Trang chủ Tạp chí Ethereum nín thở chờ phán quyết của SEC, thị trường bốc hơi...

Ethereum nín thở chờ phán quyết của SEC, thị trường bốc hơi 30 tỷ đô

lúc 18:35
Táng lên

Giá Bitcoin đã giảm xuống còn $9.300, là mức giảm 3% giá trị trong vòng 24 giờ qua, sau khi test mức $10.000 thất bại. Thị trường tiền mã hoá ngắn hạn cũng giảm theo xu hướng của Bitcoin, mức giảm 20 tỷ USD chỉ trong 1 đêm.

ethereum-cho-phan-quyet-cua-sec-thi-truong-boc-hoi-30-ty-do

Sự sụt giảm của Bitcoin

Vào ngày 05/05, giá Bitcoin trung bình chỉ còn cách mốc $10.000 khoảng $100 nữa, vì các khu vực như Hồng Kông, Nhật Bản và Hàn Quốc đã đạt mức giá bảo hiểm $10.000 quá nhiều. Và do đó, bitcoin không thể tiếp cận được mức hỗ trợ $10.000 mà ngay sau đó giảm khoảng 3%, xuống mức $9.600.

ethereum-cho-phan-quyet-cua-sec-thi-truong-boc-hoi-30-ty-do

Kể từ đó, giá Bitcoin đã tiếp tục giảm thêm 3% xuống $9.300 và khối lượng giao dịch của thị trường tiền mã hoá này đã giảm khoảng 3 tỷ USD, từ 26 tỷ USD xuống còn 22,9 tỷ USD.

Các chỉ báo kỹ thuật của Bitcoin bao gồm chỉ số sức mạnh tương đối (RSI), phạm vi phần trăm Williams (WPR) thể hiện vùng trung lập, cho thấy bitcoin không bị quá bán hoặc quá mua trong vòng 48 giờ qua. Tuy nhiên, đường trung bình động theo khối lượng giao dịch cho thấy Bitcoin có xu hướng ngắn hạn tiêu cực và nếu đồng tiền mã hoá này không giữ được khối lượng và động lượng của nó ở mốc $9.300 thì giá Bitcoin có thể giảm tiếp 2 – 4% trong vài ngày tới.

Ethereum trước phán quyết của SEC

Các trader vẫn lạc quan trước tin tức về phiên điều trần của Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ với Ethereum vào ngày hôm nay, 07/05, khi những nhà sáng lập Ethereum bao gồm đội phát triển Blockchain, nhà sáng lập ConsenSys, Joseph Lubein, khẳng định rằng họ có đủ lý luận và tự tin để đảm bảo rằng nó sẽ không bị phân loại là một chứng khoán nhưng vẫn tuân thủ các quy định hiện hành.

Nếu SEC tuyên bố rằng ETH không phải là một chứng khoán, như họ đã kết luận với Bitcoin, nó sẽ làm cho toàn bộ thị trường phục hồi và làm tăng mạnh nhu cầu từ các nhà đầu tư tiền mã hoá như Bitcoin và Ether.

Trước đây, chủ tịch SEC Jay Clayton nói rằng một token hoặc một đồng tiền kỹ thuật số có thể được coi là chứng khoán nếu nó được phát hành bởi một công ty và nếu tài sản kỹ thuật số được phát hành gây ảnh hưởng trực tiếp tới tổ chức một cách tích cực.

Ethereum không được tạo ra bởi một công ty thương mại mà là bởi một nhóm phát triển mã nguồn mở và mã nguồn của nó được viết bởi một nhóm các nhà phát triển chứ không phải đại diện của một nhóm tập trung hay một công ty thương mại nào cả.

Như CCN đã đưa tin trước đây, Lubin đã nói:

“Chúng tôi đã dành rất nhiều thời gian với các luật sư Hoa Kỳ và các quốc gia khác, và cực kỳ tự tin để kết luận rằng nó không phải là một chứng khoán. Chúng tôi hoàn toàn không quan tâm đến các cuộc thảo luận hiện tại. Tôi nghĩ chúng tôi đã có một chương trình pháp lý, và luật chứng khoán trong quốc gia này. Nếu nó không phù hợp với bài kiểm tra Howey, nó không phải là chứng khoán”.

Ethereum và token

Tùy thuộc vào báo cáo của SEC vào ngày 07/05, xu hướng giá ngắn hạn của Ether và các token có thể thay đổi đáng kể. Nếu SEC tuyên bố rằng Bitcoin không phải là chứng khoán dựa trên các quy định hiện tại vì phần lớn các nhà phát triển, các nhà phân tích và nhà đầu tư kỳ vọng, giá trị của token Ether có thể tăng lên do biên lợi nhuận cao trong những tuần tới.

Nguồn: TapchiBitcoin.vn/ccn.com

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT