Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin Cash (BCH) “Đốt” Bitcoin Cash: Chiêu trò PR trá hình!

“Đốt” Bitcoin Cash: Chiêu trò PR trá hình!

lúc 14:00
Táng lên

Bitcoin Cash là đồng tiền kỹ thuật số hot nhất hiện nay vì nhiều lý do.

Đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng trưởng khoảng 25% kể từ thứ Sáu, một phần vì Antpool, một trong những bể khai thác lớn nhất, đang “đốt” một phần coin mà họ nhận được trong các giao dịch từ đó giảm cung và tăng giá trị của coin.

Đây là sự kiện mới nhất trong một cuộc chiến leo thang giữa những người ủng hộ Bitcoin và Bitcoin Cash. Thông qua một cuộc chiến tranh từ ngữ trên Twitter và Facebook, một số chủ sở hữu lớn nhất của cả hai đồng tiền mã hóa đang cố gắng gây ảnh hưởng đến giá coin của họ sau khi chứng kiến những khoản lỗ đáng kể kể từ năm ngoái.

Kyle Samani, đối tác quản lý tại Austin, Texas dựa trên quỹ phòng thủ quỹ Multicoin Capital, viết trong một email:

“Bitcoin Cash (BCH) đã đốt 12 USD giá trị trong cung tiền của mình mỗi ngày – với hy vọng sự khan hiếm gia tăng sẽ giúp nó có được lợi thế trong cuộc chiến chống lại đối thủ cạnh tranh của nó, Bitcoin (BTC). Đây hoàn toàn là một một chiêu trò PR trá hình.”

Sự hồi phục của Bitcoin Cash

Antpool – một pool đào của Bitmain mà xác nhận 8.2% tất cả các giao dịch Bitcoin Cash, công bố ngày 20 tháng 4 trên Twitter và Facebook rằng nó tự nguyện burn 12% số coin mà nó nhận được bằng cách gửi chúng đến một “địa chỉ hố đen” chuyên dụng.

Bitcoin Cash có lợi thế về phí giao dịch thấp hơn và thời gian giao dịch nhanh hơn. Bitcoin Nuzzi, nhà phân tích cao cấp của Digital Asset Research cho biết, Bitcoin đã thử nghiệm một công nghệ mới, được gọi là Lightning Network. Nếu công nghệ này được triển khai trên quy mô lớn, nó có thể cắt giảm đáng kể lợi thế của Bitcoin Cash.

“Bây giờ, các dự án như Bitcoin Cash đang gặp khó khăn trong việc duy trì sự chú ý khi rất ít người dùng đang sử dụng mạng lưới này. Các thợ đào phải thanh lý số lượng coin nắm giữ của họ thường xuyên để trang trải chi phí của họ. Động thái của Antpool nhằm làm hạn chế sự sụt giảm thêm, bằng cách cố gắng tăng nhận thức về khan hiếm. Liệu động thái này sẽ thành công hay không, chúng ta sẽ nhìn thấy.”

Theo BitInfoCharts.com, số lượng giao dịch Bitcoin Cash mỗi ngày đã tăng gần gấp đôi kể từ tháng 8 năm ngoái khi coin này ra mắt. Số lượng giao dịch Bitcoin hàng ngày thực sự giảm so với mức của tháng 8 năm ngoái.

Những người ủng hộ Bitccoin Cash khác như nhà đầu tư Roger Ver cũng đã tích cực quảng bá coin này trên Twitter. Ver thường ca ngợi Bitcoin Cash tốt hơn Bitcoin.

Bitcoin từ lâu đã bị cản trở bởi những bất đồng giữa các nhà phát triển phần mềm và các thợ mỏ về cách cải thiện mạng lưới cơ bản và sự bất đồng đó cuối cùng đã sinh ra Bitcoin Cash. Tài khoản Twitter @Bitcoin gần đây đã bị tạm ngưng, sau đó được khôi phục. Những người ủng hộ Bitcoin nói rằng Bitcoin Cash đang “cố gắng ăn cắp thương hiệu Bitcoin”.

Về mặt thực tế, tác động thực sự trong thông báo Antpool là không rõ ràng. Số lượng tiền mã hóa có thể thay đổi vì nhiều lý do: Ví dụ, cộng đồng Ethereum gần đây đã bắt đầu cân nhắc việc định mức giới hạn nguồn cung tiền xu Ether, hiện không bị giới hạn. Ripple đốt một lượng nhỏ coin được sử dụng để trả tiền cho các giao dịch để “làm cho XRP khan hiếm hơn và mang lại lợi ích cho tất cả các chủ sở hữu của XRP bằng cách làm cho XRP có giá trị hơn.”

Liệu việc đốt coin có thực sự làm cho một cryptocurrency có giá trị hơn hay không thì vẫn chưa rõ ràng.

Aaron Brown, một tác giả có các bài viết kinh doanh cho Bloomberg Prophets, cho biết trong một email:

“Tiền mã hóa có nhiều cơ chế rắc rối để xác định số lượng – tất nhiên, kể từ khi chúng tôi rời khỏi tiêu chuẩn vàng, tiền tệ truyền thống thậm chí còn rắc rối hơn. Ai biết điều gì sẽ xảy ra nếu Jeff Bezos chuyển tất cả tài sản của mình thành 100 đô la và đốt chúng? Vì vậy, nó sẽ là một thử nghiệm thú vị.”

Bạn nghĩ gì về việc đốt Bitcoin Cash của Antpool để tăng sự khan hiếm? Bạn có đồng ý rằng động thái của họ chỉ là một chiêu trò PR trong trận chiến duy trì sự chú ý? Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới!

The TapChiBitcoin.vn/bloomberg

Xem thêm:

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT