Trang chủ Tạp chí Tin tức Scam -Hack Europol bắt chủ mưu hoạt động đổi tiền giả lấy Bitcoin trị...

Europol bắt chủ mưu hoạt động đổi tiền giả lấy Bitcoin trị giá 1,44 triệu đô la

lúc 20:30
SHARE

Cảnh sát Bồ Đào Nha và Europol đã thu giữ số tiền trị giá € 70.000 ($ 77.200) trong một hoạt động làm tiền giả tiên tiến nhất mà họ từng thấy.

europol-bat-chu-muu-da-ban-144-trieu-do-la-tien-gia-de-doi-lay-bitcoin

1,3 triệu euro tiền giả được bán từ năm 2017

Như đã đưa tin vào ngày 10 tháng 9, cơ quan thực thi pháp luật đã thành công trong việc đánh sập một nơi bán các tờ tiền giả trên darkweb để đổi lấy Bitcoin (BTC).

Những người này đã hoạt động kể từ năm 2017, tạo ra 1,3 triệu euro (~1,44 triệu đô la) tiền giả. Kẻ cầm đầu, từ Bồ Đào Nha, đã bị bắt và áp giải về Colombia trong tuần này.

Theo cảnh sát, các tờ tiền giả này là loại giả mạo có chất lượng tốt nhất mà họ từng thấy từ trước đến nay, có đủ các đặc điểm như hình mờ và hình ba chiều.

“Thường thì chúng ta sẽ chỉ phát hiện tiền giả khi gửi vào ngân hàng. Trong các hình thức thương mại thông thường, chúng là những tờ tiền giấy không gây chú ý và rất khó phát hiện”, cảnh sát điều tra Luís Ribeiro cho biết.

Đổi tiền giả lấy tiền thật

Tin tức này cho thấy rõ rằng thủ phạm thích tiền fiat hơn BTC vì tiền giấy có thể in được.

Đây là câu chuyện cảnh báo thứ hai từ châu Âu trong những tuần gần đây, sau khi báo động về việc phát hiện ra các thỏi vàng giả trong kho của một số tổ chức nổi tiếng nhất trên toàn thế giới.

Như đã báo cáo, khoảng 1.000 thỏi vàng giả đã được phát hiện, nhưng các chuyên gia lo ngại nguồn cung thật sự còn lớn hơn nhiều.

“Bitcoin đã khắc phục điều này”, ông Cameron Francis Pouliot, người sáng lập nền tảng tiêu dùng Bitcoin của Canada, Bull Bitcoin, cho biết. Sau đó, ông đã bình luận, ám chỉ khả năng cá nhân xác minh các giao dịch Bitcoin bằng cách chạy một nút đầy đủ trên mạng lưới.

Kim Tuyến

Tạp Chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT