Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Dựa vào các tín hiệu này, Bitcoin vẫn rất mạnh sau khi...

Dựa vào các tín hiệu này, Bitcoin vẫn rất mạnh sau khi sụt giảm 10%

lúc 17:01
SHARE

Sau nhiều lần thất bại trong việc phá vỡ lên trên vùng $ 10.000, dường như tin đồn Satoshi Nakamoto sẽ bán phần lớn số BTC của mình đã là chất xúc tác cho đợt giảm giá gần đây của Bitcoin. Bây giờ, tiền điện tử đang giao dịch ở mức 9.200 đô la, sau khi nhận được hỗ trợ quanh mức $ 9.000.

Cú sụt giảm này đã khiến giá Bitcoin đóng cửa bên dưới một mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng, đó là đường giữa của chỉ báo Bollinger Band hay đường MA 20 ngày. Joe McCann, chuyên gia về AI và điện toán đám mây tại Microsoft, người hoạt động như một trader nổi tiếng, đã nói về vấn đề này:

“Một mức đóng cửa bên dưới $ 9.287 của BTC sẽ rất tệ cho phe bò, đó là đường MA 20 ngày.”

bitcoin-manh1

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, dữ liệu từ on-chain đã chỉ ra triển vọng lạc quan cho Bitcoin.

Bitcoin vẫn rất mạnh trong dài hạn

Bất chấp sự sụt giảm gần đây của thị trường tiền điện tử, công ty chuyên sâu về blockchain Santiment đã chia sẻ trong một tweet gần đây rằng, Giá trị mạng lưới trên tần suất giao dịch (NVT) vẫn còn rất mạnh, cho thấy Bitcoin vẫn đang trong một xu hướng tăng:

“Mặc dù BTC đã sụt giảm mạnh mẽ so với mức cao gần đây, nhưng NVT của nó có vẻ tốt và mô hình của chúng tôi đang hiển thị tín hiệu tăng trưởng. Số lượng token được giao dịch trên mạng Bitcoin cao hơn một chút so với mức trung bình trong tháng 5, theo mức giá hiện tại.”

Tín hiệu tăng giá của mạng lưới Bitcoin đã được lặp lại bởi các nhà phân tích khác.

Theo báo cáo gần đây của Tạp chí Bitcoin, nhà phân tích nổi tiếng Philip Swift gần đây đã xác định rằng chỉ báo Dynamic Range NVT – được mệnh danh là chỉ số P/E (price to earnings ratio) của Bitcoin – đã bắt đầu tăng cao hơn trong những tuần gần đây. Đó là một dấu hiệu mà Swift nói là rất tốt cho xu hướng tăng của Bitcoin trong dài hạn.

 “Chỉ báo Dynamic Range NVT đã đóng cửa trên dải màu xanh lá cây thấp hơn. Đây là khoảng thời gian cho bullish. Trước khi tín hiệu NVT mất hiệu lực theo thời gian. Chỉ báo này cũng hữu ích trong việc xác nhận vùng mua /bán quá mức cho các chiến lược đầu tư.”

Nhu cầu đối với Bitcoin đang tăng lên

Quỹ tiền điện tử và blockchain BlockTower Capital gần đây cũng đăng tải nghiên cứu mang tên “Demand is Coming” (nhu cầu đang đến), trong đó các nhà phân tích của công ty đã chỉ ra tình huống hiện tại là tốt nhất cho Bitcoin:

  • BTC đã bắt đầu tách khỏi các thị trường đầu tư truyền thống, cụ thể là cổ phiếu.
  • Căng thẳng địa chính trị giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ có thể bùng phát một lần nữa khi những lời buộc tội về COVID-19 đang lan rộng.
  • Thế giới đang dần thích nghi với các công nghệ kỹ thuật số, điều này sẽ giúp tiền điện tử phát triển hơn nữa trong tương lại.
  • Bitcoin có thể trở thành một nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế.
  • Nhiều người đang mất đi niềm tin vào các ngân hàng trung ương.

Với tất cả những chất xúc tác này, rõ ràng là trường hợp tăng giá đối với Bitcoin chưa bao giờ rõ ràng hơn. Bước vào nửa cuối năm 2020, tương lai có vẻ khá sáng sủa.

SN_Nour

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT