Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Giá Bitcoin giảm dưới $11,000 không làm các trader dài hạn lo...

Giá Bitcoin giảm dưới $11,000 không làm các trader dài hạn lo lắng

lúc 08:30
SHARE

gia-bitcoin-giam-duoi-11000-khong-lam-cac-trader-dai-han-lo-lang

Kể từ ngày 10 tháng 7, giá bitcoin đã giảm từ $13,200 xuống dưới $11,000 trong vòng chưa đầy một tuần khi thị trường tiền điện tử chứng kiến ​​một sự điều chỉnh nhỏ.

Trong một đợt giảm giá mạnh, giá BTC đã giảm hơn 16.6%, đồng thời khiến phần còn lại của thị trường tiền điện tử mất giá tương đối nhanh trong khung thời gian ngắn.

The bitcoin price has seen a sharp pullback in the past seven days

Mặc dù đã điều chỉnh gần đây nhưng nếu giá bitcoin ở dưới mức $11,000 trong những ngày tới thì một số trader cho rằng xu hướng ngắn hạn sẽ chuyển sang giảm giá.

Kịch bản giảm giá cho Bitcoin

Tình cảm xung quanh bitcoin và thị trường tiền điện tử nói chung vẫn còn lẫn lộn. Nhiều nhà đầu tư đã diễn giải các tuyên bố của Tổng thống Mỹ Trump và Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin theo nhiều cách khác nhau.

Như CCN đã báo cáo vào ngày 15 tháng 7, trong một cuộc họp ngắn chính thức được tổ chức tại Nhà Trắng, Bộ trưởng Mnuchin tuyên bố rằng FinCEN và các cơ quan tài chính có liên quan khác sẽ thắt chặt sự giám sát của họ đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Mnuchin nói:

Hoa Kỳ đã đi đầu trong việc điều chỉnh các thực thể cung cấp tiền điện tử. Chúng tôi sẽ không cho phép các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số hoạt động trong bóng tối và sẽ không tha thứ cho việc sử dụng tiền điện tử để hỗ trợ các hoạt động bất hợp pháp.

Bộ tài chính đã rất rõ ràng với Facebook, với người dùng bitcoin và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính kỹ thuật số khác rằng họ phải thực hiện hoạt động chống rửa tiền và chống tài trợ cho khủng bố, những quy định AML/CFT cho các tổ chức tài chính truyền thống”.

Một số giám đốc điều hành trong ngành như Travis Kling, cựu giám đốc danh mục đầu tư của Phố Wall và là người sáng lập Quỹ Ikigai, nói rằng sự thừa nhận bitcoin của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và Bộ trưởng Mnuchin như một phương tiện đầu cơ giá trị là một chỉ báo tích cực.

Ông nói:

Cả Chủ tịch Fed và Bộ Tài chính đều đồng ý rằng Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị đầu cơ. Cả hai, cùng với Tổng thống, đồng ý rằng Libra và Bitcoin là hai thứ rất khác nhau”.

Về lâu dài, một sự thừa nhận như vậy chắc chắn có thể đóng vai trò là chất xúc tác cho thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, trong ngắn hạn, sự giám sát ngày càng tăng từ các cơ quan quản lý có thể sẽ cản trở niềm tin của các nhà đầu tư hiện tại vào thị trường.

Gửi @ StevenMnuchin1,

Tôi đánh giá cao sự lo lắng của bạn về việc kẻ xấu sử dụng tiền điện tử, nhưng xin hãy nhớ: công nghệ không có liên quan tới đạo đức.

Tất cả các công nghệ – điện, xe hơi, internet – có thể được sử dụng cho mục đích tốt hoặc xấu. Tuy nhiên, nó là trái tim đang đập trong sự tiến bộ của con người. Chúng ta phải thúc đẩy nó.

Do đó, các trader như Nick Cote nói rằng xu hướng giảm vẫn còn cho đến khi mức $11,000 được tái kiểm định một cách dễ dàng. Mặc dù bitcoin đã phục hồi nhanh chóng trên $11,000 sau đó nhưng nó đã giảm xuống còn $10,700.

Đầu tuần này, Scott Melker, một trader tiền điện tử tại Texas West Capital, nói rằng một trường hợp giảm giá hoàn toàn cho bitcoin vẫn chưa được hình thành.

Nhưng, ngay cả trong kịch bản khó xảy ra rằng bitcoin sẽ giảm xuống còn $7,246, xu hướng của tài sản vẫn sẽ là tăng giá.

“Các mức Fib từ đáy chết đến đỉnh gần đây. $7,246 sẽ là mức thoái lui 61.8% của đà tăng parabol này mà trong đó xu hướng vẫn là tăng giá”.

Các altcoin giảm mạnh

Khi giá bitcoin trải qua một pullback thì các altcoin như Ethereum, XRP, LItecoin, Bitcoin Cash và EOS đã chứng kiến mức giảm đáng kể so với cả bitcoin và đô la Mỹ trong những tuần gần đây.

Ethereum, ví dụ, đã giảm từ $ 310 xuống $ 226 trong tuần qua, tương đương mức giảm hơn 27% so với USD.

Bitcoin Cash đã ghi nhận mức giảm khoảng $100 từ $415, tương tự như Ethereum và các coin lớn khác.

Giá Bitcoin hiện tại. Nguồn: CoinMarketCap 

Lusjfer

Tạp Chí Bitcoin | ccn

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT