suy giảm của các đồng tiền . Một số đồng tiền sẽ phục hồi khi bitcoin bắt đầu khả quan hơn, trong khi số khác sẽ sụp đổ, mà đáng lẽ chúng phải biến mất từ lâu.

Theo TapChiBitcoin/news.bitcoin.com

 

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT