Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Giá Bitcoin tăng mạnh lên 6.600 đô la khi thế giới bắt...

Giá Bitcoin tăng mạnh lên 6.600 đô la khi thế giới bắt đầu in tiền để cứu trợ kinh tế

lúc 07:55
SHARE

Giá Bitcoin đã tăng lên hôm nay, tăng từ $ 5,688 lên mức cao hàng ngày ở mức $ 6,600. Tài sản kỹ thuật số đã thách thức những lo ngại tồi tệ nhất của các nhà phân tích bằng cách giữ trên mức hỗ trợ 5.400 đô la và hiện tại Bitcoin tiếp tục cho thấy sức mạnh ngày càng tăng khi đối mặt với thị trường chứng khoán héo úa.

Điều này có thể chỉ ra rằng những người tham gia thị trường gần đây đã thoát khỏi vị thế chứng khoán của họ có thể đang tìm nơi trú ẩn và tăng trưởng trong tài sản lưu trữ giá trị.

Tối hôm qua, Fed đã công bố một chương trình nới lỏng định lượng không giới hạn. Fed cho biết họ sẽ tăng mua trái phiếu với số lượng cần thiết để hỗ trợ cho hoạt động của thị trường được diễn ra trơn tru và truyền tải chính sách tiền tệ hiệu quả đến các nền kinh tế và các thị trường tài chính rộng lớn hơn.

Giá vàng đã tăng hơn 4% ngay sau hành động khẩn cấp mới nhất của Fed nhằm hỗ trợ nền kinh tế Mỹ khi nhiều chuyên gia dự đoán nền kinh tế nước này sẽ rơi vào suy thoái trong cuối năm nay. Vàng giao ngay tăng 4,1% lên 1.559,55 USD/ounce. Vàng kỳ hạn tháng 4 của Mỹ đóng cửa tăng 5,5% lên 1.567,6 USD. Chỉ số USD đã giảm hơn 1% so với các đồng tiền chủ chốt sau thông báo mới nhất của Fed.

Trái ngược, kết thúc phiên 23/3, chứng khoán Mỹ chứng kiến diễn biến tiêu cực khi đảng Dân chủ tại Thượng viện Hoa Kỳ bác bỏ gói trợ cấp kinh tế của tổng thống Donald Trump vì họ tố cáo đảng Cộng hòa thiên vị người giàu, bỏ rơi người nghèo thân cô thế cô trong xã hội. Bởi chỉ người có thu nhập trên 20.000 USD mỗi năm mới được trợ cấp 600 đô la, người không có thu nhập thì không được giúp đỡ.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa phiên giảm 582,05 điểm, tương đương 3,1%, còn 18.591,93 điểm, ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 11/2016. S&P 500 rớt 2,9% xuống 2.237,40 điểm. Nasdaq Composite chỉ mất 0,3% xuống 6.860,67 điểm, khi các nhà đầu tư bắt đầu quay trở lại với cổ phiếu nhóm công nghệ.

Hãng tin CNBC cho biết các quan chức cấp cao Đức đã sẵn sàng tung ra các giải pháp kích thích kinh tế với tổng trị giá lên đến hơn 356 tỷ EUR (tương đương 382 tỷ USD) nhằm hỗ trợ nền kinh tế nước này đối phó với các tác động của đại dịch virus Covid-19. Quy mô gói kích thích lần này tương đương với 10% tổng GDP hàng năm của Đức.

Gói kích thích mới sẽ bao gồm 156 tỷ EUR cho các khoản chi tiêu bổ sung của Chính phủ Đức, 100 tỷ EUR cho Quỹ ổn định kinh tế và có thể được dùng để trực tiếp mua lại các tài sản chứng khoán của các công ty của Đức và 100 tỷ EUR được phân bổ cho Ngân hàng Tái thiết Đức KfW nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp gặp khó khăn tiếp cận được nguồn vốn vay.

Trong ngày 13 tháng 3, Chính phủ Đức cho biết sẽ tung ra gói cứu trợ kinh tế lớn nhất trong lịch sử thời hậu chiến của nước này với tổng trị giá lên đến 550 tỷ EUR (tương đương 614 tỷ USD). Con số này cao hơn nhiều so với khoản tiền mà Đức đã bỏ ra để hỗ trợ nền kinh tế nước này vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.

Do đó, các nhà đầu tư tiền điện tử nên theo dõi chặt chẽ để xem liệu hành động giá Bitcoin có tách biệt với thị trường truyền thống hay không?. Chúng ta cần phải ghi nhớ rõ một điều, tất cả các gói cứu trợ đều là hình thức in thêm tiền và gây ra lạm phát, nó là liều thuốc an thần và giảm đau lúc tức thời, nhưng tới một ngày nào đó, người bệnh sẽ chuyển sang đau dạ dày vì uống quá nhiều thuốc giảm đau.

Diễn biến giá trên thị trường tiền điện tử hiện nay | Nguồn: Coin360

Phân tích giá Bitcoin

Tại thời điểm viết, những con bò đực đang bảo vệ mức kháng cự $ 6.400 để đảm bảo mức đóng cửa hàng ngày trên mức kháng cự. Trong nhiều ngày nay, các nhà phân tích đã khuyên rằng mức kháng cự 6.400 đô la cần chuyển sang hỗ trợ và trong khi hôm nay, cuộc biểu tình lên mức 6.600 đô la rất đáng khích lệ, các trader sẽ theo dõi xem liệu có đủ khối lượng mua để hỗ trợ đà tăng hiện tại hay không.

Biểu đồ BTCT 4 giờ | Nguồn: TradingView

Trong khung thời gian ngắn hơn, các trader sẽ lưu ý rằng phân kỳ hội tụ trung bình di động (MACD) đang trong quá trình hội tụ với đường tín hiệu và biểu đồ đang trên đà chuyển động dương trên 0.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng đang leo lên lãnh thổ tăng và hiện ở mức trên 61. Đạt được mức giá trên 6.455 đô la, đặt giá Bitcoin 50% mức thoái lui Fibonacci, nhưng mức thoái lui Fib 61,8% cũng được dự kiến ​​sẽ hoạt động như một mức kháng cự mạnh.

Nhìn lướt qua lịch sử giá Bitconiên trên khung thời gian hàng ngày cho thấy giá luôn gặp phải ngưỡng kháng cự ở mức này khi dưới mức 61,8% và hỗ trợ tại mức thoái lui này khi giao dịch trên mức đó.

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Lưu ý rằng việc từ chối ngày 20 tháng 3 ở mức $ 6,900 nằm trong phạm vi tiếp cận râu của mức thoái lui Fib lui 61,8% ở mức $ 7.101. Từ ngày 27 tháng 11 năm 2019 cho đến ngày 3 tháng 1 năm 2020, mức Fib 61,8% đã cung cấp sự hỗ trợ ổn định để ngăn chặn sự bứt phá về khối lượng lớn, giờ đây nó có thể hoạt động như một mức kháng cự. Phạm vi hiển thị cấu hình âm lượng cũng hiển thị một nút âm lượng cao ngay ở cấp độ này.

Trong trường hợp pullback, $ 6.200 là hỗ trợ cơ bản gần nhất và dưới mức $ 5,800 và $ 5,5 đã được chứng minh là hỗ trợ đáng tin cậy. Như đã đề xuất ngày hôm qua, các trader không thích rủi ro có thể đợi một vài cây nến 4 giờ đóng cửa trên đường xu hướng tăng dần hoặc mức đóng cửa hàng ngày trên $ 6.455.

Giá Bitcoin hôm nay | Nguồn: Coinmarketcap

Altcoin cũng đã hoạt động tốt khi giá Bitcon tìm thấy chân của nó ngày hôm nay. Ether (ETH) tăng 10% lên mức 137 đô la, Litecoin (LTC) tăng 9% để giao dịch ở mức 40 đô la và Monero (XRM) đã tăng 16% và hiện giao dịch ở mức 45 đô la.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức $ 181,9 tỷ và tỷ lệ thống trị Bitcoin là 64,2%, giảm 0,8% so với ngày hôm qua.

Như chúng tôi đã báo cáo sáng nay, máy đào Bitcoin mới nhất của nhà sản xuất Bitmain Antminer S19 đã cháy hàng chỉ trong 24h sau khi mở bán tại Trung Quốc đại lục, chứng tỏ các nhà khai thác đã quay trở lại và nhu cầu đào bitcoin vẫn rất lớn, cho dù halving sẽ khiến họ mất một nửa phần thưởng.

Các bạn có thể xem giá bitcoin trực tuyến tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Nam Cao

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT