Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Fortress Investment Group sẽ mua lại những yêu cầu bồi hoàn từ...

Fortress Investment Group sẽ mua lại những yêu cầu bồi hoàn từ các chủ nợ Mt Gox với giá $900 mỗi Bitcoin

lúc 15:16
SHARE

Bây giờ, t có việc gấp cần dùng. T muốn lấy lại tiền. Từ hôm mày bảo nhận lương cũng là gần 1 tháng rồi. Không thể nào mà t lại cứ phải dài cổ ra chờ m như thế này. T biết m sắp đi chơi Đà Lạt thì không thể nào không có tiền. Số tiền cũng chả lớn đến mức m không thể không trả nổi. Nếu được m chuyển trước 21h tối nay giùm t cái. T không muốn suốt ngày phải tag để nhắc m check ibox đâu. Thân!

Các chủ nợ của Mt Gox, những người đang chờ để lấy lại bitcoin của họ giờ có thể nhận được tiền bằng cách bán các yêu cầu bồi hoàn của họ cho Fortress Investment Group.

Trong một bức thư gửi cho các chủ nợ, Michael Hourigan, giám đốc quản lý của công ty cổ phần tư nhân có trụ sở tại New York, cho biết ông đang mua những yêu cầu bồi hoàn này cho một phương tiện đầu tư bitcoin mà công ty vận hành. 

Mt Gox đã sụp đổ vào năm 2014 sau khi khoảng 850,000 bitcoin biến mất khỏi các máy chủ của sàn giao dịch. Mặc dù sàn đã bắt đầu phá sản vào thời điểm đó nhưng tình trạng của nó đã chuyển sang phục hồi dân sự vào năm ngoái. 

Các chủ nợ của sàn hy vọng rằng họ sẽ nhận được số bitcoin bị mất sau thay vì số tiền mặt tương đương tại thời điểm sàn sụp đổ. Vụ án hiện đang được thụ lý bởi Tòa án quận Tokyo.

Bán các yêu cầu bồi hoàn

Nhiều bản sao bức thư của Fortress đã được chia sẻ. Dưới đây là một phiên bản được đăng tải đẩy đủ.

Bức thư bắt đầu:

“Các chủ nợ thân mến”

“Tôi quản lý một phương tiện đầu tư mua các yêu cầu bồi hoàn từ các chủ nợ của Mt. Gox”.

Bức thư tiếp tục:

Chúng tôi xem xét từng yêu cầu riêng lẻ nhưng hiện tại thường có thể trả $900 cho mỗi yêu cầu bồi hoàn BTC, hoặc khoảng 200% giá trị phá sản ($451 cho mỗi yêu cầu bồi hoàn BTC). Chúng tôi có thể trả bằng Bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền tệ nào bạn chọn. Khoản thanh toán của chúng tôi sẽ được thực hiện trong vòng 10 ngày làm việc kể từ khi xác nhận chuyển khoản yêu cầu”.

Theo Hourigan thì mức giá $900 là công bằng cho cả chủ nợ và nhà đầu tư của Fortress. (Nó đại diện cho khoảng 7.5% giá thị trường vào chiều thứ Hai của Bitcoin là $11,870, theo chỉ số giá bitcoin của CoinDesk.)

Một chủ nợ, người không muốn công khai danh tính của họ, nói với CoinDesk rằng bức thư cũng bao gồm lượng bồi hoàn cá nhân của họ và một số thư.

Cựu chủ nợ của Mt Gox Andy Pag tuyên bố vào tháng Tư rằng ông đã bán cổ phần của mình cho một công ty đầu tư có trụ sở tại New York với giá $600 một bitcoin. Ông đã không nêu tên công ty vào thời điểm đó và không trả lời yêu cầu bình luận vào thời điểm viết bài hôm thứ Hai.

Sự hứng thú dài hạn

Fortress từ lâu đã hoạt động trong không gian tiền điện tử và được cho là đã tìm cách khởi động một quỹ đầu tư Bitcoin từ năm 2013 – trước khi Mt Gox sụp đổ.

Theo báo cáo thì công ty có trụ sở tại New York đã mua 20 triệu đô la bitcoin vào năm đó.

Cựu CIO của Fortress – Michael Novogratz vẫn tiếp tục hoạt động trong không gian, nổi tiếng nhất là với ngân hàng thương mại tiền điện tử của ông mang tên Galaxy Digital.

Fortress đã được SoftBank có trụ sở tại Nhật Bản mua lại vào cuối năm 2017. Công ty này đã hoạt động trong không gian blockchain (mặc dù ít hoạt động hơn với các dự án bitcoin cụ thể). Tuy nhiên, theo Financial Times thì Fortress vẫn kiểm soát các hoạt động hàng ngày của nó.

Cả Hourigan và người phát ngôn của Fortress đều chưa trả lời yêu cầu bình luận.

Lusjfer

Tạp Chí Bitcoin | coindesk

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT