Trang chủ Tạp chí Tin tức Libra - Facebook Facebook đã nói chuyện với FED về dự án Libra, chủ tịch...

Facebook đã nói chuyện với FED về dự án Libra, chủ tịch Jerome Powell không phản đối

lúc 07:54
SHARE

Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, cho biết hôm qua rằng mạng xã hội Facebook đã gặp mình để tiết lộ về dự án Libra.

Phát biểu trong cuộc họp báo diễn ra sau cuộc họp chính sách của Fed kéo dài hai ngày, Powell được hỏi liệu ông hay Fed có bất kỳ lo ngại nào về việc Libra ảnh hưởng đến khả năng thực hiện chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương hay không, cũng như nếu Facebook gặp gỡ các quan chức Fed.

“Tôi tin rằng Facebook đã thực hiện các vòng khá rộng trên khắp thế giới với các nhà quản lý, giám sát viên và rất nhiều người để thảo luận về kế hoạch của họ và điều đó chắc chắn bao gồm cả chúng tôi”, ông nói.

Về những tác động tiềm tàng đối với việc hoạch định chính sách tiền tệ, Powell nói rằng, chúng tôi đã cách đó rất lâu, tiền tệ kỹ thuật số đang ở giai đoạn đầu.

Vì vậy, về cơ bản, không quá quan tâm đến việc các ngân hàng trung ương không còn có thể thực hiện chính sách tiền tệ vì tiền kỹ thuật số, ông nói tiếp.

Có một vài thứ mà chúng tôi đang nhìn vào đó.

Bạn biết đấy, có những lợi ích tiềm năng ở đây, cũng có những rủi ro tiềm ẩn, đặc biệt là một loại tiền tệ mà bạn có thể biết, có ứng dụng lớn. Vì vậy, tôi sẽ nhắc lại những gì Thống đốc Carney nói rằng chúng tôi sẽ kết thúc với những kỳ vọng khá cao từ quan điểm an toàn, lành mạnh và quy định nếu họ quyết định đi tiếp với điều gì đó.

Hôm qua, thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney nói rằng Libra có thể phải tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất trong quy định toàn cầu và ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ sẽ xem xét rất chặt chẽ về sáng kiến Libra.

Khi được hỏi liệu Fed có trực tiếp giám sát Libra hay không, Powell cũng lưu ý rằng, Fed không có thẩm quyền toàn diện đối với tiền điện tử, nhưng ông nhấn mạnh vai trò của Fed trong các nhóm điều tiết quốc tế, cho thấy ngân hàng trung ương Mỹ có thể sẽ có bất kỳ quy định nào hình thành trong sự ra mắt của đồng tiền kỹ thuật số Libra.

Thạch Sanh

Tạp Chí Bitcoin | Coindesk

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT