Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Dữ liệu kỳ lạ này cho thấy Bitcoin có thể sắp bước...

Dữ liệu kỳ lạ này cho thấy Bitcoin có thể sắp bước vào giai đoạn cuồng loạn khối lượng

lúc 14:00
SHARE

Do quy mô của thị trường Bitcoin, các chuyển động của nó chủ yếu bị ảnh hưởng bởi nhà đầu tư nhỏ lẻ. Theo đó, tâm lý liên quan đến thị trường của họ đóng vai trò chính trong các xu hướng dài hạn của King of Crypto.

Tuy nhiên, tâm lý nhà đầu tư khá khó định lượng nên một số nhà phân tích cố gắng sử dụng các tập lệnh tìm kiếm cụm từ chính để xác định loại thuật ngữ mà giới đầu tư đang sử dụng khi nói đến Bitcoin và tiền điện tử, sau đó cố gắng xác định tâm lý của dữ liệu này.

Hiện tại, một nhóm nghiên cứu vừa mới xác định được chỉ số kỳ lạ về tâm lý nhà đầu tư dường như là dự đoán về hành động giá Bitcoin và cho thấy BTC có thể sớm bước vào giai đoạn “cuồng loạn khối lượng”.

Cách sử dụng thuật ngữ Lambo của nhà đầu tư cho thấy Bitcoin có thể sớm bước vào giai đoạn cuồng loạn

Bitcoin đã duy trì xu hướng tăng vững chắc trong suốt 6 tuần qua, làm hồi sinh tâm lý nhà đầu tư và khơi dậy hy vọng rằng thị trường có thể sớm thấy đà tăng trưởng đáng kể.

Hy vọng ngày càng mãnh liệt này có thể nhanh chóng trở thành cuồng loạn, bằng chứng là dữ liệu liên quan đến việc sử dụng thuật ngữ “Lambo” trên Reddit.

Trang web giao dịch tập trung vào dữ liệu Chartstar đã thể hiện mối tương quan chặt chẽ giữa việc sử dụng thuật ngữ “Lambo” hoặc “Lamborghini” của nhà đầu tư và hành động giá Bitcoin nổi bật trong năm 2017 và 2018.

lambo-bitcoin

Nguồn: Chart Star

Quan sát biểu đồ bên dưới, có vẻ như việc sử dụng các thuật ngữ này đang chuyển sang parabol, báo hiệu rằng nhà đầu tư sắp bước vào giai đoạn “cuồng loạng bán lẻ khối lượng”, đưa Bitcoin vào xu hướng tăng mạnh.

lambo-bitcoin

Nguồn: Chart Star

Dữ liệu của Google Trends xác nhận thêm về khái niệm này

Dữ liệu Google Trends dường như cũng gợi ý hàng loạt các nhà đầu tư bán lẻ có thể sắp đổ xô vào thị trường.

Trong khi kiểm tra lượt tìm kiếm trên Google liên quan đến một số cụm từ quan trọng, có thể thấy rõ đợt tăng giá năm 2020 của tiền điện tử đã thu hút sự quan tâm của thị trường, với các tìm kiếm cho cụm từ như “mua Bitcoin” và “halving Bitcoin” đều tăng vọt trong vài tuần qua.

Bởi vì các nhà đầu tư bán lẻ là một phần không thể thiếu của Bitcoin và thị trường tiền điện tử nên đòi hỏi sự quan tâm hiện tại của họ đối với các thị trường phải mãnh liệt hơn so với chỉ quan tâm đơn giản về việc BTC chuyển động parabol tiếp theo.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT