Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Giá Bitcoin đột ngột pullback phá vỡ hỗ trợ tâm lý quan...

Giá Bitcoin đột ngột pullback phá vỡ hỗ trợ tâm lý quan trọng $10k chỉ trong vài phút. Đâu là tác nhân và khi nào máu ngừng chảy?

lúc 11:10
SHARE

Chỉ trong vài phút, giá Bitcoin đã giảm từ $ 10,500 xuống dưới $ 9,500 trong một đợt pullback đột ngột, khiến phần còn lại của thị trường tiền điện tử lao dốc với mức giảm lớn.

Giá Bitcoin bị vùi dập, giảm xuống dưới mức độ tâm lý cực kỳ quan trọng

Giá Bitcoin giảm hơn 12% trong 24 giờ qua, các tài sản tiền điện tử lớn khác như Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin và EOS giảm 9-15% so với đô la Mỹ.

gia bitcoin pullback dot ngot 2

Giá Bitcoin một lần nữa phá vỡ mức hỗ trợ tâm lý quan trọng $ 10,000. | Nguồn: TradingView

Trong suốt tuần này, các nhà phân tích kỹ thuật và trader đã nói rằng mặc dù họ vẫn lạc quan về xu hướng ngắn hạn và trung hạn của Bitcoin cũng như phần còn lại của thị trường, việc Bitcoin phá vỡ xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng $ 11,000 có thể khiến tài sản dễ bị tổn thương với đợt điều chỉnh khác.

Trader Nick Cote cho biết:

“Sự trở lại của gấu được đánh dấu tại mốc $ 11,000. Hỗ trợ tăng giá được đánh dấu tại $ 9,700. Áp lực giảm giá vẫn còn cho đến khi chúng ta kiểm tra lại $ 11,000”.

Thậm chí tệ hơn, $ 10,000 đại diện cho một hỗ trợ tâm lý quan trọng – nếu không phải là hỗ trợ kỹ thuật.

Scott Melker, trader của Texas West Capital cũng tuyên bố tương tự rằng giá Bitcoin có khả năng tìm thấy đáy tạm thời ở mức $ 7,246 nếu không thể phục hồi nhanh chóng trong ngắn hạn.

Sự chỉ trích Bitcoin và crypto của Trump chỉ là giảm giá ngắn hạn, dài hạn là tăng giá

Mặc dù sự chỉ trích về Bitcoin và thị trường tiền điện tử của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin được xem là yếu tố tích cực nhưng có thể những nhận xét tiêu cực này đã tác động mạnh mẽ thị trường đêm qua.

Thông qua một cuộc họp ngắn của Nhà Trắng, Mnuchin nhấn mạnh rằng:

“Hoa Kỳ đã đi đầu trong việc điều chỉnh các thực thể cung cấp tiền điện tử. Chúng tôi sẽ không cho phép các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số hoạt động trong bóng tối và sẽ không dung thứ cho việc sử dụng tiền điện tử để hỗ trợ các hoạt động bất hợp pháp”, ông nói.

Lập trường tổng thể đối với lĩnh vực tiền điện tử của chính quyền Trump và chính phủ Mỹ không sẵn sàng chấp thuận Libra, một tài sản tiền điện tử được tạo ra bởi một tập đoàn do Facebook dẫn đầu, có thể làm ảm đạm tâm lý xung quanh thị trường.

Một số CEO trong ngành, như CEO Digital Currency Group Barry Silbert và nhà sáng lập Quỹ Ikigai Travis Kling, đã nói rằng những nhận xét về Bitcoin của Tổng thống Trump và Bộ trưởng Mnuchin có thể được thừa nhận là một sự kiện tăng giá cho tiền điện tử đầu tiên.

Về cơ bản, Silbert và Kling tuyên bố rằng Bitcoin đã có đủ nhận thức và sự quan tâm từ dòng chính và thị trường rộng lớn hơn của các nhà đầu tư đến mức Chủ tịch của nền kinh tế lớn nhất thế giới bị áp lực phải bình luận về sự tăng trưởng của nó. Kling nói:

“Cả Chủ tịch Fed và Chứng khoán Kho bạc đều đồng ý rằng Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị đầu cơ. Cả hai, cùng với Tổng thống, đồng ý rằng Libra và Bitcoin là hai thứ rất khác nhau. Hoàn toàn không tăng.”

Silbert cũng bày tỏ sự lạc quan tương tự đối với các nhận xét. Khi Bộ trưởng Mnuchin tổ chức một cuộc họp ngắn chính thức tại Nhà Trắng về quy định về tiền điện tử, Silbert nói rằng điều này đã hoàn toàn xác nhận toàn bộ Bitcoin.

Never imagined I’d be watching the Treasury Secretary of the United States hold a press briefing from the White House re bitcoin and cryptocurrencies so soon

“Không bao giờ tưởng tượng được rằng tôi sẽ được xem Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo từ Nhà Trắng về Bitcoin và tiền điện tử sớm như vậy”.

Tuy nhiên, các thông điệp thực tế được gửi bởi Bộ trưởng Mnuchin và Tổng thống Trump là không tích cực, với Tổng thống Trump mô tả Bitcoin là một tài sản đầu cơ có giá trị dựa trên ‘hư vô’. Bộ trưởng Mnuchin, lặp lại quan điểm của Tổng thống Trump, tuyên bố rằng các cơ quan tài chính ở Mỹ sẽ thắt chặt sự giám sát đối với lĩnh vực tiền điện tử, cảnh báo chống lại sự giám sát lớn hơn từ các nhà quản lý. Mnuchin tuyên bố:

“Có rất nhiều câu hỏi về quy định và giám sát liên quan đến Libra, tài sản ảo và tiền ảo. Các loại tiền điện tử như Bitcoin đã được khai thác để hỗ trợ hàng tỷ đô la hoạt động phi pháp như tội phạm mạng, trốn thuế, tống tiền, ransomware, ma túy bất hợp pháp và buôn bán người. Nhiều người chơi đã cố gắng sử dụng tiền điện tử để tài trợ cho hành vi ác tính của họ. Đây thực sự là một vấn đề an ninh quốc gia”.

Với việc Bộ Tài chính thành lập Nhóm làm việc về tài sản kỹ thuật số của Hội đồng giám sát ổn định tài chính, Bộ trưởng Mnuchin cũng cảnh báo rằng những người chuyển tiền và các thực thể khác hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử sẽ được điều hành bởi các cơ quan như FinCEN, SEC, và CFTC. Bộ trưởng cũng cho biết thêm:

“Các quy tắc quản lý các nhà cung cấp dịch vụ tiền áp dụng cho các giao dịch vật lý và điện tử. Là các doanh nghiệp dịch vụ tiền, người chuyển tiền điện tử phải chịu sự kiểm tra tuân thủ, giống như mọi ngân hàng khác của Hoa Kỳ. Để rõ ràng, FINCEN sẽ kiểm soát bất kỳ thực thể nào giao dịch bằng Bitcoin, Libra hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác theo tiêu chuẩn cao nhất của họ”.

Thị trường sẽ tiếp tục phản ứng như thế nào?

Nói với Cointelegraph, trader và nhà phân tích kỹ thuật được cộng đồng biết đến với biệt danh Satoshi Flipper nói rằng mặc dù có sự biến động về giá của Bitcoin và các tài sản tiền điện tử lớn khác, có rất nhiều chất xúc tác cơ bản cho Bitcoin.

Một số yếu tố cơ bản cho Bitcoin trong thời gian tới bao gồm sự xuất hiện của các địa điểm giao dịch như Bakkt của Sàn giao dịch liên lục địa ICE và các dịch vụ lưu ký từ các tổ chức tài chính lớn, như Fidelity. Dự đoán về halving vào tháng 5/2020, nhiều miner được cho là có ý định hodl Bitcoin, hy vọng phần thưởng giảm một nửa sẽ tạo ra hiệu ứng tích cực đối với xu hướng trung hạn của tài sản.

Trong sự kiện halving, phần thưởng dành cho các miner giảm xuống một nửa. Do đó, tốc độ khai thác Bitcoin mới giảm xuống, khiến nguồn cung tài sản lưu thông và tốc độ cung cấp tài sản mới được gửi đến các sàn giao dịch giảm. Một trader tiếp tục làm rõ:

“Có rất nhiều chất xúc tác cho Bitcoin ngay bây giờ. Quá nhiều để liệt kê. Nhưng lần này, Phố Wall và những người chơi tổ chức trưởng thành tham gia nhiều hơn vào giao dịch và xây dựng các sản phẩm xung quanh #Bitcoin để thúc đẩy việc chấp nhận. Bất cứ nơi nào bạn nhìn bây giờ, bạn có thể nhận thấy tầm ảnh hưởng của tiền điện tử. Tất cả các ngành công nghiệp đang tham gia. Tôi hy vọng sự thúc đẩy lớn này cho việc áp dụng sẽ tăng tốc hơn nữa trong thị trường tăng giá hiện tại. Hy vọng trong một vài năm, chúng ta sẽ thấy ảnh hưởng của Bitcoin và tiền điện tử trong cuộc sống hàng ngày”.

Brian Kelly, CEO của BKCM, cho biết trên Fast Money của CNBC rằng nhiều miner mà ông đã nói chuyện vào tháng 5 đã xác nhận đã đảm bảo đủ vốn để duy trì hoạt động của họ thêm 12 tháng. Mục đích của việc tài trợ 12 tháng hoạt động, theo Kelly, là tích trữ Bitcoin và không bán tài sản.

Việc giá Bitcoin từ giảm đột ngột từ khoảng $10,500 xuống dưới $ 9,500 trong vòng vài phút là một cú sốc đối với nhiều nhà đầu tư và trader – không phải vì phạm vi, mà do tốc độ giảm. Trong ngắn hạn, các trader kỳ vọng Bitcoin sẽ duy trì sự biến động và đấu tranh để phục hồi vượt qua các ngưỡng kháng cự quan trọng. Peter Brandt, một trader được đánh giá cao, tuyên bố trên Twitter rằng tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin có thể điều chỉnh 80% dựa trên các chỉ số kỹ thuật.

“Mặc dù parabol BTC là đối tượng của các kết xuất khác nhau, parabol trong biểu đồ tổng vốn hóa thị trường lớn và rõ ràng. Tổng vốn hóa phải điều chỉnh 80%. Hầu hết các thiệt hại của sự suy giảm sẽ xảy ra đối với các altcoin”.

Libra có phải là nhân tố thúc đẩy?

Trong nhiều ngày qua, Libra, một loại tiền điện tử do Hiệp hội Libra, một tập đoàn có trụ sở tại Thụy Sĩ khởi xướng, đã phải đối mặt với sự chỉ trích dữ dội từ chính phủ Mỹ. Đại diện Hạ viện Hoa Kỳ Kevin McCarthy, người công khai bày tỏ sự lạc quan đối với Bitcoin do tính chất phi tập trung của nó, đã chia sẻ mối quan tâm về Libra:

“Khi tôi dùng Facebook, tôi không phải là khách hàng, tôi là sản phẩm. Facebook miễn phí vì họ bán dữ liệu của bạn để kiếm tiền. Bây giờ họ muốn tham gia kinh doanh và họ không phải là Bitcoin, mà lầ Libra này. Họ không được phân cấp. Tôi muốn thấy sự phân cấp vì Libra cho tôi thấy tôi rằng họ sẽ kiểm soát thị trường”.

Khi Libra lần đầu tiên phát hành whitepaper ra công chúng, CEO của các công ty tiền điện tử bao gồm CEO Ripple Brad Garlinghouse nói rằng nó mang lại sức hấp dẫn đáng kể cho thị trường, dẫn dắt các hợp đồng bị đình trệ thành hiện thực. Do đó, có thể việc Libra được tiết lộ đã dẫn đến sự gia tăng lợi ích bán lẻ vào cuối tháng 6 và sự giám sát ngày càng tăng từ các nhà quản lý có thể cản trở tương lai ngắn hạn của Libra, điều này có thể khiến một số nhà đầu tư nghi ngờ về hiệu suất ngắn hạn của thị trường tiền điện tử.

Giá Bitcoin hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Annie

Tạp chí Bitcoin

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT