Trang chủ Tạp chí Token INX lên kế hoạch huy động 130 triệu USD trong IPO...

Token INX lên kế hoạch huy động 130 triệu USD trong IPO Landmark

lúc 20:00
SHARE

INX-token

Startup chuyên lĩnh vực trao đổi crypto, INX Limited, đang có kế hoạch huy động 129,5 triệu USD thông qua IPO, vào đợt giao dịch token đầu tiên đã được đăng ký với Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC).

IPO ở đây được hiểu là INX, đã được đăng ký tại Gibralta theo bản thảo F-1 (mẫu dành cho nhà phát hành quốc tế) vào thứ 2 và sẽ tiếp tục tiếp thị với các nhà đầu tư bán lẻ thông qua đợt chào bán đầu tiên.

Đây sẽ tiền lệ chưa từng có trước đây, khi giao dịch token vốn không thể đăng ký. Các nhà phát hành thậm chí phải giới hạn tiếp thị đến các công ty đầu tư lớn, với mục đích miễn yêu cầu đăng kí và nộp đơn cho SEC. Một số công ty thậm chí không thông báo với bên chức năng về dự tính của họ sắp tới. Và tất nhiên, SEC đã đưa ra được bằng chứng chống lại đội ngũ ICO khi họ hoạt động buôn bán chứng khoán bất hợp pháp.

Hơn thế nữa, sự kiện này có thể trở thành thương vụ lớn nhất trong ngành công nghiệp blockchain, nếu so sánh với các IPO khác. Năm ngoái, Argo Mining cũng đã huy động 32,5 triệu USD thông qua IPO tại thị trường chứng khoán London.

Mô hình cửa hàng một trạm

Mục tiêu của INX nhắm đến các nhà đầu tư tổ chức. Dù có thể tương đồng với token INX, trading BTC trên sàn sẽ có sẵn cho người dùng phổ thông, miễn họ chứng minh được không tham gia hoạt động rửa tiền và được xác thực.

“Khi đã triển khai đầy đủ, chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho trader chuyên nghiệp lẫn tổ chức giao dịch những thông lệ phổ biến được thiết lập đối với các thị trường dịch vụ tài chính ở lĩnh vực khác, chẳng hạn như giao dịch thông thường, thanh toán bù trừ, thanh toán theo thủ tục, quy định tuân thủ, dự trữ vốn, thanh khoản và báo cáo minh bạch hoạt động tổ chức”, theo bản dự thảo.

Bằng cách này, INX sẽ có cơ hội cạnh tranh trực tiếp với một số nền tảng giao dịch tập trung phát hành trong năm nay, dù đang rất nổi bật trong phạm vi tài sản crypto niêm yết.

“Tầm nhìn chiến lược của chúng tôi sẽ cho ra mắt hai nền tảng trading và token bảo mật riêng biệt, nhằm mang đến sự minh bạch trong ngành công nghiệp blockchain. Mong muốn của chúng tôi sẽ đạt được [một phần] qua việc phân lập được tài sản blockchain bảo mật và không bảo mật. Cung cấp tiện ích giao dịch cho mỗi tầng lớp”, trích từ báo cáo.

“Trong tương lai, chúng tôi dự tính sẽ thiết lập một nền tảng trading với các tính năng như tạo hợp đồng tương lai, giao dịch chọn lọc và hoán đổi”.

Điều này cho thấy giao dịch có thể diễn ra trong cùng một không gian, với không chỉ tZERO của Overstock (token bảo mật) mà còn với cả Coinbase Prime hay Fidelity Digital Assets (crypto tức thời). Đích đến cuối cùng sẽ là giao dịch xuyên lục địa.

INX – Token lai nhiều tính năng

Được định nghĩa là token bảo mật, thế nhưng INX cũng có thể trở thành token tiện ích, khi chủ sở hữu có thể tùy chọn tính năng của chúng trên sàn để trả phí giao dịch.

Tính năng này phần nào đi ngược lại với thời kỳ bùng nổ của ICO, các nhà phát hành lại cho rằng token của họ chỉ có tính tiện ích, được phép sử dụng cho nền tảng giao dịch.

Song song đó, các nhà đầu tư token được thông báo sẽ nhận được khoản hoa hồng từ INX dù họ không nắm giữ cổ phần.

Trong trường hợp thanh lý, họ sẽ phải chờ đợi theo lượt để hoàn trả – tương tự như với cổ phiếu ưu tiên.

“Đây là ý định của công ty khi người sở hữu INX cho rằng họ nắm quyền cao hơn so với bên nắm giữ cổ đông thuần của công ty”,

Số chứng khoán này sẽ được phát hành dưới dạng token ERC-20 trên blockchain ETH.

Màn kiểm duyệt gắt gao đối với token INX

Vì tài sản crypto vẫn còn là khái niệm mới và chưa tương thích với các phương tiện truyền thống, nhiều cơ quan chức năng phải thực hiện tài phán đối với nhiều hạng mục của ngành công nghiệp này.

Đối với INX, token này có thể sẽ phải vượt qua nhiều vòng xem xét của các cơ quan trước khi được cấp phép giao dịch. Bản báo cáo được nộp cho SEC sẽ phải được yêu cầu xem xét kỹ.

Được biết, nội dung của báo cáo bao gồm tiêu chuẩn cho các công ty niêm yết công khai, nhằm tránh phải hoạt động ngầm của thị trường crypto. Chẳng hạn như hợp đồng lao động từ các CEO.

Việc phê duyệt sẽ còn kéo dài và nhiều khê hơn nữa, nếu muốn INX có thể được lưu hành trên thị trường.

Do thuộc phân khúc token chứng khoán, công ty sẽ phải hoạt động như một đại lý môi giới, đăng ký riêng lẻ với SEC và bắt buộc vào tổ chức tự điều hành và thay thế FINRA. Việc tham gia tổ chức cũng phải được bổ sung vào hồ sơ gửi cho SEC.

Các giấy tờ kiểm duyệt liên quan đến chứng khoán, công ty cần có giấy xin phép chuyển tiền từ các quốc gia liên doanh mới có thể hoạt động sàn giao dịch crypto được.

Đội ngũ toàn “sao” của INX Limited

Nhà quản lý, cố vấn lẫn nhà đầu tư ban đầu của INX vốn rất nổi tiếng trong cộng đồng crypto lẫn tài chính chính thống.

Về phía phát triển crypto, đội ngũ bao gồm nhà bảo mật BTC Jameson Lopp, giám đốc chiến lược của Blockstream, Samson Mow và CEO của Morgan Creek Capital Management, Mark Yusko.

Nhóm quản lý bao gồm giám đốc điều hành chiến lược tại Hoa Kỳ Alan Silbert, từng là chủ sở hữu startup Bitpremier. Trong khi anh trai là người sáng lập tập đoàn crypto của VC.

Hội đồng quản trị bao gồm cựu phó chủ tịch Nasdaq David Weild và cựu CEO của TD Ameritrade Thomas K.Lewis. Phía nhà đầu tư đang bao gồm Mow và cha đẻ của LTC, Charlie Lee.

Đặng Nghiêm

Tạp chí Bitcoin  | Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT