Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) Ethereum có giữ được mức hỗ trợ $ 145 hay không? Khi...

Ethereum có giữ được mức hỗ trợ $ 145 hay không? Khi các yếu tố cơ bản đang ủng hộ nó

lúc 15:35
SHARE

Ethereum đã theo dõi chặt chẽ hành động giá của Bitcoin trong nhiều ngày qua, về việc BTC dẫn dắt ETH đặt một khoảng cách đáng kể giữa mức giá hiện tại và mức thấp gần đây, nhưng thị trường crypto đang đối mặt với nguy cơ giảm giá trong ngắn hạn.

Các nhà phân tích hiện đang tranh luận rằng các yếu tố cơ bản mạnh mẽ trong thời gian tới có giúp ETH tăng cao hơn không, hay nó sẽ gây ra tổn thất hơn nữa khi đà tăng gần đây của Bitcoin bắt đầu bị đình trệ.

Ethereum có giữ được mức hỗ trợ $ 145?

Tại thời điểm viết bài, Ethereum đang giao dịch giảm gần 6% với mức giá hiện tại là 147 đô la, đánh dấu mức giảm đáng chú ý từ mức cao hàng ngày là 157 đô la, khi phe bò cố gắng châm ngòi cho một đợt tăng giá khác.

Giá Ethereum hôm nay | Nguồn: CoinmarketCap

Trong thời gian ngắn sắp tới, sau khi ETH phá vỡ qua ngưỡng hỗ trợ là $ 150 thì nó có thể tìm về mức hỗ trợ thấp hơn là $ 145, đây là mức giá mà ETH đã test lại nhiều lần trước khi tăng lên mức cao nhất hàng ngày là $ 157.

Hsaka, một trader nổi tiếng trên Twitter nói rằng, sự sụt giảm qua mức hỗ trợ $ 150 có thể là do sự sụt giảm của BTC. Do đó, việc BTC ngừng giảm, có thể là cơ hội cho ETH tăng cao hơn khi các thông tin cơ bản đang ủng hộ nó như bản cập nhật mạng Instanbul dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 07/12. Tuy nhiên chúng tôi mong rằng một ngoại lệ khác sẽ diễn ra.

Điều quan trọng cần lưu ý là giá Ethereum hiện đang cao hơn đáng kể so với mức thấp gần đây là 130 đô la, mức này đã được thiết lập trong đợt bán tháo gần đây, đồng thời Bitcoin chuyển xuống mức 6.500 đô la.

Yếu tố cơ bản khác

Một yếu tố mà các trader đang theo dõi chặt chẽ là tác động của xu hướng DeFi đối với Ethereum, với một lượng lớn ETH đang được ký gửi trong nền tảng này.

Spencer Noon, một nhân vật nổi tiếng trong ngành công nghiệp tiền điện tử, đã nói về điều này trong một tweet gần đây, ông lưu ý rằng mức tăng giá hàng năm của Ethereum không phù hợp với số lượng ETH đã bị khóa trong DeFi trong năm qua.

 “Giá Lễ Tạ ơn(Thanksgiving) của $ ETH: 2018: $ 121. 2019: $ 154 (+ 27%).  Thị trường có thể duy trì sự bất hợp lý này lâu hơn nữa, điều cần làm bây giờ là bạn nên kiên nhẫn, ông tin rằng giá ETH sẽ tăng cao hơn khi nhiều người nhận ra sự tăng trưởng nhanh chóng trong DeFi.”

Những tháng tới có thể sẽ cung cấp cho thị trường cái nhìn sâu sắc hơn về việc, các yếu tố cơ bản có giúp thúc đẩy giá ETH tăng cao hơn trong trung hạn hay không.

Disclamer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên cân nhắc trước khi quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho quyết định của bạn. 

Sn_Nour

Tạp chí Bitcoin | Newsbtc

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT