Trang chủ Phân tích kỹ thuật Giá Bitcoin tấn công $ 7,500 với sự trở lại ngoạn mục...

Giá Bitcoin tấn công $ 7,500 với sự trở lại ngoạn mục của phe bò

lúc 15:52
Táng lên

Thị trường tiền điện tử đã có một sự trở lại ngoạn mục khi thêm 28 tỷ đô la trong 48 giờ qua. Giá Bitcoin đã tăng lên trên $ 7,400 và đạt mức cao mới năm 2019, đánh dấu sự khởi đầu của một thị trường tăng giá mới.

Tại nhiều thị trường lớn, khối lượng Bitcoin đã trở lại mức cuối năm 2017 với khối lượng giao ngay hàng ngày ‘real 10’ Bitcoin vượt qua 1.9 tỷ đô la.

Giá Bitcon đạt mức cao mới 2019 sau khi tăng vọt gần $ 7,500. Nguồn: Coinmarketcap

Khối lượng real 10 tính toán khối lượng BTC hàng ngày bằng cách sử dụng 10 sàn giao dịch có khối lượng hợp pháp trên 1 triệu đô la. Vào tháng 3, khối lượng real 10 đã ước tính là khoảng 270 triệu đô la.

Tại sao giá Bitcoin tăng nhanh như vậy?

Alex Krüger, một nhà phân tích thị trường toàn cầu, nói rằng cuộc biểu tình gần đây của BTC đã bắt đầu mà không có sự tham gia của dòng chính.

Động lực tăng của thị trường tiền điện tử trong ba ngày qua có khả năng là do nguồn vốn hiện có trong thị trường tiền điện tử chuyển sang các tài sản tiền điện tử lớn, thay vì tiền mới chảy vào thị trường.

Vào tháng 4, CEO của Three Arrows Capital, Su Zhu, ước tính số lượng fiat tồn tại trong thị trường tiền điện tử sẵn sàng để phân bổ cho các tài sản tiền điện tử đang dao động ở mức khoảng 6 tỷ đô la.

“Có khoảng $ 2Btiền mặt ước tính tại các quỹ tiền điện tử/công ty. Có thêm hơn $ 2B được nắm giữ trong stablecoin và $ 2B khác đang duy trì tại các sàn giao dịch/song bạc/chữ ký. $ 6B fiat đã được đưa vào tiền điện tử. Tưởng tượng rằng chúng ta cần dòng tiền mới để đạt $ 10k”, Zhu cho biết.

Các nhà đầu tư trong thị trường tiền điện tử có khả năng đã kích hoạt đợt bull run Bitcoin gần đây, điều này càng được thúc đẩy bởi việc thanh lý lệnh short trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn dẫn đến short squeeze.

Liệu thị trường có hết động lực?

Sau khi phục hồi đáng kinh ngạc 28 tỷ đô la và Bitcoin tăng 30% trong một tuần, một số trader đã bày tỏ lo ngại về việc thiếu các nhân tố kích thích rõ ràng có thể duy trì sự tăng giá hiện tại của tài sản tiền điện tử trong ngắn hạn.

Gia Bitcoin tan cong 7500 (2)

Thị trường tiền điện tử đã tăng thêm 28 tỷ đô la trong 2 ngày qua khi giá Bitcoin tiến gần $ 7,500. Nguồn: Coinmarketcap

Một trader tiền điện tử cho rằng thị trường tương lai Bitcoin CME, đóng cửa ở mức $ 6,290 vào thứ Sáu, có thể tăng cường hơn nữa động lực của thị trường khi nó mở cửa vào thứ Hai.

“Hợp đồng tương lai Bitcoin CME đã đóng cửa tại 6290 vào thứ Sáu. Hôm nay (Chủ nhật) lúc 18:00 giờ là lúc thị trường mở cửa, nó sẽ tỏa sáng.

Chỉ cần bạn có một ý tưởng, trên mỗi lần di chuyển ($ 5) là $ 25 cho mỗi hợp đồng bạn đang giữ. Nếu bạn có một lệnh short toàn bộ (không có hàng rào) vào lúc đóng cửa và chúng tôi mở ở mức giá trên, bạn sẽ giảm $ 4,300 cho mỗi hợp đồng bạn đang nắm giữ. Khối lượng thứ sáu là khoảng $ 6,500 hợp đồng”.

Mặc dù thị trường tương lai Bitcoin đã bị loại bỏ phần lớn trong năm qua do sự hiện diện của khối lượng giả trên thị trường tiền điện tử, vào tháng 3, Bitwise Asset Management đã ước tính thị trường tương lai chiếm khoảng 35% khối lượng Bitcoin vào đầu tháng 3.

Nếu thị trường tương lai mở cửa với FOMO từ các nhà đầu tư đã quan sát sự tăng vọt của BTC vào cuối tuần, thì nó có thể đóng vai trò kích thích tiềm năng ngắn hạn đối với tài sản.

Giá Bitcoin hôm nay. Nguồn: Coinmarketcap

Annie

Theo TapchiBitcoin/ CCN

• Cập nhật tin tức tại Telegram
Táng lên

MỚI CẬP NHẬT