Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Giá Bitcoin tăng trở lại $ 7,900, tại sao các nhà phân...

Giá Bitcoin tăng trở lại $ 7,900, tại sao các nhà phân tích kỳ vọng tiếp tục tăng?

lúc 12:30
Táng lên

Gia Bitcoin

Phe bò Bitcoin (BTC) đã làm được điều đó. Họ đã hoàn toàn rũ bỏ sự cố chớp nhoáng vào tuần trước, thời điểm chứng kiến giá Bitcoin giảm mạnh tới $ 6,100 trên Bitstamp và $ 6,500 trên các sàn giao dịch lớn khác. Với sự phục hồi mạnh mẽ này, xuất hiện sau một khoảng thời gian từ $ 7,000 – $ 7,300, các nhà phân tích đã điều chỉnh triển vọng của họ với các điều kiện mới.

Và, mặc dù xuất hiện tin tức SEC đã trì hoãn phán quyết của mình đối với ứng dụng quỹ ETF Bitcoin của Bitwise cũng như của VanEck, các nhà phân tích và trader vẫn đang tăng giá.

Giá Bitcoin đã sẵn sàng để tiếp tục tăng cao hơn

Cuối cùng, thị trường tiền điện tử dường như đã ổn định, với giao dịch BTC giữa một phạm vi tương đối chặt chẽ là $ 7,800 – $ 8,100 trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng Bitcoin có thể sớm bùng phát, có khả năng tăng lên mức cao nhất trong năm mới.

Financial Survivalism, một trader nổi tiếng và người đăng ký lý thuyết Hyperwave, gần đây đã lưu ý rằng biểu đồ bốn giờ của Bitcoin đang hình thành một mô hình vai và đầu ngược, chính nó được chứa trong một nêm mở rộng. Mặc dù mô hình kỹ thuật như vậy thường là dấu hiệu của một sự đảo ngược sắp xảy ra, Survivalism lưu ý rằng việc tiếp tục tăng là hoàn toàn có thể.

Ông mô tả rằng nếu giá BTC phá vỡ trên mức $ 8,300, một mức kháng cự quan trọng trong ngắn hạn, thì việc chuyển sang $ 9,500 là hoàn toàn có thể, vì có rất ít điểm dừng tập hợp giữa hai cấp độ. $ 9,500, đối với những người không biết, là nơi BTC đứng đầu vào tháng 4/2018, trong thời gian đó, nhiều người cho rằng thị trường tiền điện tử đang cố gắng thoát ra khỏi thị trường gấu.

Survivalism, hiện đang đi đến kết luận rằng thị trường gấu đã kết thúc sau khi tìm đến mức dưới $ 2,000, không phải là người đầu tiên chỉ ra thực tế rằng cơ hội của Bitcoin để tăng lên $ 9,600 đang cải thiện từng ngày. Nhà phân tích nổi tiếng Josh Rager cũng nói rằng nếu BTC nỗ lực đóng cửa trên $ 8300 trên khung thời gian hàng tuần hoặc hàng ngày, một động thái di chuyển đến $ 9,600 sẽ có khả năng xảy ra.

Và các yếu tố kỹ thuật và xu hướng lịch sử dường như đang ủng hộ một động thái như vậy, mà nhiều người tin rằng sẽ là chiếc đinh cuối cùng trong quan tài cho những con gấu tiền điện tử hiện tại. Survivalism giải thích rằng các đường EMA 50 và 200 trên khung thời gian 15 phút và 1 giờ đã bắt đầu tăng (tăng cao hơn) sau một thời gian trì trệ ngắn vào tuần trước. Điều này ngụ ý rằng xu hướng có khả năng tăng và rằng một động thái cao hơn từ đây không còn xa nữa.

Ngoài ra, biểu đồ hàng ngày BTC gần đây chứng một mô hình nến (Rising Three Methods, được chỉ ra bởi Josh của Brave New Coin) khá lạc quan và đã được nhìn thấy trước cuộc biểu tình parabol 2013, mà đã đưa các coin dẫn tăng chữ số bốn cho lần đầu tiên.

Như trader nổi tiếng Nebraskan Gooner hướng đến, sự hình thành biểu đồ một ngày hiện tại là những gì BTC đã trải qua trước cuộc biểu tình năm 2013 từ $ 200 đến $ 1,200. Nếu lịch sử lặp lại, Bitcoin có thể tăng cao hơn 600% từ đây, chuyển đến $ 50,000 trong một khoảng thời gian ngắn. Chắc chắn, điều này nghe có vẻ phi logic, nhưng thị trường tiền điện tử luôn theo chu kỳ và đầy rẫy các mô hình mẫu.

Mùa đông tiền điện tử đã kết thúc

Bất kể BTC sẽ đi về đâu trong ngắn hạn, liệu có phải xem lại khu vực xung quanh chu kỳ của nó hay không vì Tone Vays đã đề xuất hoặc phá vỡ mức cao $ 20,000 của nó trong thời gian vài tháng, nhiều người đã kết luận rằng mùa đông tiền điện tử đã kết thúc.

Theo Thomas Lee của Fundstrat, có hơn 13 lý do tại sao mùa đông cho hệ sinh thái non trẻ này đã biến mất.

Một số lý do quan trọng bao gồm thực tế là Bitcoin đã nhanh chóng quay trở lại mức $ 8,000 sau khi sụp đổ $ 1,700 trên Bitstamp; Chỉ số khốn khổ Bitcoin vượt trên 89, một dấu hiệu chỉ thấy ở các thị trường tăng giá; sự phát triển trong hoạt động và khối lượng on-chain, trong lịch sử đã đi trước các cuộc biểu tình; và thực tế là biểu đồ của Bitcoin gần đây đã chứng kiến ​​một mô hình golden cross tăng giá vượt trội trong khi BTC đã vượt lên trên MA 200 ngày của nó theo một cách đặc biệt.

Và gần đây nhất, Lee lưu ý rằng việc các hợp đồng tương lai Bitcoin trên BitMEX cho tháng 6 và tháng 9 đã bắt đầu giao dịch tốt hơn giá giao ngay là dấu hiệu thứ mười bốn cho thấy mùa đông đã kết thúc.

Thực tế của vấn đề là, hệ sinh thái cơ bản, trong mắt nhiều người, đã trưởng thành hơn rất nhiều so với trước đây, mang lại niềm tin cho lý thuyết rằng thị trường đã sẵn sàng cho một đợt bull run. Như Misir Mahmudov lưu ý, kể từ đỉnh thị trường năm 2017, hash rate của Bitcoin đã tăng lên, Lightning Network đã chứng kiến ​​sự phát triển, Fidelity đã thâm nhập vào không gian cơ sở hạ tầng Bitcoin và đã có một loạt các phát triển kỹ thuật tích cực. Điều này chỉ có thể làm cho bull run thậm chí còn điên cuồng hơn.

 

Annie

Tạp chí Bitcoin/ Newsbtc

• Cập nhật tin tức tại Telegram


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT