Trang chủ Blockchain Gã khổng lồ công nghệ Mahindra Ấn Độ sử dụng blockchain R3...

Gã khổng lồ công nghệ Mahindra Ấn Độ sử dụng blockchain R3 để thực hiện các giao dịch xuyên biên giới

lúc 05:30
SHARE

Tech Mahindra, công ty con CNTT của Tập đoàn Mahindra Ấn Độ, đã trở thành doanh nghiệp Ấn Độ đầu tiên sử dụng Marco Polo Network dựa trên blockchain R3 để thực hiện các giao dịch xuyên biên giới.

Họ cho biết nền tảng cho kết quả nhanh hơn và giải quyết sự mơ hồ, cũng như giảm đáng kể giấy tờ và thời gian cần thiết cho toàn bộ chu kỳ giao dịch.

Tech Mahindra hợp tác với Ngân hàng DBS Singapore, tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch và đóng vai trò là ngân hàng thương mại hàng đầu của công ty. Các bên đã sử dụng sản phẩm Giảm giá khoản phải thu Marco Polo (Marco Polo Receivables Discounting) được thiết kế để giúp các công ty tối ưu hóa vốn lưu động, cải thiện thanh khoản và giảm thiểu rủi ro tín dụng.

Marco Polo là một tập đoàn của các tổ chức tài chính ngân hàng toàn cầu lớn nhằm mục đích hợp lý hóa thương mại quốc tế. Mạng được xây dựng trên nền tảng blockchain mã nguồn mở R3 của Corda.

Cải tiến rõ rệt cho các nền tảng hiện có

Sriram Muthukrishnan, trưởng nhóm quản lý sản phẩm thương mại tại DBS Bank, cho biết mục tiêu của ngân hàng là cung cấp trải nghiệm tài trợ thương mại đầu cuối liền mạch cho khách hàng của mình:

Công nghệ cao đóng một vai trò to lớn trong việc phá vỡ các rào cản trong thương mại xuyên biên giới và sẽ vẫn là chìa khóa trong việc tạo điều kiện cho sự phát triển liên tục của thương mại và kinh doanh quốc tế. Sáng kiến ​​chung này với Marco Polo và Tech Mahindra bổ sung cho những nỗ lực của DBS, nhằm giúp khách hàng của chúng tôi mở khóa hiệu quả cao hơn thông qua việc số hóa các quy trình tài chính thương mại thủ công và phức tạp.

Tech Mahindra đang khám phá blockchain

Tech Mahindra không mới đối với công nghệ blockchain và có đơn vị blockchain chuyên biệt của riêng mình. Tháng trước, công ty đã ra mắt công cụ tăng tốc blockchain hợp tác với chính phủ của một trong những quốc gia Ấn Độ. Công cụ tăng tốc nhằm mục đích thúc đẩy các công ty khởi nghiệp blockchain có các trường hợp sử dụng thực tế mạnh mẽ và thúc đẩy tăng trưởng toàn ngành.

Vào tháng 9 năm 2019, công ty công nghệ đã hợp tác với công ty công nghệ sổ cái phân tán của Mỹ Adjoint để ra mắt một giải pháp quản lý tài chính và bảo hiểm blockchain.

Lữ Bố

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT