Trang chủ Tạp chí FBI bắt giữ CEO AriseBank, bị truy tố vì gian lận hơn...

FBI bắt giữ CEO AriseBank, bị truy tố vì gian lận hơn 4 triệu đô

lúc 21:43
Táng lên

CEO của công ty tiền mã hóa AriseBank đã bị FBI bắt ngày 28/11 về tội lừa gạt hàng trăm nhà đầu tư với hơn 4 triệu đô la. Tin tức đã được báo cáo trong một bản phát hành từ Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Bắc Texas, được công bố trên trang web của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) ngày 28/11.

FBI bat giu CEO AriseBank

CEO bị bắt giữ, 30 tuổi, Jared Rice, Sr., trước đây là chủ thể của một vụ kiện dân sự do Văn phòng khu vực Fort Worth của Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) đệ trình vào tháng Hai và bị truy tố ba tội gian lận chứng khoán và ba tội lừa đảo đường dây cáp (thông qua sử dụng đường dây giữa các liên bang truyền hình hoặc đài phát thanh, hoặc Internet, để lừa đảo người khác) cho cùng một chương trình tiền mã hóa.

Trước đó, vào cuối tháng 1, các nhà quản lý Texas đã ban hành Emergency Cease & Desist Order vô điều kiện cho đối tượng tự cho bản thân là ngân hàng tiền mã hóa để ngăn chặn bất kỳ dịch vụ nào được cung cấp cho cư dân của tiểu bang, vì nó không được cung cấp “dịch vụ ngân hàng”.

Các tư liệu tòa án, được niêm phong ngày hôm qua bởi luật sư Erin Nealy Cox, cho biết chi tiết của chương trình AriseBank của Rice, mà ông đã báo cáo là “nền tảng ngân hàng phân cấp đầu tiên trên thế giới”. Rice bị cáo buộc là đã tuyên bố không đúng sự thật rằng ICO cho AriseBank của token kỹ thuật số độc quyền, AriseCoin, đã huy động được 600 triệu đô la trong vòng vài tuần.

Không để lộ lời bào chữa tội lỗi trước đây nêu rõ các cáo buộc liên quan đến một kế hoạch kinh doanh dựa trên web riêng biệt, Rice mời các nhà đầu tư mua token bằng cách sử dụng các đồng tiền mã hóa lớn như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và tiền tệ fiat.

Đối với AriseBank, Rice được cho là đã tuyên bố không đúng sự thật rằng ngân hàng có thể cung cấp cho khách hàng “tài khoản được bảo hiểm FDIC và dịch vụ ngân hàng truyền thống, bao gồm thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ Visa, ngoài các dịch vụ tiền mã hóa.” Các luật sư tái khẳng định trong bữa tiệc ngày hôm qua rằng trên thực tế Rice không được phép cung cấp dịch vụ ngân hàng ở Texas, không được tiếp cận với bảo hiểm FDIC, và không có quan hệ đối tác với Visa.

Rice được cho là đã công bố các lợi ích “không tồn tại” của AriseBank trong các thông cáo báo chí giấy và trên web, tất cả chỉ nhằm mục đích rút tiền mặt từ quỹ của các nhà đầu tư để phục vụ hoạt động riêng của bản thân, sử dụng các khoản tiền đó cho “khách sạn, thực phẩm, quần áo, luật sư gia đình, và ngay cả một người giám hộ”.

Nealy Cox được trích dẫn trong bản tin của DoJ:

“Văn phòng của tôi cam kết thực thi luật pháp trong không gian tiền mã hóa. Quận phía Bắc Texas sẽ không tha thứ cho loại lừa đảo độc ác này – dù là trực tuyến hay ngoại tuyến”.

Nếu bị kết án có tội, Rice phải đối mặt với một án tù lên tới 120 năm tù liên bang.

Theo báo cáo ngày hôm qua, Ủy viên Ủy ban Chứng khoán Texas vừa ban hành Emergency Cease & Desist Order khẩn cấp nhằm chống lại công ty đầu tư mã hóa My Crypto Mine, tính phí nộp phạt cho công ty và lãnh đạo của nó với việc bán chứng khoán chưa đăng ký, tham gia gian lận, và lừa dối công chúng.

Cũng trong tháng này, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Texas đã ban hành Emergency Cease & Desist Order chống lại một công ty mã hóa khác về việc bán chứng khoán chưa đăng ký cho cư dân Texas, hành động mới nhất trong một loạt các biện pháp can thiệp chống lại các công ty liên quan đến tiền mã hóa hoặc bị cáo buộc gian lận trong năm nay.

 Theo TapchiBitcoin/Cointelegraph

Xem thêm:

Tại sao tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sẽ tiêu diệt Bitcoin?

Cá voi mã hóa di chuyển gần 1 tỷ USD giá trị XRP – Hiệu ứng Ripple

Thị trường mã hóa lớn kế tiếp? Tiền mặt đang biến mất nhanh chóng ở Thụy Điển

Nhà phân tích mã hóa cho rằng Bitcoin có thể chạm đáy sớm nhất là vào tháng 12 năm nay

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT