Trang chủ Blockchain Dòng tiền thông minh đã không còn “bỏ qua Bitcoin, tập trung...

Dòng tiền thông minh đã không còn “bỏ qua Bitcoin, tập trung vào Blockchain” nữa

lúc 17:00
SHARE

Khi giá tiền điện tử giảm mạnh trong năm ngoái, các nhà đầu tư mạo hiểm tập trung sự chú ý của họ vào sự hứa hẹn của công nghệ nền tảng, một thứ sổ cái được gọi là blockchain. Đây là thứ mà nhiều người cho là một sự đặt cược thông minh hơn.

Bây giờ, thế cục đã thay đổi.

Trong khi giá của Bitcoin đã tăng trở lại trong năm nay, một loạt dữ liệu mới cho thấy dòng tiền vào startup blockchain giảm đáng kể. Cho đến nay, theo CB Insights, các khoản đầu tư vốn mạo hiểm truyền thống vào các công ty blockchain đã đạt tổng cộng $784 triệu thông qua 227 giao dịch. Với tốc độ đó, các doanh nghiệp tập trung vào công nghệ đó chỉ có thể thu về $1.6 tỷ trong năm nay, giảm khoảng 60% so với mức kỷ lục $4.1 tỷ trong năm 2018.

Tiền đến từ các tập đoàn thậm chí còn trên đà giảm mạnh mẽ hơn, bất chấp sự quan tâm từ các công ty như Facebook Inc. trong việc tạo ra các đồng tiền kỹ thuật số của riêng họ. Các startup trưởng thành đang thu hút ít sự hỗ trợ hơn, trong khi các công ty mới thành lập đang phát triển tốt hơn.

Các xu hướng có ý nghĩa quan trọng đối với Thung lũng Silicon và Phố Wall, bởi vì các startup blockchain của Mỹ đã là những người nhận các khoản đầu tư mạo hiểm lớn nhất kể từ năm 2014.

Bitcoin đã sụp đổ hơn 70% vào năm ngoái trong cái được gọi là mùa đông tiền điện tử. Song, nó đã lấy lại được phần lớn mất mát đó khi tăng giá tới gần $13,000 vào cuối tháng 6 trước khi giảm xuống còn $10,000. Trong những ngày gần đây, Tổng thống Donald Trump, các thành viên của chính quyền và Quốc hội của ông đã chỉ trích các kế hoạch và tiền điện tử của Facebook nói chung, đồng thời bày tỏ lo ngại rằng chúng có thể được sử dụng bởi bọn tội phạm hoặc khủng bố.

Lusjfer
Tạp Chí Bitcoin | Bloomberg
• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT