Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) Ethereum Foundation dành 30 triệu đô la phát triển Ethreum 2.0 ,...

Ethereum Foundation dành 30 triệu đô la phát triển Ethreum 2.0 , giá ETH đang sẵn sàng phá vỡ $260

lúc 14:15
Táng lên

Gia Ethereum san sang pha vo 260 (2)

Ethereum Foundation tuyên bố việc cam kết 30 triệu đô la trong 12 tháng để tiếp tục xây dựng Ethereum 2.0. Tổ chức phi lợi nhuận này đang phân bổ các quỹ cho các dự án quan trọng trên hệ sinh thái, tập trung vào Ethereum 2.0 (Plasma), hỗ trợ Ethereum 1.0 và các nhà phát triển.

Nền tảng hiện đang nắm giữ 0.6% tổng số ETH ngoài tiền mặt.

Ethereum 2.0 không thay đổi

Ethereum 2.0 là một cam kết biến đổi liên quan đến số lượng lớn các mối quan hệ đối tác với các nhà phát triển, startup và các tổ chức học thuật.

Hơn nữa, các bản nâng cấp theo kế hoạch đưa ra một cái nhìn toàn cảnh về hệ sinh thái của Ethereum, đây là loại tiền điện tử lớn thứ hai thế giới dựa trên vốn hóa thị trường cũng như nền tảng cho các hợp đồng thông minh phi tập trung.

Nhà phát triển

Nền tảng này sẽ dành 19 triệu đô la trong tổng số tiền được dành cho việc xây dựng “Ethereum của tương lai’ vào năm tới. Hơn nữa, sẽ có nhiều ngôn ngữ hợp đồng thông minh hơn cho các lập trình viên. Và R&D thành bằng chứng zero-knowledge có thể làm cho Ethereum 2.0 trở nên riêng tư và an toàn hơn.

Ngoài ra, nền tảng sẽ tài trợ cho nghiên cứu cho ‘Phase 3 and Beyond’ của Ethereum. Ethereum 2.0 cũng bắt đầu như một dự án nghiên cứu. Nó đã chuyển sang giai đoạn kỹ thuật hoạt động trong mùa đông crypto năm ngoái.

Một số dự án ETH 1.0 sẽ có 8 triệu đô la tài trợ từ nền tảng. Điều này bao gồm một công cụ dòng lệnh dành cho nhà phát triển, ngôn ngữ lập trình để viết hợp đồng thông minh trên Ethereum và các blockchain khác , cũng như thư viện mã Ethers.js cho nhà phát triển Ethereum.

3 triệu đô la còn lại sẽ dành cho các nhà phát triển.

Triết lý phép trừ của Ethereum Foundation

Các nhà lãnh đạo của Ethereum đang nỗ lực để giảm rắc rối ngay cả khi dự án chi hàng triệu đô la cho các mối quan hệ đối tác cho nghiên cứu và kỹ thuật. Ethereum 2.0 sẽ được phi tập trung triệt để:

“Nói theo ngôn ngữ bình dân, tuân theo triết lý phép trừ có nghĩa là chống lại xu hướng tự nhiên của các tổ chức để phát triển và tích lũy giá trị trong chính họ, và đảm bảo thay vào đó giá trị này được tạo ra bên ngoài Foundation trong hệ sinh thái Ethereum rộng lớn hơn”.

Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã giành được học bổng Thiel Fellowship để phát triển Ethereum vào năm 2014. Trong khi đó, Triết lý phép trừ của Ethereum dường như trái ngược hoàn toàn với triết lý kinh doanh được Peter Thiel ủng hộ trong cuốn sách của ông, ‘Zero to One’.

Nhưng thực sự không phải vì Ethereum (như Bitcoin đã truyền cảm hứng cho nó) rất độc đáo và đặc biệt. Ethereum Foundation càng ít vấn đề, Ethereum càng có nhiều vấn đề.

Foundation càng phân phối nhiều nhiều cơ hội, Ethereum càng nắm bắt được nhiều cơ hội hơn. Phi tập trung là giá trị cốt lõi làm cho Ethereum trở nên có giá trị.

Giá ETH sẵn sàng phá vỡ $ 260

Trong khi đó, giá Ethereum đã nhận động lực từ Bitcoin và tăng lên mức cao nhất trong 8 tháng vào tuần trước. ETH đã tăng gần 60% chỉ trong tháng Năm.

Gia Ethereum san sang pha vo 260 (2)

Giá Ethereum đã tăng gần 60% trong tháng này. | Nguồn: CoinMarketCap.

Hôm qua, thị trường đã tạm dừng trong khi chờ đợi quyết định của SEC về Bitcoin ETF và mặc dù sự trì hoãn không gây ngạc nhiên dường như có ít tác động đến hành động giá, Bitcoin và Ethereum có thể giao dịch đi ngang trong một thời gian dài hơn. Chúng ta hãy nhìn vào các biểu đồ để xem triển vọng ngắn hạn là gì?

Biểu đồ ETH / USD 1 giờ

Gia Ethereum san sang pha vo 260 (2)

Biểu đồ ETH / USD 4 giờ

Kể từ khi giảm từ mức cao nhất (ATH) năm 2019 xuống còn $ 222.88, mức giá $ 257 đang dần tăng lên để giải quyết $ 260. Tuy nhiên, động lực đã dừng lại khi Bitcoin tăng gấp đôi và giảm  8.7% vào thứ Hai.

Hiện tại, ETH đang thắt chặt trong một tam giác thu hẹp và có hỗ trợ ở mức $ 240; $ 245 và mức kháng cự $ 260; $ 280. Tại thời điểm viết bài, giá ETH đang di chuyển rất chặt chẽ dọc theo 12-EMA và biểu đồ hàng giờ cho thấy ETH được hỗ trợ tốt ở đường xu hướng tăng dần $ 245, phù hợp với mức thoái lui Fib 38.2%.

Các dải Bollinger đã thu hút chặt chẽ, ETH di chuyển sát phía trên dải giữa và chỉ báo RSI nằm ngang trên 50. Chỉ số Stoch RSI đang tăng từ vùng quá bán và khi khối lượng tăng có thể xảy ra.

Biểu đồ ETH/ BTC 4 giờ

Biểu đồ 4 giờ ETH/ BTC cũng cho thấy ETH $ 257.83 đã xuất hiện trên đường 12 và 26-EMA và nếu người mua duy trì lãi suất, nó có thể đang trên đường thiết lập đỉnh thấp ở Fib 0.032238 kể từ khi thoát khỏi mức giảm tam giác tuần trước.

Nói chung, khi ETH tiếp cận đầu tam giác, chúng ta có thể mong đợi một động thái quyết định hơn kéo dài tới $ 260 nhưng điều này có thể bị ảnh hưởng bởi hành động giá của Bitcoin. Trong trường hợp pullback nhẹ, ETH được hỗ trợ tốt ở mức thoái lui Fib 50% ($ 252).

Giá Ethereum hiện tại. Nguồn: Coinmarketcap

Annie

Tạp chí Bitcoin

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT