Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Giá Bitcoin sẽ có một mùa Giáng sinh ngập tràn màu xanh?

Giá Bitcoin sẽ có một mùa Giáng sinh ngập tràn màu xanh?

lúc 08:00
SHARE

Chỉ còn 3 tuần nữa thôi, chúng ta lại có một mùa giáng sinh ấm áp bên gia đình. Đây là mùa lễ hội quan trọng ở hầu hết các nước Phương Tây. Theo đó, nhiều người đặt ra câu hỏi Bitcoin sẽ như thế nào trong khoảng thời gian này?

Báo cáo từ sàn giao dịch SFOX có trụ sở tại San Francisco cho thấy tiền điện tử có thể hoạt động tốt trước, trong và sau Giáng sinh.

Bitcoin vượt trội hơn vào dịp Giáng sinh?

Trong một bài đăng trên Medium có tiêu đề “Giá Bitcoin một lần nữa tăng trong suốt dịp lễ, nhưng không phải vì FOMO”, nhóm nghiên cứu của SFOX tiết lộ BTC thường biến động tăng vào các ngày lễ lớn của Hoa Kỳ trong 5 tháng qua.

Ví dụ điển hình là Lễ Tạ ơn chỉ mới diễn ra vào thứ 5 tuần trước. Ngày nghỉ ngập tràn gà tây nằm trong khoảng giữa thời gian tăng giá năm ngày, trong đó BTC đã tăng từ $6,515 vào thứ 2 lên $7,870 vào thứ 6. SFOX bình luận về vấn đề này như sau:

“Mặc dù không thể nói chắc chắn ngày Lễ Tạ ơn là nguyên nhân dẫn đến tăng giá nhưng những dữ liệu này phù hợp với dữ liệu hiệu suất của tiền điện tử mà SFOX đã quan sát thấy trong vài dịp lễ qua.

gia-bitcoin-se-co-mot-mua-giang-sinh-ngap-tran-mau-xanh

Theo đó, Bitcoin đã có hành động tích cực vào các ngày lễ khác trong vài tháng gần đây. Vào ngày ngày Lễ Lao động 2/9, tiền kỹ thuật số hàng đầu đã tăng 5% đáng ngạc nhiên, “từ giá trung bình khối lượng giao dịch có trọng số (Volume-weighted average price – VWAP) là $9,668 đến $10,129. Giá tiếp tục tăng hơn nữa lên $10,568 vào ngày hôm sau”.

Ngoài ra, điều này cũng phù hợp với hành động giá vào ngày 4/7, trong đó tiền điện tử đã tăng 14% trong 2 ngày trước ngày 4 và vào 4, trước khi sụp đổ vào ngày hôm sau.

Mặc dù không rõ lý do tại sao nhưng SFOX cũng nhận thấy có mối tương quan giữa chỉ báo lượt tìm kiếm “Bitcoin” của Google Trends và các ngày lễ, hay nói dễ hiểu hơn là BTC trở thành chủ đề trò chuyện trong kỳ nghỉ, thúc đẩy nhiều người mua tài sản.

Có các chỉ số khác cho thấy BTC có thể dồn lên cao hơn để tăng ngay lập tức. Nhà phân tích Velvet gần đây lưu ý rằng Bitcoin đã hoàn thành mô hình sóng năm pha, đã thoát khỏi mức thoái lui Fibonacci vàng tại đường trung bình động 50 ngày và đang ở giữa nêm giảm khổng lồ – tất cả các dấu hiệu đều gợi ý tiền điện tử sẽ tăng cao hơn. Mặc dù không đưa ra một mục tiêu cụ thể nhưng biểu đồ của anh cho thấy rất có khả năng giá sẽ di chuyển đến $8,600 – cao hơn 15% so với giá hiện tại và có thể sẽ diễn ra trong tuần tới.

“BTC hiện tại trông có vẻ rất giảm … đây hoàn toàn không phải là nêm giảm dần. Sóng E, Fib vàng, MA 50 chắc chắn sẽ đi dưới 1k ngay bây giờ! Đã hết! Không ai mong đợi một lần nảy ở đây và chắc chắn không phải tôi! Tôi đang đặt vị trí short”

Giá BTC hôm nay | Nguồn : Coinmarketcap 

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

    Tạp chí Bitcoin | Ethereumworldnews

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT