Trang chủ Bitcoin Dự đoán giá Bitcoin: Từ 0 đến 1 triệu USD – Các...

Dự đoán giá Bitcoin: Từ 0 đến 1 triệu USD – Các chuyên gia nghĩ gì?

lúc 20:00
SHARE

du-doan-gia-Bitcoin

Năm 2018 là quả là một chuyến “đi hoang dã” đối với giá tiền điện tử, được minh họa bằng sự gia tăng đột biến vào năm 2017 và sau đó là sự sụp đổ “hoành tráng” của Bitcoin. Sau khi đạt mức cao hơn 19.000 đô la vào tháng 12 năm 2017, giá Bitcoin đã giảm xuống chỉ còn hơn 3000 đô la.

Kể từ đó, giá chuyển động ở một phạm vi tương đối thấp trong suốt năm 2018 trong khi thị trường nói chung đã có một vài khởi đầu không mấy tích cực.

Tuy nhiên kể từ đầu năm 2019, Bitcoin đã bắt đầu tăng trở lại, ghi nhận mức tăng trưởng 100% kể từ đầu năm. Có vẻ như chúng ta có thể đang tiến vào một thị trường tăng trưởng điên rồ khác.

Các dự đoán đã được đưa ra trong suốt cả năm liên quan đến việc khi nào giá Bitcoin Bitcoin sẽ phục hồi lại ở mức cao nhất mọi thời đại.

Phần lớn những dự đoán đó đã không mang lại kết quả. Tuy nhiên, “chén thánh mới” đang dự đoán giá Bitcoin trong ngắn hạn và trung hạn, và không hề thiếu ý kiến về chủ đề đó.

Một chủ đề rất rõ ràng, từ những ý kiến tương đối bảo thủ cho đến những người hâm mộ cuồng nhiệt – ít người dự đoán rằng Bitcoin sẽ mất giá trị vào cuối năm nay. Bản thân nó là một dự đoán khá táo bạo so với sự biến động huyền thoại của thế giới tiền điện tử.

Chúng tôi sẽ thực hiện một cuộc khảo sát ngắn gọn về những suy nghĩ xoay quanh tiền điện tử liên quan đến giá trung hạn của Bitcoin, từ mức độ nhẹ đến tự nhiên. Chúng tôi cũng sẽ cố gắng đưa những dự đoán đó vào bối cảnh để đưa ra một bức tranh đầy đủ hơn về thị trường có thể trông như thế nào vào ngày 31 tháng 12 và hơn thế nữa.

Để đơn giản, chúng tôi sẽ liệt kê các dự đoán từ giá trị thấp nhất đến cao nhất.

Joe Davis: $0

joe-davis

“Đối với loại tiền tệ như Bitcoin, tôi thấy một khả năng khá cao là giá của nó sẽ về 0.” – Joe Davis.

Nhà kinh tế này tin rằng giá Bitcoin chỉ là một chức năng của đầu cơ. Dự đoán của Davis cũng đáng để xem xét vì ông là người đứng đầu nhóm chiến lược đầu tư của Vanguard. Davis nói thêm rằng Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị kém, do tính biến động của nó và khuyên mọi người chỉ nên đầu tư vào các tài sản đã qua thử nghiệm và hoạt động bền vững.

Sự bảo thủ này không phải là một điều bất thường trong lĩnh vực tài chính truyền thống, mặc dù Goldman-Sachs và các tổ chức bán vé lớn khác đã ngầm trao cho những cánh tay đầu tư của họ một hướng đi tự do hơn để khám phá tiềm năng của Bitcoin.

Bill Gates: $0

“Là một lớp tài sản, nhưng nó lại không sản xuất ra bất cứ thứ gì, vì vậy bạn không nên mong đợi nó sẽ tăng lên. Đó là một loại “Lý thuyết kẻ ngốc hơn” (Greater Fool Theory) của việc đầu tư. Tôi đồng ý rằng tôi sẽ short nó nếu có một cách dễ dàng để thực hiện điều này.”

bill-gates

Gates chưa bao giờ là một fan hâm mộ của Bitcoin, thậm chí ông còn coi thường khi được tặng bitcoin vào ngày sinh nhật của mình. Mặc dù Bitcoin không quy đổi giá trị Bitcoin sang đồng đô la sẽ là bao nhiêu, cũng như không đưa ra mốc thời gian cụ thể – nhưng sớm hay muộn thi thị trường Bitcoin sẽ nổ tung.

Trớ trêu thay, thị trường giấy Bitcoin đang phát triển nhanh chóng và có thể có một cách đơn giản để short Bitcoin trước khi Gates dự đoán sự sụp đổ của thị trường.

Kenneth Rogoff: $100

“Tôi nghĩ rằng Bitcoin sẽ chỉ có giá trị chỉ bằng một phần rất nhỏ so với hiện tại, nếu chúng ta bắt đầu 10 năm kể từ bây giờ, tôi sẽ thấy 100 đô la có giá trị cao hơn rất nhiều so với 100.000 đô la mười năm kể từ thời điểm hiện tại.” – Kenneth Rogoff.

kenneth-rogoof

Rogoff đưa dự đoán năm 2028 của mình ở một mức thấp trong một cuộc phỏng vấn của CNBC, điều này đã thu hút được một sự chú ý đáng kể do vị trí của Rogoff, ông là giáo sư của Đại học Harvard và là cựu giám đốc của Quỹ Tiền tệ Quốc tế.

Ông đưa ra dự đoán của mình dựa trên những sự sử dụng “tương đối ít” của Bitcoin, thêm vào đó, về cơ bản, nếu bạn bỏ qua khả năng rửa tiền và trốn thuế, thì việc sử dụng bitcoin như một phương tiện giao dịch là rất nhỏ.”

Thomas Lee: $25,000

“Lý do Bitcoin trông có vẻ thực sự tốt ở đây là chi phí khai thác khoảng 7.000 đô la được nạp đầy đủ. Và độ khó đang tăng lên. Vì vậy, vào cuối năm nay, nó sẽ là 9.000 đô la. Chúng tôi vẫn nghĩ rằng Bitcoin có thể đạt tới 25.000 đô la vào cuối năm nay hoặc một cái gì đó tương tự.” – Thomas Lee.

Thomas-Lee

Lee là người sáng lập công ty nghiên cứu FundStart Global. Trong hai cuộc phỏng vấn riêng vào tháng 7 trên CNBC, Lee đã dự đoán rằng sự gia tăng trong chi phí khai thác Bitcoin sẽ khiến đồng tiền này tăng lên khoảng 25.000 đô la vào cuối năm. Ông đã đưa ra những con số khác, chính xác hơn – đáng chú ý là 22.000 đô la – trên các phương tiện truyền thông khác, nhưng vẫn kiên định rằng giá phải tăng lên từ mức hiện tại.

Tại một hội nghị thượng đỉnh về tiền điện tử gần đây, Lee cho rằng giá Bitcoin giảm đột ngột là do sự không chắc chắn trong quy định pháp lý toàn cầu, một thị trường gấu nói chung và những tác động chưa biết của các hợp đồng tương lai Bitcoin.

Max Keiser: $28,000 – $100,000

“Việc di chuyển đến mức 28.000 đô la sẽ được thúc đẩy bởi khủng hoảng và sau đó sẽ không có #Bitcoin có sẵn ở dưới 100.000 đô la – và thậm chí với mức giá đó cũng sẽ không có nhiều BTC có sẵn.” – Max Keiser.

Max-Keiser

Keiser đã đăng dự đoán Bitcoin mới nhất của mình lên Twitter. Keiser là một đối tác trong công ty đầu tư mạo hiểm tiền điện tử Heisenberg Capital, và trước đó ông đã dự đoán Bitcoin sẽ vượt mốc 17.000 đô la vào tháng 12 năm ngoái.

Tuy nhiên, sau sự thất bại trong việc dự đoán trên, ông vẫn cho rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng lên cho đến khi chúng đạt 100.000 đô la.

David Drake: $30,000

“Tôi sẽ nói rằng năm nay là thời khắc của tiền điện tử Phố Wall và… chúng tôi nghĩ Bitcoin sẽ có giá trị 30.000 đô la vào cuối năm nay.” – David Drake.

David-Drake

Drake là nhà sáng lập của LDJ Capital và sự nhiệt tình của anh đối với tiền điện tử không chỉ giới hạn ở Bitcoin. Drake tin rằng Bitcoin sẽ luôn duy trì sự ưu việt của mình trong lĩnh vực tiền điện tử, nhưng tiền điện tử nói chung đang hướng tới sự chấp nhận rộng rãi hơn nhiều.

Cuối cùng, anh nói, hàng trăm loại tiền điện tử khác nhau có thể đóng một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của thị trường tài chính.

Jeet Singh: $50,000

“Bitcoin chắc chắn đạt được mức 50.000 đô la. Chúng ta có thể sẽ phải trải qua một giai đoạn biến động lớn vào khoảng thời gian Bitcoin đạt được mốc lớn tiếp theo tại 10.000 đô la.” – Jeet Singh

Dự đoán của Singh được đưa ra vào tháng 1 tại Diễn đàn kinh tế thế giới. Mặc dù giá Bitcoin giảm nhanh chóng sau đó, Singh vẫn kiên định với dự đoán của mình, và tin rằng 50.000 đô la vẫn là một mức khả thi. Singh là nhà quản lý danh mục đầu tư tiền điện tử trong sáu năm qua.

Bobby Lee: $60,000

“Khi #Bitcoin vượt qua mức giá $60,000 trong những năm tới, nó sẽ đạt tổng giá trị lưu thông là 1 tỷ USD. Đó sẽ là một cột mốc khổng lồ cho $BTC, và nó sẽ dẫn đến sự ổn định về giá hơn, thanh khoản toàn cầu cao hơn và thậm chí nhanh hơn việc áp dụng trên toàn thế giới. #VirtuityCyclv” – Bobby Lee.

David-Drake

Lee, người đứng đầu Quỹ Bitcoin, tin rằng Bitcoin có thể sẽ chạm mốc 60.000 đô la vào cuối năm nay. Về lâu dài, giá có thể tăng cao tới 1 triệu đô la, ông nói. Nhận xét mới nhất trên Twitter của ông có trích dẫn con số 60.000 đô la nhưng không đưa ra mốc thời gian cụ thể, nhưng nó được gắn với giá trị lưu thông 1 nghìn tỷ đô la.

Vinny Lingham: $100,000 – 1 triệu đô la

“Bitcoin hiện đang được định giá với 2,5% cơ hội để dạt 100 nghìn đô la hoặc 0,25% cơ hội để đạt 1 triệu đô la.” – Vinny Lingham.

Vinny-Lingham

Lingham là người đồng sáng lập của Civic và là thành viên của Quỹ Bitcoin. Lingham đã không bao gồm một dòng thời gian cụ thể cùng với dự đoán giá của mình, nhưng anh ấy đã đưa ra một cảnh báo thú vị – giá Bitcoin có thể sẽ trải qua một số chu kỳ bùng nổ khi đang tăng giá. Đó là bản chất của tiền điện tử để hoạt động trong các bong bóng, trước đây anh đã nói trong một bài đăng trên blog.

“Hôm nay, tôi cần đưa ra một cảnh báo về những rủi ro của việc tăng giá quá nhanh. Đúng, Bitcoin vừa khan hiếm vừa có giá trị, điều này sẽ dẫn đến giá tiếp tục tăng theo thời gian, nhưng nếu điều đó xảy ra quá nhanh, chúng ta sẽ bước vào một chu kỳ lên xuống (boom/bust) khác – đó thực sự không phải là một tình huống lý tưởng nếu chúng ta muốn Bitcoin di chuyển từ một mặt hàng đến một kho lưu trữ giá trị,” Lingham nói. “Điều này có nghĩa là Bitcoin cần phải trở nên “nhàm chán” một lần nữa và làm thế nào để nó chuyển từ một mặt hàng kỹ thuật số sang trở thành một kho lưu trữ giá trị (theo định nghĩa có nghĩa là biến động thấp), và cuối cùng, nó có thể trở thành một loại tiền kỹ thuật số. Mỗi khi chúng ta gặp phải một chu kỳ lên xuống, thì chúng ta lại bị đẩy lùi lại vài năm.”

Trace Mayer: $115,000

Trace-Mayer

Nhà đầu tư hàng hóa và người đề xuất Bitcoin kẻ từ khi giá của nó chỉ bằng một phần tư của 1 xu, Mayer tin rằng Bitcoin có thể đạt tới $115,000, bằng cách sử dụng phương pháp tiếp cận Mayers-Multiple.

Tim Draper: $250,000

“Bitcoin sẽ lên được mức cao vì vậy nếu bạn thấy một “dip” thì hãy cứ nhảy vào. Có lẽ nó sẽ “dip” sâu hơn, nhưng tôi đã đưa ra dự đoán của mình và tôi sẽ kiên định với nó. $250,000 vào năm 2022 cho Bitcoin.” – Tim Draper.

Tim-Draper

Draper là nhà sáng lập của Draper Associates và DFJ. Bên ngoài thế giới tiền điện tử, Draper phần lớn được ghi nhận là “bố già” của marketing rộng lớn thông qua các phương tiện trực tuyến như Hotmail, Skype và các công ty khác.

Draper đã nhắc lại nhận định về $250,000 của mình với TheStreet trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Mặc dù ông đã không đưa ra một con số cụ thể (đô la) cho Bitcoin vào cuối năm 2018, ông nói rằng ông tin rằng giá sẽ theo xu hướng tăng trên con đường để đạt $250,000 vào năm 2022.

Cameron Winklevoss: $320,000

“Nếu bạn nhìn vào mức vốn hóa thị trường 100 tỷ đô la ngày hôm nay, thì tuần trước có thể là hơn 200 tỷ đô la, vì vậy đây thực sự là một cơ hội để mua, chúng tôi nghĩ rằng có khả năng tăng giá từ 30 đến 40 lần vì khi bạn nhìn vào vàng thị trường ngày nay, đó là một thị trường trị giá 7 nghìn tỷ đô la. Và vì vậy, rất nhiều người bắt đầu nhận ra các đặc tính của kho lưu trữ giá trị. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng dù giá di chuyển trong vài tuần Cameron-Winklevoss

Cặp song sinh nhà Winklevoss, Cameron và Tyler, là những ngôi sao trong lĩnh vực Bitcoin vì sự gia tăng nhanh chóng của họ với giá trị ròng hơn 1 tỷ đô la. Dự đoán về Bitcoin trị giá $320,000 của Cameron Winklevoss được đặt trong mốc thời gian giả định là 10 đến 20 năm.

John Pfeffer: $700,000

“Bitcoin là ứng cử viên khả thi đầu tiên thay thế vàng mà thế giới từng thấy. Vì vậy, nếu Bitcoin trở thành kho lưu trữ giá trị không có chủ quyền thống trị, nó có thể trở thành “Vàng” mới, hoặc tiền tệ dự trữ mới.” – John Pfeffer.

John-Pfeffer

Mặc dù ông không đưa ra mốc thời gian cho dự đoán của mình, đối tác của Pfeffer Capital đã nói với đám đông đầu tư ở New York trong năm nay rằng, giá trị Bitcoin sẽ vượt mốc 700.000 USD nếu nó thực sự thay thế vàng như một kho lưu trữ giá trị.

Ông đã chứng minh dự đoán của mình bằng một số phép toán: Nếu Bitcoin thay thế tất cả vàng thỏi do tư nhân nắm giữ, hoặc 1,6 nghìn tỷ đô la vàng, thì 18 triệu Bitcoin mà ông ước tính sẽ được lưu hành vào thời điểm đó sẽ có giá trị tối thiểu là 90.000 đô la.

Tất nhiên, giá trị Bitcoin chỉ có thể tăng lên từ đó, đó là nơi ông đưa ra con số 700.000 đô la. Tỷ lệ đặt cược tương đối để điều này xảy ra là bao nhiêu? Pfeffer đặt 8% cho 90.000 đô la, 1% cho 700.000 đô la.

John McAfee: 1 triệu USD

“Tôi hoàn toàn kiên định với dự đoán triệu đô của mình. Vẫn còn hai năm rưỡi nữa, trong đó sẽ có hai điều xảy ra: Bitcoin sẽ tiếp tục phát triển, đồng đô la Mỹ và các loại tiền tệ fiat khác sẽ mất giá.” – John McAfee.

John-McAfee

McAfee, một nhân vật có tiếng trong không gian tiền điện tử, đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ chạm mốc 1 triệu USD vào năm 2020.

McAfee có hơn 840.000 người theo dõi trên Twitter và đã bị cáo buộc vì việc đưa ra dự đoán giá “không trung thực” trong quá khứ để kiếm tiền – hoặc ông làm vậy để có thể tăng giá trị nắm giữ của mình. McAfee cũng dự đoán rằng đồng tiền điện tử lớn thứ 2, Ethereum sẽ trải qua một vụ nổ tương tự về giá trị, đạt 500.000 đô la trong cùng khung thời gian.

Kết luận

Dự đoán giá tiền điện tử là một việc “khó nhằn”, nhưng chắc chắn rằng một hoặc nhiều người trong số kể trên sẽ dự đoán được chính xác. Rốt cuộc, những dự đoán trong tương lai dao động từ 0 đến hơn 1 triệu đô la. Nó sẽ là một thị trường hiếm hoi để Bitcoin vượt ra khỏi những giới hạn đó.

Chỉ có thời gian mới có thể cho chúng ta biết câu trả lời, nhưng hiện tại, tất cả những gì chúng ta có thể làm là là xem, chờ đợi và dự đoán.

Giá Bitcoin hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap

Diệu Anh

Theo TapchiBitcoin/Blockonomi

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT