Trang chủ Bitcoin Bitcoin ETF ETF Bitcoin chưa đến nhưng có thể sẽ thúc đẩy thị trường...

ETF Bitcoin chưa đến nhưng có thể sẽ thúc đẩy thị trường tiền điện tử trong năm 2019

lúc 10:30
Táng lên

Theo giám đốc điều hành của ETF.com, Dave Nadig, vẫn chưa có dấu hiệu của ETF Bitcoin. Là một lão làng của thị trường quỹ ETF và là một chuyên gia lập chỉ mục, Nadig nói rằng một quỹ ETF Bitcoin chưa có dấu hiệu sắp xảy ra nhưng vẫn có khả năng mạnh mẽ trong năm 2019.

Bitcoin-etf

Dave Nadig: Chưa có dấu hiệu của ETF Bitcoin 

Dave Nadig cho rằng không có lý do gì để hy vọng sự chấp thuận ngay lập tức và các nhà chức trách có thể sẽ thực thi thẩm quyền của mình để trì hoãn thêm và tránh đưa ra quyết định càng lâu càng tốt.

“SEC đang trong chế độ thu thập thông tin. Về mặt kỹ thuật thì sẽ có thời hạn, nhưng vấn đề là ở SEC, họ có thể làm những gì họ muốn. Họ có thể trì hoãn bao lâu tùy theo ý họ”.

Cộng đồng tiền điện tử từ lâu đã chỉ trích SEC vì cái mác “cù nhây” của Ủy viên Hester M. Peirce (Crypto Mom). Bà đang đấu tranh để phê duyệt một ETP từ bên trong và từ lâu bà đã lập luận rằng tiền của tổ chức sẽ cải thiện nhiều mối lo ngại của cơ quan quản lý về Bitcoin.

Nadig đồng tình, ông dự đoán rằng khi thị trường tiền điện tử đã tới độ chín, “các nhà chức trách sẽ thoải mái hơn”.

“Chúng tôi đã hoàn thành ít nhất một phần tư rồi”, ông nói, “và tôi nghĩ vẫn có một cơ hội hợp lý trong năm nay”.

VanEck lại một lần nữa muốn chờ…

Nhưng họ vẫn chưa thoải mái.

SEC đã ra quyết định trì hoãn phán quyết đối với đề xuất ETF Bitcoin của VanEck ngày hôm qua. VanEck/SolidX Bitcoin Trust ETF được coi là sản phẩm tiên tiến nhất và là sản phẩm có khả năng đạt được sự chấp thuận thỏa mãn quy định nhất.

Trong tài liệu được đệ trình hôm thứ Hai, SEC đã đưa ra lời kêu gọi bình luận công khai và trì hoãn quyết định về những thay đổi quy tắc được đề xuất cho phép VanEck ETF giao dịch trên sàn giao dịch CBOE đến ngày 19/8.

Luật sư Jake Chervinsky nói rằng SEC có thể và sẽ trì hoãn quyết định một lần nữa vào tháng 8 cho đến ngày 18/10.

Sự trì hoãnVanEck ETF Bitcoin giống hệt sự trì hoãn Bitwise

Cơ quan quản lý cũng đã trì hoãn đề xuất ETF Bitcoin quản lý tài sản cạnh tranh Bitwise vào tuần trước. Sản phẩm đó sẽ giao dịch trên NYSE Arca. Thực tế là vào thời điểm đó, SEC vẫn im lặng trước đề xuất của VanEck đã khiến một số người tin rằng họ sẽ chấp thuận điều này. Nhưng sự thật không phải như vậy.

Cơ quan quản lý từ lâu đã lo ngại về các thỏa thuận lưu ký mà các đề xuất dành cho tài sản kỹ thuật số, cũng như khả năng thao túng tiền điện tử trên các thị trường phần lớn không được kiểm soát. Quy mô tương đối nhỏ của ngành công nghiệp tiền điện tử cũng vẫn là một quy định mấu chốt quan trọng.

Ủy ban do Jay Clayton đứng đầu vẫn chưa chấp thuận bất kỳ thay đổi quy tắc nào sau hàng chục nỗ lực của một số bên. Tính đến ngày hôm qua, một quỹ ETF Bitcoin dường như xa rời với thực tế hơn.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin/ CCN

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT