Trang chủ Tạp chí Tin tức Libra - Facebook Facebook đột nhiên nới lỏng các điều khoản quảng cáo tiền điện...

Facebook đột nhiên nới lỏng các điều khoản quảng cáo tiền điện tử trước khi ra mắt Stablecoin

lúc 13:00
SHARE

Facebook cho biết họ đang nới lỏng lệnh cấm quảng cáo liên quan đến blockchain và tiền điện tử, cho phép nhiều doanh nghiệp trong ngành công nghiệp crypto dễ dàng sử dụng dịch vụ của họ hơn.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới update thông tin trên trên blog vào hôm qua rằng họ đã lắng nghe phản hồi người dùng kể từ khi đóng cửa quảng cáo tiền điện tử.

Tuy nhiên, đây là thời điểm trùng với sự ra mắt stablecoin của Facebook.

Trong chính sách quảng cáo mới, công ty nói:

Mặc dù chúng tôi vẫn sẽ yêu cầu mọi người đăng ký để chạy quảng cáo tiền điện tử, nhưng bắt đầu từ hôm nay, chúng tôi sẽ thu hẹp chính sách này để không còn yêu cầu phê duyệt trước cho quảng cáo liên quan đến công nghệ blockchain, tin tức trong ngành, giáo dục hoặc các sự kiện liên quan đến cryptocurrency. Tuy nhiên ICO và quảng cáo quyền chọn nhị phân (binary options) vẫn trong danh mục bị cấm.

Dự án Libra của Facebook Coin

Tháng 6 năm ngoái, Facebook đã bắt đầu yêu cầu những người muốn quảng cáo các sản phẩm tiền điện tử trên nền tảng của mình trước tiên phải được chấp thuận bằng văn bản.

Facebook hiện đang tìm kiếm 1 tỷ đô la tài trợ cho dự án stablecoin của mình. Được gọi là “Dự án Libra”, các nguồn tin cho biết Facebook đang nói chuyện với các ông lớn như Visa và Mastercard để có được số tiền này.

Công ty đã bắt đầu Dự án Libra hơn một năm trước như một cách đơn giản để chuyển tiền giữa những người dùng trong ứng dụng nhắn tin WhatsApp. Nhưng giờ đây nó đã mở rộng phạm vi vượt xa mức dự kiến ban đầu.

Dự án đã mở rộng để bao gồm các khoản thanh toán thương mại điện tử trên Facebook và các trang web khác cũng như phần thưởng cho việc xem quảng cáo, mua sắm trực tuyến và tương tác với nội dung.

Không phải tất cả mọi người đều có lợi ích

Facebook vẫn cam kết ngăn chặn quảng cáo gây hiểu lầm trên các nền tảng, đặc biệt là trong lĩnh vực sản phẩm và dịch vụ tài chính. Do đó, chính sách quảng cáo mới của Facebook không áp dụng cho tất cả:

Vì điều này, những người muốn quảng bá tiền điện tử và các sản phẩm liên quan chặt chẽ như sàn giao dịch crypto và phần mềm khai thác và phần cứng, vẫn sẽ phải trải qua quá trình xem xét.

Google bỏ lệnh cấm tại thị trường Mỹ và Nhật từ năm ngoái

Như Tạp Chí Bitcoin đã báo cáo, tháng 10 năm ngoái, Google đã update lại thông tin về chính sách quảng cáo của mình, qua đó dỡ bỏ lệnh cấm được ban hành từ tháng 6, tuy nhiên chỉ Mỹ và Nhật là 2 thị trường được thử nghiệm, từ đó tới nay hãng chưa update lại thông tin mới. Với Google thì Mỹ là thị trường lớn nhất, nhưng lại có thị phần rất nhỏ tại Nhật Bản, bởi công cụ tìm kiếm của người dân xứ anh đào là Yahoo Japan, công ty đã suy thoái ở tất cả mọi nơi trên thế giới, trừ Nhật Bản.

Google cấm quảng cáo tiền mật mã là quá tư lợi và phi đạo đức

Thạch Sanh

Tạp Chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT