Trang chủ Tạp chí Giá Bitcoin tăng trở lại sau tin tức những nạn nhân bị...

Giá Bitcoin tăng trở lại sau tin tức những nạn nhân bị tin tặc trộm tiền từ sàn giao dịch Coincheck có thể sẽ được cứu vớt

lúc 09:30
Táng lên

Giá của Bitcoin đã tăng khoảng 5% trong ngày hôm qua, và nguyên nhân cho việc này có vẻ như bắt nguồn từ một cuộc giải cứu tiềm năng cho những nạn nhân của vụ bẻ khóa sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Coincheck – từ công ty dịch vụ tài chính Monex.

Các tin tặc đã trộm số lượng tiền kỹ thuật số NEM với trị giá hơn 520 triệu đô la từ sàn Coincheck có trụ sở tại Tokyo vào tháng 1, trong một vụ thâm nhập có thể coi là lớn nhất trong ngành từ trước đến nay. Một số người cho rằng Bắc Triều Tiên có thể là thủ phạm đứng sau vụ trộm này.

Hôm thứ ba, Nikkei đưa tin rằng Tập đoàn Monex, cũng có trụ sở tại Tokyo, đã “đưa ra lời đề nghị tiếp quản Coincheck” Họ cho biết thỏa thuận này, vốn sẽ mang lại cho Monex cơ hội thâm nhập vào ngành kinh doanh sàn giao dịch tiền kỹ thuật số, có thể được chính thức công bố trong tuần này.

Bản thân Monex đã đưa ra một tuyên bố khẳng định “chúng tôi đang cân nhắc việc mua lại công ty tiền kỹ thuật số được nhắc đến trong bài báo ngày hôm nay, nhưng vẫn chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào”.

“Tiếp theo, nếu có bất kỳ thông tin gì được quyết định và xác nhận bởi Tập đoàn Monex mà cần thiết được tiết lộ, chúng tôi sẽ thực hiện một cách kịp thời và thích hợp”, công ty cho biết.

Monex (MNXBY, +46.96%) lưu ý rằng gần đây họ đã tăng cường các hoạt động thử nghiệm trên công nghệ blockchain và tiền kỹ thuật số. “Trong một phần nỗ lực của chúng tôi, chúng tôi đã thành lập Phòng thí nghiệm Tiền kỹ thuật số Monex vào tháng 1 năm nay, và đồng thời đã cân nhắc việc kinh doạnh tiền kỹ thuật số (hay tài sản kỹ thuật số) một cách an toàn và có trách nhiệm với xã hội”, theo lời của họ.

Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản đã yêu cầu Coincheck xem xét lại hệ thống của mình cho hoàn chỉnh sau vụ thâm nhập – sàn giao dịch hiện đang lưu trữ tài sản của khách hàng trong một “ví nóng” được kết nối bằng internet, vốn là một thứ thiếu tính bảo mật. Cơ quan quản lí này cũng đã yêu cầu Coincheck thiết lập một biện pháp chống rửa tiền.

Theo Nikkei, chi phí để thực hiện những thay đổi này có thể khiến Coincheck phải tìm kiếm những sự giúp đỡ từ bên ngoài. Bài báo này cũng cho biết thỏa thuận này sẽ khiến cho Chủ tịch sáng lập Coincheck là Koichiro Wada và Giám đốc điều hành Yusuke Otsuka từ chức.

Giá của một Bitcoin là $7,417 đô la tại thời điểm bài báo này được viết vào sáng thứ ba.

Xem thêm:

Nguồn: Tapchibitcoin/fortune.com

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvn


Táng lên

MỚI CẬP NHẬT