Trang chủ Tạp chí Fidelity giúp thể chế dễ dàng đầu tư vào tiền điện tử

Fidelity giúp thể chế dễ dàng đầu tư vào tiền điện tử

lúc 11:49
SHARE

Sau khi sự ra mắt bị giới hạn vào mùa thu năm ngoái, Fidelity Digital Assets sẽ ra mắt trong cuộc săn lùng các nhà đầu tư tổ chức tìm kiếm các giải pháp lưu ký và giao dịch tiền điện tử. Cho đến bây giờ, nền tảng chỉ có sẵn để chọn một vài nhà đầu tư trên cơ sở dùng thử.

Fidelity giúp người chơi dễ dàng đầu tư

Trong số các đặc quyền khác, các dịch vụ tập trung vào tiền điện tử của Fidelity dự kiến sẽ giúp các nhà đầu tư dễ dàng cảnh giác với sự hỗn loạn trong lớp tài sản để thực hiện ngay mà không cần suy nghĩ với một thương hiệu đáng tin cậy.

Doanh nghiệp- Lưu ký và giao dịch tài sản kỹ thuật số

Fidelity là một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất với tài sản dưới 2,5 nghìn tỷ đô la (AUM). Công ty đã tung ra một đơn vị riêng biệt tập trung vào các tài sản kỹ thuật số phi tập trung vào năm ngoái, tạo cho mình một khởi đầu trước các đối thủ cạnh tranh hàng đầu.

Được đặt tên là Fidelity Digital Assets, đơn vị mới bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu ký và thực hiện cấp doanh nghiệp cho các nhà đầu tư tổ chức vào tháng 10 năm ngoái.

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times vào thứ Sáu tuần trước, Giám đốc điều hành Fidelity Investments, Abigail Johnson, đã xác nhận rằng các giải pháp thương mại và lưu ký tài sản kỹ thuật số của công ty giờ đây sẽ có sẵn cho nhiều khách hàng đủ điều kiện.

Ngoài ra, Johnson cũng cho biết công ty đã nộp đơn lên Bộ Dịch vụ Tài chính của Tiểu bang New York, khi được phê duyệt, sẽ cho phép Fidelity Digital Assets hoạt động như một công ty ủy thác có mục đích giới hạn trong tiểu bang. Động thái này sẽ cho phép công ty mở rộng hơn nữa phạm vi tiếp cận tới nhiều nhà đầu tư hơn.

Dễ dàng hơn cho những người mới bắt đầu tiếp cận không gian tiền điện tử

Fidelity chỉ cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số cho các nhà đầu tư tổ chức – đặc biệt là các cố vấn tài chính, văn phòng gia đình và các quỹ phòng hộ. Điều đó đánh dấu nó là một điểm khởi đầu tốt ngay cả đối với các cá nhân có giá trị ròng cao và các nhà đầu tư được công nhận có khả năng nhìn thấy tiềm năng về Bitcoin và không gian tiền điện tử rộng hơn, nhưng không đủ tự tin để tham gia tất cả.

Ví dụ, các nhà đầu tư không muốn đặt tiền vào Bitcoin vì sợ thua lỗ giờ đây có thể tin tưởng vào chuyên môn của quỹ phòng hộ để chuyển tiền của họ đi đúng hướng bằng cách sử dụng Fidelity Digital Assets.

Nó cũng hứa hẹn sẽ bổ sung một dòng đầu tư tổ chức mới vào Bitcoin, vốn luôn là nền tảng tốt để tăng trưởng hơn nữa của tài sản và bằng cách mở rộng nền kinh tế kỹ thuật số phi tập trung. Bakkt đã cố gắng làm điều đó trong quá khứ gần đây, mặc dù ở một khả năng khác, nhưng cho đến nay đã mang lại thành công hỗn hợp với quá nhiều va chạm trên đường đi.

Lưu ký tiền điện tử tốt nhất

Fidelity Digital Assets tự hào là nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tốt nhất trong lớp cho các tài sản kỹ thuật số. Theo Johnson, đó là một điểm bán hàng lớn cho nền tảng – đặc biệt là xem xét những câu chuyện kinh dị về việc mọi người mất thông tin đăng nhập vào ví Bitcoin của họ hoặc khả năng thậm chí còn đáng sợ hơn khi mọi người thực sự mang tiền điện tử của họ xuống mộ.

Giám đốc điều hành Fidelity, người đã lãnh đạo công ty trong gần nửa thập kỷ nay, cho biết thêm:

“Có những người sở hữu khối lượng tài sản đáng kể về tiền điện tử, có thể là Bitcoin và họ đang tìm ai đó để giữ những đồng tiền đó cho họ trong trường hợp họ qua đời – điều này sẽ xảy ra vào lúc này hay lúc khác – bạn phải có một kế hoạch để có thể giao những đồng tiền đó cho người khác”.

Đáng chú ý ở đây là có các nền tảng lưu ký khác như Coinbase Custody cung cấp các dịch vụ tương tự. Tuy nhiên, cho đến nay, hầu như không ai trong số họ được biết đến và tin tưởng như Fidelity.

Trinh Nguyễn

    Tạp chí Bitcoin | Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT