Trang chủ Tạp chí Expedia ngừng chấp nhận Bitcoin, hướng người dùng đến các site du...

Expedia ngừng chấp nhận Bitcoin, hướng người dùng đến các site du lịch thay thế

lúc 14:30
Táng lên

Expedia, đại lý du lịch trực tuyến từng là một trong những thương nhân lớn nhất chấp nhận Bitcoin kể từ năm 2014, đã lặng lẽ ngừng chấp nhận tiền mã hóa, buộc người dùng phải tìm kiếm các dịch vụ du lịch thay thế.

Expedia-ngung-chap-nhan-thanh-toan-bang-Bitcoin1

Marketexclusive.com báo cáo vào ngày 02/07 rằng một phát ngôn viên của Expedia xác nhận công ty sẽ không chấp nhận Bitcoin cho đặt phòng khách sạn hoặc chuyến bay và họ đang đánh giá các lựa chọn thanh toán thay thế. Người phát ngôn cho biết công ty đã xin lỗi vì sự bất tiện do không có thông báo trước về sự thay đổi này.

Những rắc rối từng trải của Expedia

Báo cáo lưu ý rằng Expedia phải đối mặt với các vấn đề thường gặp với thanh toán Bitcoin, bao gồm cả sự không hài lòng của khách hàng về quá trình thanh toán, quá trình hoàn lại tiền và một số khách hàng nhận thấy rằng họ cần thanh toán bằng thẻ tín dụng của họ ngay cả sau khi họ đã thanh toán bằng Bitcoin.

Expedia đã không trả lời nhiều yêu cầu bình luận của CCN. Cũng không có đề cập đến quyết định ngừng chấp nhận Bitcoin trên trang web của công ty hoặc trong báo cáo tài chính quý đầu tiên của mình.

Expedia-ngung-chap-nhan-thanh-toan-bang-Bitcoin2

Coinbase thay đổi nhân tố?

Nhiều bài viết đã suy đoán rằng Expedia đã ngừng chấp nhận Bitcoin vì Coinbase, bộ xử lý thanh toán Bitcoin của Expedia, đã giới thiệu một công cụ thương gia mới nhằm thay đổi dịch vụ thương mại lưu ký của mình.

Vào cuối tháng 3, Reddit tuyên bố sẽ không còn chấp nhận thanh toán Bitcoin cho chương trình thành viên cao cấp của mình, Reddit Gold, chủ yếu dựa trên nền tảng thương gia mới của Coinbase. Một quản trị viên Reddit cho biết sự thay đổi của Coinbase, ngoài một số vấn đề với tùy chọn thanh toán Bitcoin, khiến dịch vụ ngừng chấp nhận bitcoin.

Cheapair.com chuyển sang BitPay

Trong khi Cheapair.com, một đại lý du lịch trực tuyến khác, cũng sử dụng Coinbase, đã chuyển sang BitPay.

Expedia-ngung-chap-nhan-thanh-toan-bang-Bitcoin3

Jeff Klee, Giám đốc điều hành của Cheapair.com, lưu ý trong một tuyên bố được công bố trên Bitcoin.com vào cuối tháng Tư rằng Coinbase đã thông báo cho dịch vụ du lịch rằng họ sẽ không còn hỗ trợ các giải pháp giám sát cho người bán nữa và vào ngày 30/04, người bán sẽ không còn có thể tạo đơn đặt hàng mới bằng cách sử dụng công cụ người bán Coinbase nữa. Klee cũng lưu ý rằng kế hoạch của Cheapair.com là sử dụng BitPay làm bộ xử lý.

Cheapair.com, ngoài việc chấp nhận Bitcoin từ năm 2013, cũng chấp nhận Litecoin, Bitcoin Cash và Dash cho cả chuyến bay và đặt phòng khách sạn, theo thông tin được công ty công bố tháng Năm vừa qua.

Cũng trong tháng Năm, Klee tuyên bố rằng công ty đã trải qua một “bước tiến lớn” trong các yêu cầu của khách hàng về các loại tiền tệ thay thế.

Các site du lịch thay thế sẵn có

Ngoài Cheapair.com, có rất nhiều dịch vụ du lịch và nhiều hãng hàng không ít được biết đến hơn cũng chấp nhận tiền mã hóa.

Expedia-ngung-chap-nhan-thanh-toan-bang-Bitcoin4

Các site du lịch chấp nhận Bitcoin bao gồm Destina.com, Abitsky.com, Btctrip.com, Fluege.com, Nurflug.de và Agencciadeviajesvirtual.com.

Các hãng hàng không chấp nhận Bitcoin bao gồm Airbaltic.com của Latvia, Flypeach.com của Nhật Bản, Fat.com.tw của Thái Lan và Cebupacificair.com của Philippines.

Thẻ quà tặng có thể được sử dụng để thanh toán cho một số hãng hàng không bao gồm Gyft, eGiftergiftoff, FlightGiftCard, Bitrefill.com.

Bản thân Expedia đã có mặt trong danh sách đó kể từ tháng 6/2014, khi họ thông báo rằng sẽ chấp nhận Bitcoin cho đặt phòng khách sạn. Michael Gulmann, Phó chủ tịch công ty, cho biết thời điểm chấp nhận Bitcoin chỉ là một thử nghiệm.

Một poster Reddit lưu ý rằng quyết định gần đây của Expedia đặc biệt không tốt đối với người dùng ngành IT, vì nhiều người trong số họ nhận được một phần tiền lương bằng tiền mã hóa.

Theo TapchiBitcoin/CCN

Xem thêm:

Táng lên

MỚI CẬP NHẬT