Trang chủ Kiến Thức Kiến thức Ethereum Dự đoán 5 viễn cảnh giá trị Ethereum trong năm 2018

Dự đoán 5 viễn cảnh giá trị Ethereum trong năm 2018

lúc 12:00
Táng lên

Ethereum đang tăng trưởng khá tốt. Đồng tiền mã hóa lớn thứ hai thế giới đã tăng 1,45% vào thứ Hai, đạt mức vốn hóa thị trường 70,7 tỷ USD với giá mỗi coin là 710,94 USD. Khá đáng tiếc so với đỉnh cao nhất mọi thời đại của Ethereum vào ngày 10/01 là 1.417,38 USD. Tuy nhiên, các chuyên gia dự đoán đồng tiền sẽ nhảy vọt trong năm tới.

Dưới đây là năm dự đoán về tương lai của Ethereum:

2.500 USD vào cuối năm 2018

Theo giám đốc của một công ty tư vấn tài chính, giá token Ether có thể vượt qua đỉnh cao mọi thời đại trong vài tháng tới đây.

Nigel Green, người sáng lập kiêm CEO của deVere Group nói: Giá Ethereum được dự đoán sẽ tăng đáng kể trong năm nay, có thể chạm 2.500 USD vào cuối năm 2018 và tiếp tục tăng trưởng trong năm 2019 và 2020″.

Bước nhảy vọt này sẽ đến từ ba động lực: nhiều nền tảng sử dụng Ethereum để giao dịch, sự phân cấp của điện toán đám mây nơi Ethereum có thể đóng vai trò lớn, và sự gia tăng trong sử dụng các hợp đồng thông minh của đồng tiền này.

Mạnh hơn Bitcoin trong năm nay

Roger Ver dự đoán Ethereum có thể vượt mặt Bitcoin trong năm nay. Nhà đầu tư cho biết sự thay đổi vị thế “sắp xảy ra đến nơi”, nối tiếp sự kiện là Bitcoin Cash lật đổ Bitcoin cho đến năm 2020.

Ver nói rằng xu hướng “flippening” “có khả năng xảy ra … Ethereum phải tăng gấp đôi giá lần nữa nếu muốn vượt qua giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin”.

https://twitter.com/CarlosRoche1678/status/995884891928580096

Trên thực tế, Ver đã đi vào chi tiết đề cập đến những người sẽ ngạc nhiên trước tình thế thay đổi này là “phe ủng hộ Bitcoin Core”, họ tự thuyết phục bản thân rằng “cái tốt là cái xấu, lên là xuống”, và đang “sống trong vùng đất vô lý”. Ông nhấn mạnh các khoản phí giao dịch cao và tính chậm trễ như là nhược điểm đối với Bitcoin.

1.500 USD trong năm nay

Người đồng sáng lập Reddit Alexis Ohanian đưa ra dự đoán thận trọng hơn, rằng mức tăng trưởng dành cho Ethereum rơi vào khoảng 100 USD cao hơn ngưỡng cao nhất mọi thời đại.

Ông nói: “Vào cuối năm nay, Bitcoin sẽ chạm mức 20.000 USD. Và Ethereum sẽ ở 15.000 USD”. Sau đó ông sửa lại lời nói rằng Ethereum sẽ đạt 1.500 USD. “Tuyệt, giờ mọi người có thể ‘triệu hồi’ tôi nếu tôi sai”.

Alexis cho biết các ứng dụng như CryptoKitties sẽ thúc đẩy Etherum tăng trưởng vì chúng cho thấy tiềm năng tiền tệ mật mã.

Ethereum vượt Bitcoin bằng khoa học viễn tưởng

Olaf Carlson-Wee, CEO của Polychain Capital và nhân viên đầu tiên của Coinbase đưa ra dự đoán khá táo bạo hồi tháng 12/2017. Ông khẳng định “những thứ chúng ta thấy đang được xây dựng trên Ethereum gần như là chút gì đó khoa học viễn tưởng”. Carlson Wee nhắc lại phát ngôn từ tháng 5/2017 rằng cho đến cuối năm 2018, Ethereum sẽ bỏ xa Bitcoin về mặt giá trị.

“Nó vượt ra khỏi bất cứ điều gì mà bạn nghĩ là khả thi”, ông nói. “Vì vậy đối với tôi, tôi quan tâm nhiều đến các ứng dụng mà công nghệ này sẽ kích hoạt. Không phải là cải tiến về tốc độ thanh toán hay trong lưu trữ tài sản vì có nhiều dịch vụ khác đang cung cấp những đặc tính đó rồi. Nhưng giống như Internet, các sản phẩm đột phá nhất được xây dựng trên Internet là bất khả thi trong thế giới analog”.

Lớn hơn gấp 3 lần trong năm 2018

Đầu năm nay, nhà đồng sáng lập Ethereum Steven Nerayoff cho biết đồng tiền có thể tăng gấp 3 lần so với mức vốn hóa thị trường 110 tỷ USD lúc bấy giờ. Đó là do các doanh nghiệp đang dần nhận ra tiềm năng sử dụng Ethereum, khơi gợi đợt bùng nổ sắp tới trong các lĩnh vực như dầu mỏ và khí đốt. Thời gian xử lý giao dịch nhanh chóng của nó cũng là một lợi thế rất lớn.

Nerayoff cho hay: “Bạn đang thấy ở Ethereum sự leo thang cấp số mũ về số lượng dự án – hàng tỷ đô la đang đổ vào hệ sinh thái ngay bây giờ và có thể có thêm gấp 10 lần dự án trong năm nay so với năm ngoái, từ đó dễ dàng dẫn đến việc giá tăng gấp đôi gấp ba vào cuối năm nay”.

Nhưng không có nghĩa là ông cho rằng Ethereum sẽ lật đổ ngôi vương của Bitcoin. Nerayoff cho biết “toàn bộ không gian đang ngày càng mở rộng” với mối quan tâm lớn của công chúng và phạm vi lựa chọn đầu tư đa dạng dành cho người dùng.

Theo TapChiBitcoin/Inverse.com

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT