Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Giá Bitcoin cố gắng giữ 9,5K đô la để ngăn chặn đảo...

Giá Bitcoin cố gắng giữ 9,5K đô la để ngăn chặn đảo ngược xu hướng

lúc 11:14
SHARE

Vào ngày 20/2, giá Bitcoin giảm 8.85% trong sự bàng hoàng của nhiều nhà đầu tư mất cảnh giác vào thời điểm đó bởi lẽ tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã phục hồi tốt từ đợt điều chỉnh cuối tuần và đang giao dịch đi ngang trong phạm vi 10,200 đô la. Trích dẫn dữ liệu từ CoinMetrics, nhà phân tích Yassine Elmandjra của ARK Invest đã tweet rằng động thái giảm 1,000 đô la là lần điều chỉnh BTC/USD lớn thứ 5 xảy ra trong khung thời gian hàng giờ kể từ năm 2017.

bitcoin

Từ khi giá lao dốc, các trader, nhà phân tích và crypto-Twitter đã cố gắng xác định nguyên nhân gây giảm nhanh như vậy, từ đó một số lý thuyết đã được đưa ra. Nhiều người quy trách nhiệm cho Binance do ngừng hoạt động đột ngột vì lý do bảo trì, khiến giao dịch bị tạm ngừng và nhiều trader không thể đăng nhập vào tài khoản của họ.

Bên cạnh đó, trader Filb Filb đã suy đoán tình trạng thiếu hụt USDT trên Binance có thể đã góp phần gây ra tình hình thị trường hiện tại.

Trong kênh giao dịch trên Telegram, Filb Filb đã giải thích rằng sự thiếu hụt USDT có thể cho thấy phần lớn các trader ở vị trí long, bằng chứng là tốc độ giảm của Bitcoin và thanh lý 120 triệu đô la vị trí long có đòn bẩy tại BitMex.

Bitcoin

Thanh lý XBT/USD trên BitMEX | Nguồn: Skew.com

Bất kể lý do là gì, việc giá giảm xuống còn 9,346 đô la đã khiến rất nhiều nhà đầu tư phải rời khỏi vị trí Bitcoin cũng như altcoin và tình trạng hiện tại của thị trường đang tác động tiêu cực đến tâm lý tăng giá của các nhà đầu tư khi họ chọn chờ đợi tín hiệu rõ ràng hơn về mức đáy đạt được.

Chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử (Crypto Fear & Greed Index) | Nguồn: Alternative.me

Vậy hành động giá hiện tại là cơ hội mua dip hay Bitcoin đang trên bờ vực thay đổi xu hướng đáng kể?

Trader hào hứng đã bỏ qua đỉnh nhíp (tweezer top)

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Theo biểu đồ hàng ngày, Bitcoin đã hình thành mô hình nến đỉnh nhíp ở mức 10,250 đô la sau khi phục hồi từ cuối tuần trước, giảm xuống còn 9,450 đô la. Đây là tín hiệu cho thấy khả năng pullback tiềm năng nhưng trader có thể cảm thấy tăng giá sau khi Bitcoin hồi phục nhanh chóng từ 9,450 đô la, đẩy giá trở lại trên các mức hỗ trợ quan trọng.

Bất chấp cú sốc gây ra từ hành động điều chỉnh của ngày hôm qua, giá Bitcoin vẫn tìm thấy hỗ trợ tại node khối lượng cao của phạm vi hiển thị hồ sơ khối lượng (VPVR) ở mức 9,300 đến 9,438 đô la. Mặc dù điều này mang lại cảm giác yên tâm nhưng cũng cần lưu ý đến cảnh báo khối lượng mua thấp, đặc biệt là thiếu người mua quan tâm mức giá thấp hiện tại và 2 chỉ số giao động được giới trader tham khảo thường xuyên nhất chưa thể hiện điều kiện bán quá mức.

Biểu đồ BTC/USDT 6 giờ | Nguồn: TradingView

Trên khung thời gian 6 giờ, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vẫn chưa tăng từ quá bán và đường phân kỳ hội tụ trung bình động (MACD) tiếp tục giảm mạnh đến -100 tại thời điểm viết bài.

Trader cũng nhận thấy các thanh biểu đồ MACD tiếp tục kéo dài trong lãnh thổ âm (dưới 0) và mô hình đỉnh thấp hơn trong biểu đồ 6 giờ chưa bị phá vỡ.

Kịch bản giảm giá

Nếu người mua tiếp tục tin hành động giá hiện tại không phải là cơ hội mua dip thì giá có thể giảm xuống dưới node khối lượng cao VPVR (9,438 đô la) và MA 200 ngày tại 8,800 đô la mà cũng có node khối lượng cao VPVR khác.

Trên khung thời gian ngắn hơn, giá từ từ tạo đáy cao hơn nhưng khối lượng mua không đủ nhiều để giữ giá trên 9,600 đô la. Trong thời gian ngắn, bò cần phải bảo vệ mức hỗ trợ 9,500 đô la (mũi tên màu đen trên biểu đồ bên dưới) vì khung thời gian hàng ngày và hàng tuần cho thấy nó là một mức quan trọng. Thay đổi xu hướng nhiều hơn có thể đẩy giá xuống thấp hơn 8,800 đến 8,400 đô la.

Kịch bản giảm giá

Nếu thu nhỏ biểu đồ để đánh giá hành động giá Bitcoin kể từ khi đạt đỉnh 2019 tại 13,800 đô la, có thể thấy rằng mức Fib giảm 38,2% là khu vực mà giá thường xuyên tăng lên sau khi điều chỉnh mạnh.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kể từ ngày 26/6/2018, giá đã tăng đến đây hơn 10 lần và pullback ngày hôm qua đưa giá trở lại mức 38,6% này một lần nữa. Điều quan trọng là giá vẫn ở trên ngưỡng này vì Fib giảm 38,6% cũng có chức năng kháng cự mạnh khi BTC giảm xuống dưới mức đó.

Mặt khác, giả sử giá breakout, chúng ta cũng có thể thấy rằng 3 lần Bitcoin tăng giá cuối cùng vào ngày 12/10/2019, ngày 12/2/2020 và ngày 18/2/2020 đều không thể vượt qua mức Fib giảm 50%. Do đó, giá Bitcoin cần đảm bảo một vài lần đóng hàng ngày trên 10,250 đô la (Fib giảm 50%) trước khi có thể tăng mạnh mẽ đến 11,000 đô la.

Trong ngắn hạn, giá Bitcoin cần loại bỏ 9,630 đô la và tăng cao hơn mức giá này. 9,750 đô la có khả năng hoạt động như một mức kháng cự. Do đó, Bitcoin cần vượt qua MA 20 của chỉ báo dải bollinger và duy trì trên 9,850 đô la.

 

Giá BTC hôm nay | Nguồn : Coinmarketcap 

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT