Trang chủ Bitcoin Quy Định Pháp Lý FATF Nhật Bản : Hệ thống giám sát tiền điện tử toàn...

FATF Nhật Bản : Hệ thống giám sát tiền điện tử toàn cầu sẽ có 15 nước tham gia

lúc 06:30
SHARE

Mười lăm quốc gia đang có kế hoạch thiết lập một hệ thống để giám sát các giao dịch tiền điện tử cùng với Lực lượng đặc nhiệm hành động tài chính (Financial Action Task Force- FATF) Nhật Bản, một báo cáo vào thứ Sáu cho biết.

Theo Nikkei Asian Review, mục đích là để ngăn chặn sự di chuyển của các quỹ cho các mục đích bất hợp pháp, như rửa tiền và tài trợ cho khủng bố, bằng cách thu thập và chia sẻ dữ liệu giao dịch, cũng như thông tin cá nhân của người dùng tiền điện tử.

FATF, cơ quan giám sát rửa tiền quốc tế, sẽ quản lý dự án, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm tới và hoạt động trong vòng vài năm. Nikkei nói, 15 quốc gia, bao gồm các thành viên G7, Úc và Singapore, sẽ phát triển hệ thống này.

Vào tháng 6, FATF đã ban hành các tiêu chuẩn về quy định về tiền điện tử, quy định rằng 30 quốc gia thành viên của mình nên đặt ra các quy tắc cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử, bao gồm họ phải giám sát và báo cáo các giao dịch đáng ngờ và chia sẻ dữ liệu về người dùng tiền điện tử với các nền tảng khác.

Nhóm các quốc gia G7 cũng cảnh báo vào tháng 7 rằng các loại tiền điện tử như Facebook, Libra là mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính toàn cầu, và rằng các quy tắc của các tiêu chuẩn cao nhất là cần thiết để giảm thiểu việc sử dụng tiền kỹ thuật số trong hoạt động rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.

Tháng trước, FATF cũng đã được báo cáo đã cho phép Nhật Bản lãnh đạo việc tạo ra một mạng thanh toán tiền điện tử quốc tế tương tự như mạng lưới ngân hàng SWIFT, cũng nhằm mục đích ngăn chặn rửa tiền.

Lữ Bố

Tạp Chí Bitcoin | Coindek

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT