Trang chủ Phân tích kỹ thuật Giá Bitcoin có thể pullback về $ 9,000 vì các chỉ số đang...

Giá Bitcoin có thể pullback về $ 9,000 vì các chỉ số đang ‘hot’ quá mức

lúc 22:45
SHARE

Sự tăng vọt của Bitcoin trông không thể ngăn cản. Gần đây, mọi sự điều chỉnh đã được xem là một cơ hội để mua dips. Tuần này, BTC đã tăng tới 15% và có vẻ như phe bò đang nhắm mục tiêu mức cao nhất năm 2019 là $ 13,868.44.

Bầu không khí rất tích cực đến nỗi CryptoTwitter đang bắt đầu cảm thấy phấn khích. Trader và nhà đầu tư tiền điện tử Josh Rager đã chia sẻ hình ảnh về một con bò hùng vĩ với chú thích ‘$ 13k $ BTC’ để minh họa cho sức mạnh của xu hướng tăng.

Trong khi phe bò đang ăn mừng, một cuộc kiểm tra Bitcoin trong cả khung thời gian ngắn hạn và dài hạn cho thấy bò đang kiệt sức. Các chỉ số có vẻ ‘hot’ quá mức, khiến cho pullback về $ 9,000 là một kịch bản rất có thể xảy ra.

Bitcoin nhấp nháy dấu hiệu bò kiệt sức cổ điển trên biểu đồ hàng tuần

Bitcoin tăng vọt từ mức $ 4,000 vào tháng 3/2019 lên gần 14.000 đô la vào tháng trước. Đó là một con số khủng khiếp khoảng 245% trong ba tháng. Sự gia tăng đến với rất ít sự điều chỉnh. Nếu không có pullback đáng kể, sức khỏe dài hạn của xu hướng tăng dễ bị tổn thương.

Rủi ro này có thể xuất hiện trong vài ngày tới khi thị trường có dấu hiệu cạn kiệt. Đầu tiên, giá của Bitcoin tiếp tục tăng, nhưng khối lượng đã giảm đáng kể trong hai tuần qua. Sự khác biệt này cho chúng ta biết rằng nhu cầu đang bắt đầu suy giảm và người bán chỉ đang chờ đợi thời điểm trước khi họ từ bỏ vị trí của mình.

Gia Bitcoin pullback về 9k 2

Biểu đồ hàng tuần của Bitcoin có vẻ bị mở rộng quá mức | Nguồn: TradingView

Thêm vào đó, chỉ số RSI hàng tuần chỉ ra rằng tiền điện tử đang bị mua quá mức. Nó đang tiến đến ngưỡng kháng cự của 90. Đây là mức chưa bao giờ bị phá vỡ. Nói cách khác, Bitcoin luôn pullback sau khi chạm vào ngưỡng kháng cự này.

Khung thời gian ngắn hạn thậm chí còn tệ hơn

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin phác thảo một viễn cảnh thậm chí còn tệ hơn. Ngoài khối lượng sụt giảm, chỉ báo RSI hàng ngày đã ghi nhận một mô hình ba đỉnh. Cấu trúc giảm giá này được kết hợp với phân kỳ giảm giá lớn. Giá có thể tiếp tục tăng nhưng đà đang suy yếu rõ rệt.

Gia Bitcoin pullback về 9k 3

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin có vẻ sẽ pullback đáng kể | Nguồn: TradingView

Ngoài ra, nến hàng ngày trong hai ngày qua có bấc cao hơn thân. Đây là một dấu hiệu cho thấy người bán đang nổi lên.

Khi nhu cầu và động lượng có dấu hiệu suy yếu, sẽ không mất nhiều thời gian trước khi nhiều người bán chú ý. Khi họ làm như vậy, Bitcoin có thể sẽ pullback về $ 9,000.

Kết luận

Có khả năng những người tham gia thị trường đang giữ vị trí của họ khi họ dự đoán tiềm năng tăng giá hơn nữa. Điều này giải thích tại sao giá tiếp tục tăng mặc dù khối lượng đã bị thiếu động lực.

Tuy nhiên, việc không phá vỡ hoặc thậm chí chạm mức cao năm 2019 là $ 13,868.44 có thể sẽ gây ra sự kiện thác lũ. Người bán sẽ nhận ra rằng đỉnh cao đã xuất hiện và họ sẽ từ bỏ vị trí vội vàng. Nếu điều này xảy ra, Bitcoin có thể giao dịch quanh mức $ 9,000.

Giá Bitcoin hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Tạp chí Bitcoin | CCN

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.SHARE

MỚI CẬP NHẬT