Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Giá Bitcoin sẽ giảm xuống $ 4.800 sau khi sự cố này...

Giá Bitcoin sẽ giảm xuống $ 4.800 sau khi sự cố này được xác nhận

lúc 11:45
SHARE

Một lần nữa, Bitcoin đã bị cuốn vào một đợt giao dịch đi ngang trong khu vực trên 6.000 đô la, sau khi phong trào tăng giá gần đây của nó đã đưa giá lên mức cao $ 6.900 vào ngày 20 tháng 3.

Điều quan trọng cần lưu ý là sau đợt tăng này, BTC đã thực hiện nhiều nỗ lực để vượt qua ngưỡng kháng cự của phạm vi, nhưng tất cả đều bị từ chối một cách mạnh mẽ.

Điều này đã khiến nhiều nhà phân tích lưu ý rằng một sự cố đáng kể có thể sắp xảy ra, và Bitcoin sẽ giảm trở lại mức thấp nhất hàng năm của nó.

Bitcoin bước vào giai đoạn hợp nhất sau khi bị từ chối mạnh mẽ bởi ngưỡng kháng cự

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 6.690 đô la, đánh dấu mức giảm nhẹ từ mức cao $ 6.900 được thiết lập vào hôm qua.

Giá BTC hôm này | Nguồn: Coinmarketcap 

Mọi sự nổ lực để breakout lên trên vùng $ 6.900 đều gặp phải một áp lực bán mạnh mẽ, với sự từ chối được thấy vào ngày hôm qua, đã đánh dấu lần thứ 3 liên tiếp phe bò bị từ chối ở vùng giá này trong nhiều ngày qua.

Sự từ chối ở đây đã khiến nhà phân tích nổi tiếng Michaël van de Poppe cho rằng, BTC sẽ thấy một sự chuyển động mạnh mẽ xuống mức 4.800 đô la trong thời gian tới.

“Một sự từ chối mạnh mẽ ở mức $ 6,900. Nó vẫn có thể giao dịch xung quanh khu vực này một chút. Nếu giá tiếp tục nảy lại từ mức $ 6.650, thì tôi sẽ mong đợi một cú chạm khác tới khu vực $ 6.900-7.000. Tuy nhiên, tôi tin rằng mức 5.400 đô la và 4.800 đô la sẽ được thử nghiệm trong thời gian tới, ông nói.”

Cấu trúc thị trường vĩ mô của BTC hiển thị dấu hiệu giảm giá

Sự yếu kém về kỹ thuật trong thời gian ngắn này đã khiến cấu trúc thị trường vĩ mô của Bitcoin bắt đầu có dấu hiệu suy yếu.

Nhà phân tích nổi tiếng Jonny Moe đã nói với những người theo dõi mình rằng, ông đang kiên nhẫn chờ đợi một sự cố từ mô hình cái nêm tăng dần mà Bitcoin đã hình thành trong vài tuần qua.

“Vẫn chờ đợi. Giống như chắc chắn chúng ta sẽ có được nó. Lưu ý hồ sơ khối lượng giảm dần.”

Theo mô hình ở trên thì rất có thể giá sẽ giảm mạnh xuống sau khi BTC đăng một sự cố được xác nhận dưới đường hỗ trợ của mô hình cái nêm.

Hơn nữa, sự giảm dần của volume giao dịch cho thấy rằng Bitcoin đang chuẩn bị thực hiện một phong trào lớn. Trong khi xem xét vùng giá hiện tại thì các yếu tố đang ủng hộ phe gấu, cho nên phong trào tiếp theo này sẽ có lợi cho người bán.

Có còn cơ hội nào cho phe bò?

Theo báo cáo gần đây của Tạp chi Bitcoin, thì Bitcoin đang nằm ở giai đoạn cuối của sự hình thành đáy đảo ngược xu hướng, được tìm thấy trong cuốn Encyclopedia of Chart Patterns của Thomas N.Bulkowski.

Hiện tại, giá BTC đã kiểm tra lại đường trendline của mô hình, sau đó là một mức tăng đột biết vượt qua phạm vi giao dịch hiện tại và tiến đến mức  $ 9.000 trong một hoăc hai tuần tới, có nghĩa là xu hướng giảm hiện tại sẽ được đảo ngược trong thời gian ngắn.

bitcoin-giam-xuong-4800-dola

Kết luận

Nếu giá Bitcoin tiếp tục dị chuyển theo đường xu hướng tăng được hình thành từ mức thấp nhất gần đây và breakout lên trên vùng kháng cự hiện tại ở mức $ 6.900, thì một mức tăng lên $ 9.000 là có thể.

Mặt khác, một sự phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng sẽ khiến Bitcoin thấy nhiều nhược điểm đáng kể hơn nữa. Mức 5.400 đô la và 4.800 đô la sẽ là điểm dừng chân tiếp theo cho BTC, sau khi sự cố này diễn ra.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Theo AZcoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT