Trang chủ Bitcoin Bitcoin ETF ETF Bitcoin: SEC vẫn kín tiếng về ETF VanEck trong khi đã...

ETF Bitcoin: SEC vẫn kín tiếng về ETF VanEck trong khi đã trì hoãn Bitwise, có khả năng từ chối?

lúc 21:26
Táng lên

SEC cham tre quyet dinh ETF bitcoin

Tháng 5/2019 dự kiến ​​sẽ là tất cả về ETF Bitcoin. Sự lên ngôi của nhà vua hơn $ 7,000 và sau đó là $ 8,000 trước Consensus 2019, hội nghị đã kích thích một đợt pump, nhưng quỹ ETF đã bị làm mờ nhạt.

Đầu tuần, Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã xác nhận trì hoãn phê duyệt cho quỹ ETF từ Bitwise Asset Management và NYSE Arca. Cho rằng sự trì hoãn này sẽ kéo dài đến tháng 10 năm nay, điều không lường trước được là chưa có quyết định ngay lập tức đối với đề xuất ETF khác, do VanEck và CBOE đưa ra.

Hai đề xuất nhằm cung cấp cơ sở hạ tầng cho một sản phẩm Bitcoin được giao dịch công khai và nhằm mục đích mang lại dòng vốn, cả bán lẻ và tổ chức, chảy vào tiền tệ phi tập trung, thường nhận được sự khó chịu chung từ các cơ quan quản lý. Tuy nhiên, việc chưa quyết định về đề xuất thứ hai có thể chỉ ra một kịch bản.

Jake Chervinsky, một thành viên của nhóm tranh tụng tại Kobre & Kim, người thường đóng góp chuyên môn pháp lý về vấn đề ETF, tuyên bố rằng việc thiếu quyết đoán đồng thời đối với hai đề xuất là ‘bất thường’, và ‘kỳ lạ’. Kịch bản thông thường, sự chậm trẽ ra quyết định đối với các đề xuất sẽ được đưa ra trong một lần.

Ông tuyên bố:

“SEC đã trì hoãn ETF Bitcoin của Bitwise hai ngày trước nhưng vẫn chưa đưa ra quyết định về VanEck. Điều này là bất thường: SEC thường sẽ xử lý cả hai quỹ ETF cùng một lúc.
Hạn chót của VanEck là vào thứ ba tới. Tôi vẫn nghĩ rằng sự trì hoãn là rất có khả năng, nhưng thời gian trì hoãn khiến tôi tò mò”.

Nhận xét về triển vọng của quyết định VanEck-ETF, do sự chậm trễ trong quá khứ và trì hoãn Bitwise, Chervinsky tránh xa phán quyết tương tự được đưa ra cho VanEck. Do quyết định riêng rẽ của SEC, đề xuất ETF của VanEck có thể bị từ chối, theo luật sư.

Dựa trên các giả định của mình, SEC sẽ dành thời gian tối đa được pháp luật cho phép để phê duyệt ETF Bitcoin, mà đối với Bitwise-NYSE Arca là vào ngày 13/10. Ông nói thêm rằng khả năng từ chối chiếm 14%, tỷ lệ trì hoãn là 85% và một tỷ lệ rất nhỏ 1% quỹ ETF được chấp thuận.

Anh đã nêu trong một tweet:

“Tôi nghĩ rằng có một cơ hội nó bị từ chối. Tôi không nghĩ rằng SEC sẽ phê duyệt quỹ ETF Bitcoin đầu tiên mà không mất thời gian tối đa được pháp luật cho phép, vì vậy nếu đó không phải là sự trì hoãn thì có lẽ đó là sự từ chối. Tại thời điểm này, tôi sẽ đặt tỷ lệ cược như sau:
– Trì hoãn, 85%
– Từ chối, 14%
– Chấp thuận, 1%”.

Bất chấp số đề xuất được đưa ra, quyết định cuối cùng là ở các quan chức hàng đầu của SEC, trước đây đã đặt câu hỏi về sự thao túng thị trường và sự biến động của thị trường tiền điện tử. Jay Clayton, Chủ tịch của cơ quan quản lý đã lên tiếng như vậy, trước sự chậm trễ trước đó vào tháng Ba.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây của Crypto Trader tại Consensus 2019, Hester Peirce, một ủy viên tại SEC đã tuyên bố rằng cô lạc quan về ETF BTC nhưng cảnh báo ngành công nghiệp không nên quá kỳ vọng, vì thao túng thị trường vẫn còn tràn lan.

Annie

Tạp chí Bitcoin/ Ambcrypto

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT