Trang chủ Blockchain Công nghệ Blockchain Gartner: Blockchain sẽ biến đổi hầu hết các ngành công nghiệp trong...

Gartner: Blockchain sẽ biến đổi hầu hết các ngành công nghiệp trong 10 năm

lúc 17:26
SHARE

Gã khổng lồ quản lý dịch vụ công nghệ thông tin Gartner dự đoán blockchain sẽ biến đổi hầu hết các ngành trong vòng 10 năm.

Gartner đã đưa ra nhận xét của mình trong thông cáo báo chí đi kèm với 2019 Hype Cycle cho nghiên cứu Blockchain, được xuất bản vào ngày 12 tháng 9.

Blockchain-CZ-Vitalik

Một số cấp độ của việc áp dụng blockchain trong 3 năm tới: CIOs

Báo cáo 2019 Hype Cycle cố gắng cung cấp cho Wikipedia một cái nhìn tổng quan về cách các khả năng mà blockchain đang phát triển từ góc độ kinh doanh và sự trưởng thành trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Phó chủ tịch nghiên cứu tại Gartner David Furlonger cho biết:

“Mặc dù họ vẫn không chắc chắn về tác động của blockchain đối với doanh nghiệp của họ, 60% CIO trong Khảo sát chương trình nghị sự CIO của Gartner 2019 cho biết họ dự kiến ​​sẽ áp dụng một số mức độ chấp nhận công nghệ blockchain trong ba năm tới. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng kỹ thuật số hiện tại của các tổ chức và việc thiếu quản trị blockchain rõ ràng đang hạn chế CIO nhận được giá trị đầy đủ với blockchain”.

Dữ liệu này cho thấy thị trường đã thay đổi như thế nào khi so sánh với kết quả khảo sát mà Gartner công bố vào tháng 5 năm ngoái khi có 66% giám đốc công nghệ thông tin (CIO) biết về blockchain nhưng chỉ có 22% dự định sử dụng nó.

Áp dụng blockchain trong nhiều ngành công nghiệp

Theo báo cáo, gần 18% CIO dịch vụ ngân hàng và đầu tư nói rằng họ đã áp dụng hoặc có kế hoạch sử dụng một số hình thức công nghệ blockchain trong vòng 12 tháng tới. 15% khác có kế hoạch để làm như vậy trong hai năm tới.

Furlonger bình luận:

“Chúng tôi thấy blockchain trong một số lĩnh vực chính trong dịch vụ ngân hàng và đầu tư, chủ yếu tập trung vào các sổ cái được phép. […] Chúng tôi cũng mong đợi sự phát triển liên tục trong việc tạo và chấp nhận token kỹ thuật số. Tuy nhiên, có lượng công việc đáng kể cần phải được hoàn thành trong các lĩnh vực liên quan đến công nghệ”.

Gartner cũng lưu ý rằng ngành công nghiệp blockchain đang chứng kiến ​​việc triển khai các giải pháp cho phép người dùng có thể tạo token của riêng họ để hỗ trợ thiết kế cạnh tranh cũng như cho phép giao dịch hàng hóa ảo.

Một giám đốc nghiên cứu khác của Gartner, ông Oliverhe Uzureau lưu ý:

“Số lượng người dùng cao và sự đổi mới nhanh chóng làm cho lĩnh vực trò chơi trở thành nơi thử nghiệm ứng dụng sáng tạo của blockchain. Đây là nơi hoàn hảo để theo dõi cách người dùng thúc đẩy khả năng thích ứng của các thành phần quan trọng nhất của blockchain: phân cấp và token”.

Cuối cùng, Gartner báo cáo rằng blockchain đang được sử dụng trong bán lẻ để theo dõi và truy tìm các dịch vụ, bảo vệ giả, quản lý hàng tồn kho và kiểm toán. Tuy nhiên, báo cáo lưu ý rằng toàn bộ tiềm năng sẽ chỉ đạt được một khi blockchain được kết hợp với trí tuệ nhân tạo và IoT.

Token và phân cấp là chìa khóa

Cuối cùng, báo cáo lưu ý rằng blockchain có thể biến đổi các mô hình kinh doanh trên tất cả các ngành, nhưng chỉ khi các doanh nghiệp áp dụng các hệ sinh thái blockchain hoàn chỉnh. Tác giả kết luận:

“Không có token hóa và phân cấp, hầu hết các ngành sẽ không thấy giá trị kinh doanh thực sự”.

Theo nghiên cứu gần đây, thị trường thiết bị blockchain dự kiến ​​sẽ tăng 42.5% với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm vào năm 2024.

Annie

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT