Trang chủ Bitcoin Giá Bitcoin tăng đột biến lên gần 9000 đô la trên sàn...

Giá Bitcoin tăng đột biến lên gần 9000 đô la trên sàn WEX

lúc 14:30
Táng lên

Gia bitcoin tang tren san WEX

Đối với một sàn giao dịch tiền mã hóa đã chứng kiến ​​gần như toàn bộ lịch sử giao dịch của Bitcoin, mức tăng đột biến lên gần 9.000 USD trên sàn giao dịch WEX hôm thứ Tư là một ngoại lệ.

Vào tháng 7 năm ngoái, cơ quan quản lý pháp luật của Mỹ và quốc tế đã nhắm đến BTC-e, sàn giao dịch tiền mã hóa lâu đời và bí ẩn nhất. Từng có thời, BTC-e bóp nghẹt thị trường bằng những thông tin tiêu cực xung quanh nó, một trong những nhân viên của BTC-e đã bị bắt và bị buộc tội rửa hàng tỷ đô la trong khi các nhà quản lý Mỹ “táng” vào mặt sàn giao dịch này với số tiền phạt lên đến 110 triệu USD..

Trong những tháng sau đó, BTC-e đã trở lại với cái tên WEX trong khi Alexander Vinnik là chủ đề của một cuộc chiến tranh pháp lý giữa Nga, Mỹ và, giờ đây, Pháp, tất cả trong số đó đang tìm cách dẫn độ anh ta. Vinnik cho rằng anh ta vô tội về những cáo buộc chống lại anh ta.

Tuy nhiên, động thái hôm thứ tư là một chuyện kỳ lạ, với giá bitcoin (so với đô la Mỹ) trên WEX leo lên 8.999 đô la, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Gia bitcoin tang tren san WEX
Giá BTC trên sàn WEX

Ngược lại, chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk ( BPI ) đã không tăng đến 6,396 đô la kể từ khi bắt đầu giao dịch vào ngày 11 tháng 7.

Gia bitcoin tang tren san WEX
Giá Bitcoin trên sàn Coindesk

Giá Bitcoin tăng mạnh bắt đầu vào khoảng 16:00 (UTC) từ mức giá tương đối cao khoảng 7.800 USD. Để đưa ra so sánh chi tiết, Coinbase , một sàn giao dịch tiền mã hóa lớn của Hoa Kỳ, có giá Bitcoin trong ngày hôm đó chỉ giao động trong khoảng từ 6.200 đến 6.400 đô la.

Vào thời điểm báo chí, giá Bitcoin đang giao dịch ở mức 8,103 đô la, theo số liệu của WEX.

Đúng như dự kiến, sự gia tăng đột biến đã làm dấy lên sự nghi ngờ rằng WEX hoặc là mất khả năng thanh toán, gặp vấn đề về ngân hàng hoặc tăng tốc cho một lần thoát thân được tính toán. Sự mập mờ trong các hoạt động của BTC-e và mối liên kết với thị trường chợ đen Deepweb đã làm tăng sự nghi ngờ đối với lời cáo buộc trên.

Động thái này cũng được đưa ra một ngày trước khi WEX sẽ trải qua một giai đoạn bảo trì theo kế hoạch dự kiến ​​kéo dài trong 2 giờ, theo một bài đăng trên Twitter từ ngày 9 tháng 7.

Về phần mình, sàn giao dịch đã không có nhận xét trên các kênh công khai về giá tăng đột biến và những tin nhắn được gửi tới tài khoản chính thức của WEX trên Twitter không được trả lời đến thời gian hiện tại

TapchiBitcoin/Coindesk.

Kẻ ghét – người yêu: Giới tinh hoa nói gì về Bitcoin

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn

MỚI CẬP NHẬT