Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) Ethereum mất khu vực hỗ trợ đáng kể trong bối cảnh tâm...

Ethereum mất khu vực hỗ trợ đáng kể trong bối cảnh tâm lý tăng giá chiếm ưu thế

lúc 17:00
SHARE

Giá Ethereum đã giảm kể từ tháng 6, mất gần 60% giá trị. Gần đây, nó đã bị breakdown dưới khu vực hỗ trợ quan trọng và có thể giảm nhiều hơn nữa.

Mặc dù triển vọng giá Ethereum ảm đạm nhưng mạng trông mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Số lượng đầu tư vào tài chính phi tập trung (DeFi) trên Ethereum đã tăng đáng kể. Các dịch vụ do DeFi cung cấp bao gồm nhưng không giới hạn ở các công cụ phái sinh, tài sản và cho vay.

DeFi được coi là chỉ số chung về mức độ phát triển của Ethereum, với số vốn đầu tư hiện là 650 triệu đô la, chiếm hai phần trăm tổng nguồn cung. Con số này đã gần chạm mức cao nhất mọi thời đại, tăng hơn 200 phần trăm so với cùng thời điểm này năm ngoái – khi tổng số tiền là 220 triệu đô la. Sự khác biệt càng được thể hiện rõ nếu so sánh với năm 2017 khi DeFi chỉ có 10 triệu đô la tiền đầu tư.

Tuy nhiên, các khoản đầu tư tăng lên lại không thể đẩy giá lên cao hơn. Trader Cryptodude999 đã phác thảo biến động giá Ethereum và mỉa mai rằng biểu đồ có vẻ tăng. Anh đã sử dụng biểu đồ đảo ngược cho thấy giá gần đây đã bị breakdown dưới khu vực hỗ trợ rất đáng kể.

ETH chết tiệt. AF trông có vẻ tăng

Phải chăng Ethereum thật sự giảm? Nếu vậy, xu hướng giảm sẽ kéo dài bao lâu?

Mô hình Ethereum hiện tại

Giá Ethereum đã được giao dịch trong kênh giảm dần kể từ tháng 7. Nó đã bị breakdown dưới vùng hỗ trợ quan trọng ở mức $160 và xác nhận là mức kháng cự sau đó.

Tuy nhiên, biến động tăng vào ngày 25/11 xảy ra ở nơi hợp lưu của vùng hỗ trợ được tạo ra bởi đường hỗ trợ giảm dần và mức Fib 0,786. Hiện tại, giá Ethereum đang giao dịch giữa vùng hỗ trợ nói trên ở mức $135 và vùng kháng cự $160.

ethereum-mat-khu-vuc-ho-tro-dang-ke-trong-boi-canh-tam-ly-tang-gia-chiem-uu-the

Diễn biến ngắn hạn cũng là xu hướng giảm. Kể từ khi bật lên, giá Ethereum đã xác thực vùng kháng cự nhưng không thể di chuyển lên trên. Kể từ đó, nó đã được giao dịch bên trong tam giác giảm dần. Đây là mô hình giảm giá cho thấy giá cuối cùng sẽ breakdown.

ethereum-mat-khu-vuc-ho-tro-dang-ke-trong-boi-canh-tam-ly-tang-gia-chiem-uu-the

Chuyển biến trong thời gian tới

Dựa trên phân tích của chúng tôi, có hai hướng chuyển biến có thể xảy ra đối với giá Ethereum.

  1. Giá sẽ breakout khỏi tam giác, xác nhận vùng kháng cự một lần nữa và giảm xuống $110 – $120.
  2. Giá sẽ breakdown từ hình tam giác và giảm xuống $110 – $120

Do đó, triển vọng là giảm và cuối cùng sẽ đẩy giá Ethereum lao dốc.

ethereum-mat-khu-vuc-ho-tro-dang-ke-trong-boi-canh-tam-ly-tang-gia-chiem-uu-the

Tóm lại, giá Ethereum đã breakdown dưới một khu vực hỗ trợ quan trọng và xác nhận nó là mức kháng cự. Chúng tôi hy vọng giá sẽ tiếp tục giảm cho đến khi đạt đến khu vực hỗ trợ tiếp theo.

Giá ETH hôm nay | Nguồn : Coinmarketcap 

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

    Tạp chí Bitcoin | Beincrypto

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT