Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) “Gã khổng lồ” Wells Fargo cấm khách hàng giao dịch Bitcoin, đi...

“Gã khổng lồ” Wells Fargo cấm khách hàng giao dịch Bitcoin, đi ngược hoàn toàn cam kết công ty đã đưa ra

lúc 15:00
SHARE

Wells Fargo là gã khổng lồ trong lĩnh vực ngân hàng truyền thống được thành lập vào năm 1852, nhằm cung cấp dịch vụ ngân hàng và gửi thư qua Pony Express. Mới đây, Wells Fargo đã ra thông bố rằng họ không cho phép khách hàng mua Bitcoin thông qua quỹ của mình.

Gã khổng lồ Wells Fargo không cho phép giao dịch bằng crypto

Giới quan sát đánh giá hướng đi mới của Wells Fargo, khác với các tổ chức tài chính hàng đầu khác, những tổ chức này đang dần chuyển mối quan tâm vào công nghệ crypto.

Điển hình như CEO Nasdaq là Adena Friedman kỳ vọng tích cực vào giá trị của crypto và dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ toàn cầu trong tương lai. Thêm vào đó, tập đoàn CME đã nhận rõ tiềm năng của Bitcoin khi bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin vào tháng 12/2017.

Ngoài ra, CEO JPMorgan Chase là Jamie Dimon, từng “chê bai” Bitcoin trong nhiều năm, đã nhanh chóng nhận ra sai lầm vì đã gọi crypto là một trò lừa đảo, và bây giờ JPMorgan Chase cũng chuẩn bị ra mắt crypto của riêng mình.

Gần đây nhất, trong ngày làm chứng thứ hai tại Thượng viện Hoa Kỳ, lời khai của Jerome Powell, Chủ tịch của Cục Dự trữ Liên bang (FED) đã hợp pháp hóa Bitcoin và xem như một kho lưu trữ giá trị.

Như vậy, Wells Fargo hiện có chiều hướng đi ngược lại với những gã khổng lồ khác trong lĩnh vực tài chính. Cụ thể, theo dòng Tweet mới nhất của Wells Fargo “thể hiện lập trường phản đối Bitcoin bằng cách không cho phép khách hàng của mình thực hiện các giao dịch liên quan đến crypto”.

Điểm chú ý chính là lệnh cấm này trái với tầm nhìn của Wells Fargo, trong đó ông tuyên bố rằng: “Khách hàng sẽ được phục vụ tốt hơn khi họ có mối quan hệ với nhà cung cấp đáng tin cậy và được phục vụ đầy đủ dựa trên nhu cầu tài chính của mình.”

Vì thế, với động thái cấm khách hàng thực hiện các giao dịch bằng Bitcoin, Wells Fargo đã vi phạm với chính tuyên bố của mình là “không phục vụ khách hàng”.

Bitcoin và các loại tiền tiền điện tử khác đầy rủi ro và biến động

Vào tháng 6/2018, Wells Fargo đã cấm mua Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác bằng thẻ tín dụng Wells Fargo. Khi lệnh cấm được công bố, đại diên ngôn viên của công ty cho biết:

“Khách hàng không thể sử dụng thẻ tín dụng Wells Fargo của mình để mua tiền điện tử… Chúng tôi làm điều này để thống nhất với doanh nghiệp Wells Fargo do có nhiều rủi ro liên quan đến khoản đầu tư không ổn định này. Quyết định này phù hợp với toàn ngành.”

Khi Wells Fargo tuyên bố rằng Bitcoin và các loại crypto khác đầy rủi ro và không ổn định, dường như họ đã quên mất chính công ty mình có nhiều bê bối lớn ảnh hưởng đến cuộc khủng hoảng tài chính 2008-2009, dẫn đến thị trường sụp đổ. Kết quả là, hàng triệu người mất nhà cửa và mất việc làm, gây ra tình trạng khủng hoảng kinh tế trên toàn cầu. Và sau một loạt vụ bê bối tài chính, mỉa mai thay, những dòng tiền thuế từ công dân Mỹ lại được bơm vào để cứu trợ ngân hàng này.

Cụ thể, Wells Fargo đã nhận được 25 tỷ USD từ Quỹ Đạo luật Ổn định Kinh tế Khẩn cấp thông qua việc mua cổ phiếu ưu đãi của Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Như CBS News đã đưa tin:

“Ngân hàng Wells Fargo thật sự đã trúng giải độc đắc, đây là một trong những ngân hàng đầu tiên nhận được tiền cứu trợ – số tiền lớn nhất được trao lên đến 25 tỷ đô la tiền thuế.”

Giới quan sát nhận định Wells Fargo nên tuân thủ lời tuyên thệ với khách hàng của mình, cũng như nên tham gia vào nhóm của mô hình kinh tế mới, đòi hỏi một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung, phi biên giới và an toàn như Bitcoin.

Hòa Phạm

Tạp chí Bitcoin | Bitcoinist

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT