Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Trung Quốc ghi nhận Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn, thúc...

Trung Quốc ghi nhận Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn, thúc đẩy sự tăng giá BTC gần đây

lúc 07:00
Táng lên

Khi cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc nổ ra, Mỹ đang tăng thuế thương mại còn tỷ giá nhân dân tệ giảm và mọi người bắt đầu sử dụng tiền điện tử như một nơi trú ẩn an toàn.

forbes-trung-quoc-ghi-nhan-bitcoin-la-noi-tru-an-an-toan-thuc-day-su-tang-gia-btc-gan-day

Một số yếu tố chính thúc đẩy sự gia tăng 40% gần đây của Bitcoin đã được định rõ vào đầu tuần này. Trong số đó có sự chấp nhận Bitcoin của những người khổng lồ như Starbucks, Whole Food và những người khác. Một lý do khác là Bakkt chuẩn bị ra mắt hợp đồng kì hạn Bitcoin. Thứ ba là, có một tin đồn rằng trang thương mại trực tuyến “nặng kí” eBay đang lên kế hoạch bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Tuy nhiên, tin đồn này đã được người phát ngôn của công ty “vạch trần” tại Consensus 2019 như Ethereum World News đưa tin trước đó. Anh nói:

“Tiền điện tử không được chấp nhận như một hình thức thanh toán trên nền tảng eBay, cũng không phải là một phần của chiến lược thanh toán của chúng tôi”.

Bây giờ, Forbes sẽ gợi ý thêm một lý do hợp lý nữa cho sự gia tăng lớn gần đây của giá Bitcoin.

Đồng nhân dân tệ đang giảm xuống

Kể từ khi Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, Trung Quốc cũng chuẩn bị làm điều tương tự. Việc tăng thuế của Mỹ đang khiến đồng nhân dân tệ giảm 2%, tin tức về vụ Trung Quốc cũng tăng thuế đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ giảm giá trị, đặc biệt là chỉ số Dow Jones, mất 696 điểm vào thứ Hai.

Bây giờ người Trung Quốc đang lo ngại rằng, để chống lại Mỹ trong cuộc chiến thương mại này và duy trì giá cả hàng hóa cạnh tranh cho người dân Hoa Kỳ, chính phủ Trung Quốc sẽ phá giá đồng nhân dân tệ một cách đáng kể.

Các nhà đầu tư Trung Quốc lựa chọn tiền điện tử

Theo Forbes, các nhà phân tích, bao gồm Dovey Wan đến từ công ty VC của DHVC và đồng sáng lập của một công ty tiền điện tử Primitive Ventures, tin rằng biểu đồ giá Bitcoin và tỷ giá USD / CNY hiện có vẻ tương tự nhau.

Các nhà phân tích khác xác nhận rằng các nhà đầu tư ở Trung Quốc đang tích cực mua stablecoin, đặc biệt là Tether, để rút tiền ra khỏi Trung Quốc và Hồng Kông, thoát khỏi đồng nhân dân tệ.

Theo báo cáo của CNBC, Andy Brenner đến từ National Alliance Securities tin rằng Bitcoin là một lối khác giúp các nhà đầu tư Trung Quốc cố gắng phòng ngừa rủi ro hiện tại của họ vì sợ rằng nhân dân tệ có thể giảm sâu hơn nữa.

Và đây có thể là lý do cho sự gia tăng khủng khiếp của Bitcoin gần đây, họ nói. Andy Brenner nói:

“Nếu bạn đang ở Trung Quốc và bạn muốn đa dạng hóa, có vẻ sẽ hợp lý khi Bitcoin trở thành một sự thay thế trong ngắn hạn”.

Chính quyền Trung Quốc chống lại Bitcoin

Chính phủ Trung Quốc đã đấu tranh chống lại mọi thứ liên quan đến tiền điện tử kể từ mùa thu 2017, khi họ thực hiện lệnh cấm đối với ICO. Bước tiếp theo là cấm các sàn giao dịch địa phương hoạt động và ngăn chặn các nhà giao dịch sử dụng các sàn nước ngoài.

Bây giờ, các nhà chức trách đang xem xét việc cấm khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc, nói rằng ngành công nghiệp này nguy hiểm cho môi trường.

Tuy nhiên, giao dịch tiền điện tử OTC vẫn được tiến hành ở Trung Quốc – thông qua các nhóm WeChat.

Giá Bitcoin hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap

Thủy Tiên

Theo Tapchibitcoin/ Ethereumworldnews

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT