Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Giá Bitcoin đang diễn ra có phải là một hành động thao...

Giá Bitcoin đang diễn ra có phải là một hành động thao túng giá không?

lúc 23:51
SHARE

Giá bitcoin vào hôm nay đã đạt mức cao mới 2019 là $ 8.350 trên Coinmarketcap, mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2018.

Sự gia tăng này là một phần của hành động tăng giá kéo dài, đặc biệt là sau ngày 2 tháng 4 năm 2019. Cặp BTC / USD đã tăng lên 23 phần trăm, bắt đầu một loạt các hành động tăng tương tự trong suốt tháng Tư và nửa đầu của tháng Năm. Xu hướng mua thêm ngày càng tăng đã hỗ trợ bitcoin trong việc phá vỡ các vùng kháng cự quan trọng, chẳng hạn như những vùng ẩn gần $ 6.000, $ 6.400 và $ 7.500. Kết quả là, tiền điện tử hàng đầu thế giới đã đưa mức phục hồi từ dưới lên của nó là 162 phần trăm vào thời điểm viết bài.

btc

Thao túng giá ?

Tốc độ tăng của bitcoin đã khiến nhiều người gọi là “manipulated” (thao túng). Do đó, David Gerard đã hoài nghi và viết trên blog của mình vào ngày thứ Hai gọi giá bitcoin là một “proxy for margin trading,”, thêm vào đó người ta có thể kiếm tiền bằng cách thao túng tiền điện tử vì thị trường này không được điều tiết bởi pháp luật.

Preston Byrne, đối tác của Byrne & Storm có trụ sở tại New York, đã xây dựng kịch bản do Gerard đặt ra, đặt câu hỏi tại sao mọi sự bùng nổ giá bitcoin lại trùng khớp với rắc rối của các sàn giao dịch quan trọng.

BitFinex đang gặp rắc rối do việc quản lý 850 triệu đô la tiền của khách hàng. Một sự kiện có quy mô như vậy có thể đã khiến thị trường bitcoin đi xuống. Nhưng thay vào đó, điều ngược lại xảy ra do thao túng giá .

Đây là trường hợp tương tự như Mt. Gox vào năm 2013. Nếu bạn là một trader, hãy cẩn thận. Byrne cho biết, có thể giá Bitcoin hiện tại có một số mối quan hệ và dễ bị tổn thương đặc biệt đối với các quy định pháp luật.

Tether bơm Bitcoin ?

Gerard lặp đi lặp lại rằng ông đã không tin rằng các nhà đầu tư tổ chức đứng đằng sau vụ bùng nổ giá bitcoin. Thay vào đó, nguyên nhân là nguồn cung thêm 800 triệu USDT của Tether – đang đổ dồn vào thị trường bitcoin. Trích đoạn từ bài viết của Gerard:

Các USDT là các token thay thế đô la – 1 token trên thị trường tương đương khoản nợ 1 đô la trên sổ sách của Tether, theo giả thuyết có thể được hoàn trả theo yêu cầu đối với một đô la thực tế.  Có một chi tiết nhỏ nhưng quan trọng là chưa ai từng xác nhận là có thể đổi 1 USDT lấy 1 USD.

Chiến tranh thương mại Mỹ- Trung và nhà đầu tư tổ chức nhảy vào


Sự tăng giá bitcoin theo sát sự xáo trộn được thúc đẩy bởi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung trên thị trường toàn cầu. Động thái này cũng được đưa ra sau khi các công ty tài chính chính thống như Fidelity Investments, E * Trade Financials và TD Ameritrade công bố dịch vụ giao dịch bitcoin mới cho các nhà đầu tư tổ chức. Người đứng đầu dịch vụ tài sản kỹ thuật số Fidelity, Tom Jessop nói rằng lợi nhuận của tổ chức trong thị trường bitcoin đã tăng lên trong 12 tháng qua.

Thạch Sanh

Theo TapchiBitcoin/NewsBTC

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT