Trang chủ Tạp chí Gazprombank của Nga tiến hành kiểm tra các giao dịch tiền kĩ...

Gazprombank của Nga tiến hành kiểm tra các giao dịch tiền kĩ thuật số tại Thụy Sĩ

lúc 16:30
Táng lên

Gazprombank, ngân hàng lớn thứ ba ở Nga, dự định tiến hành các giao dịch tiền kĩ thuật số tại Thụy Sĩ vào cuối năm nay như một phần của chương trình thí điểm thông qua chi nhánh Thụy Sĩ.

Aleksandr Sobol, Phó Chủ tịch Gazprombank, cho biết ngân hàng nhà nước đã quyết định thử các giao dịch tiền kĩ thuật số để đáp ứng nhu cầu của một số khách hàng tư nhân lớn.

Sobol chi sẻ trên Vedomosti rằng: “Đây không phải là một bước ngoặt lớn, mà là cho chính chúng ta”. “Đây là yêu cầu từ các khách hàng lớn của chúng tôi để có sự tiện lợi. Vì vậy, bây giờ chúng tôi đang xem xét làm thế nào chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ này cho họ. “

Vào tháng 1 năm 2018, Sberbank – ngân hàng lớn nhất của Nga – đã thông báo kế hoạch mở một sàn giao dịch tại Thụy Sĩ, vì chúng không được phép ở Nga.

Theo báo cáo trước của CCN, Sberbank gần đây đã mở một phòng thí nghiệm blockchain ở Thụy Sĩ để kiểm tra các dự án blockchain. Tính đến tháng 1 năm 2018, Sberbank cho biết họ đã có hơn 20 dự án thí điểm dựa trên blockchain đang được phát triển.

Cơ quan quản lý của Nga đang soạn thảo các quy định về tiền kĩ thuật số theo Luật quy định về các tài sản kỹ thuật số. Một phiên bản cuối cùng, được phát hành vào tháng 7, sẽ hợp pháp hoá và thiết lập các hướng dẫn cho ICO, công nghệ blockchain và đào tiền kĩ thuật số.

Trong khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tỏ ra hoài nghi về thị trường tiền kĩ thuật số và đồng Bitcoin bởi vì chúng không được kiểm soát và không được ngân hàng trung ương hỗ trợ, ông đã làm dịu đi quan điểm của mình trong việc thừa nhận thị trường và nhu cầu khổng lồ.

Trên thực tế, Nga có kế hoạch tung ra đồng tiền kĩ thuật số gọi là CryptoRuble, một phần để phá vỡ các biện pháp trừng phạt kinh tế của Hoa Kỳ

Nga và mục tiêu trở thành cường quốc tiền kĩ thuật số

Đào tiền kĩ thuật đã và đang nở rộ tại Nga. Dmitry Marinichev, Tổng thanh tra của Tổng thống Putin, hiện đang giám sát việc xây dựng Trung tâm Khai thác Nga, nơi ông hy vọng sẽ biến đất nước thành một cường quốc tiền kĩ thuật số.

CNN cho biết Marinichev và các đối tác của ông đã đầu tư 10 triệu đô la vào Trung tâm Khai thác của Nga, và gần đây cũng đã huy động được 43 triệu đô la thông qua ICO. “Đây là một cột mốc mới trong sự phát triển của nhân loại”, Marinichev cho biết.

Các doanh nghiệp tiền kĩ thuật số của Nga rẩt lạc quan về tương lai của tiền kĩ thuật số, công nghệ blockchain và khai thác tiền kĩ thuật số.

Alexander Ivanov, cựu chuyên gia vật lý, người điều hành blockchain platform Waves của Nga, nói: “Theo tôi, blockchain sẽ lặp lại lịch sử internet và thậm chí còn vượt  Internet.”

Boris Akimov, chủ nhà hàng Lavkalavka có trụ sở tại Matxcova cũng chấp nhận Bitcoin, cho rằng tiền kĩ thuật số không phải là sự ham mê nhất thời. Tiền kĩ thuật số là một cách để thay đổi toàn bộ hệ thống tài chính trên thế giới”.

 Theo TapchiBitcoin/CNN

Xem thêm:

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT