Trang chủ Tạp chí Tin tức Ethereum (ETH) Giá Ethereum phá vỡ mức kháng cự quan trọng, liệu ETH có...

Giá Ethereum phá vỡ mức kháng cự quan trọng, liệu ETH có thể đạt mức tăng 42% như BTC?

lúc 11:30
SHARE

Trong tuần qua Ethereum đã chỉ ra rằng không phải lúc nào nó cũng phụ thuộc hành động giá Bitcoin, và một số altcoin cũng đang bắt đầu tạo ra con đường của riêng, khi bắt đầu tăng vượt trội so với King.

Ethereum vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng

Phân tích biểu đồ ETH / USD và ETH / BTC cho thấy những tín hiệu về sự bứt phá tăng giá, nhưng vẫn còn những thách thức đáng kể trước khi điều này có thể xảy ra.

Như được hiển thị trên biểu đồ hàng ngày, Ethereum vẫn nằm trên mô hình tam giác giảm dần trong nhiều tháng mà nó đã phá vỡ lên trên vào ngày 25 tháng 10. ETH đã tiếp tục đạt mức cao hàng ngày và gần đây nhất là $ 194, và đang cố gắng bứt phá qua mức cao nhất vào ngày 25 tháng 10 là $ 199.

Như đã đề cập trong phân tích gần đây, Ethereum cần phải loại bỏ vùng kháng cự ở mức 184 đô la đến 186 đô la để thực hiện một cú bắn ở mức 194 đô la, và nó đã được thể hiện vào thứ tư tuần này.

Bước tiếp theo vẫn giống như tuần trước và nếu khối lượng cho phép, phe bò cần đẩy giá lên đường MA 200 ngày (DMA), tương đương với mức Fib thoái lui 61,8%.

Mặc dù giá đã giảm trở lại khi chạm tới 194 đô la, đường EMA 12 kỳ vẫn nằm trên đường EMA 26 kỳ (khung 6 giờ) và giá ETH đã test xuống đường MA 20 của chỉ báo Bollinger Band, và hồi lên nhanh chóng ở mức $ 187.

Biểu đồ 6 giờ cho thấy, chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã giảm xuống 68, Stochastic RSI (Stoch) đã giảm xuống, và nhanh chóng tiếp cận lãnh thổ giảm giá. Một tín hiệu gấu đang được tạo khi đường MACD đang cắt xuống đường signal trên chỉ báo MACD.

Thông thường, điều này sẽ gợi ý rằng giá có thể giảm xuống mức hỗ trợ là $ 183, đây là mức được hỗ trợ bởi khối lượng giao dịch lớn theo chỉ báo volume profile visible range (VPVR). May mắn thay, khung thời gian hàng giờ kể một câu chuyện khác.

Chỉ báo RSI đã bật lên trên mức 40, một vùng đáng tin cậy để quan sát các hành vi giá tiếp theo của ETH. Stoch đã đảo chiều khi tiến về gần mức 0 và hiện đang dần hoạt động trở lại sau khi các dòng cắt nhau.

MACD báo hiệu sự phân kỳ của histogram, giá ETH đã bật trở lên khi nó cắt xuống band dưới của chỉ báo Bollinger Band và đang được đẩy lui về đường MA 20 ở mức $ 190. Các trader có thể xem xét giao dịch nếu giá phá vỡ và đóng cửa trên mốc $ 199,5 với stop loss ở mức $ 178 và target có thể đạt được ở mức $ 225, sau đó là $ 240.

ETH / BTC nóng lên

Cặp ETH / BTC đang dần cải thiện, và duy trì mô hình mức thấp hàng ngày cao hơn khi giá bị chèn ép giữa đường EMA 12 và EMA 26.

phan-tich-ky-thuat-Ethereum 5

Giá bị giới hạn ở mức 0,020592 satoshis (sats) và một khi bật lên trên điểm này, Ether sẽ tăng lên 0,020984 (sats). Các trader sẽ nhận thấy sự phân kỳ trên chỉ báo hàng ngày, cùng với sự giao nhau của chỉ báo MACD, với một bull cross xuất hiện giữa đường MACD và đường signal. Một dấu hiệu tích cực khác là biểu đồ MACD đã chuyển sang màu xanh lá cây và hiện ở trên 0.

phan-tich-ky-thuat-Ethereum 6

Hiện tại, giá đang bị từ chối ở đường MA 20 ngày của chỉ báo Bollinger Band (BB), nếu giá phá vỡ qua mức này và đạt đến mục tiêu đầu tiên là 0,020984 (sats), thì cặp đôi này có thể di chuyển đến band trên của chỉ báo BB ở mức 0,022033 (sats), đánh dấu mức tăng 7,25%. Điều này là một thách thức lớn khi chỉ báo VPVR cho thấy áp lực bán tăng lên đang kể từ mức 0,020984 (sats) trở lên.

phan-tich-ky-thuat-Ethereum 7

Biểu đồ 6 giờ xác nhận rằng Ether được ghim dưới mức kháng cự 0,020592 (sats), theo chỉ báo VPVR cặp đôi này đang bị kìm kẹp trong phạm vi từ 0,020375 (sats) đến 0,020814 (sats).

phan-tich-ky-thuat-Ethereum 8

Biểu đồ hàng tuần cho thấy Ether luôn bị kìm hãm bởi 20-WMA và rõ ràng là giá cần phải vượt lên trên điểm này trước khi có bất kỳ sự xụt giảm đáng kể có thể xảy ra.

Chỉ báo MACD hàng tuần đang có tín hiệu tốt khi đường MACD đang nằm trên đường signal và hướng lên trên, và chỉ số RSI hàng tuần cũng đang hoạt động theo hướng tăng lên khi nó chạm vào vùng quá bán, và mức RSI hiện tại là 40 cho thấy sự quan tâm của người mua đối với cặp tiền này.

phan-tich-ky-thuat-Ethereum 9

Một cái nhìn tổng quan hơn về cặp ETH / BTC trên khung thời gian hàng tuần sẽ kích thích sự tò mò và cảm hứng của một người. Cặp tiền này sắp phá vỡ một tam giác giảm dần kéo dài một năm, đây là một vị trí quen thuộc với nhiều altcoin tại thời điểm này.

Các trader nên theo dõi xem ETH / BTC có thể vượt lên và đóng của trên đường MA 20 tuần hay không. Vượt qua mức này, sẽ là một tín hiệu rất tích cực cho ETH, báo hiệu một xu hướng tăng trên cặp tiền này có thể sẽ được bắt đâu.

Cặp ETH / BTC đã giảm mạnh sau khi Bitcoin tăng mạnh 42% vào ngày 25 tháng 10, vì vậy các trader sẽ cần chú ý đến cả cặp USD và BTC trước khi mở bất kỳ vị trí lớn nào.

Giá ETH hôm nay | Nguồn: Coinmarketcap

Tổng kết

Các trader đang tìm cách thiết lập một vị trí long có thể theo dõi biểu đồ 6 giờ để xem giá Ethereum có giảm xuống đường MA 20 ở mức 0,020027 (sats), đây cũng là điểm được hỗ trợ bởi đường xu hướng tăng dần của mô hình nêm tăng. Việc giảm xuống dưới đường xu hướng này có thể đưa ETH về mức hỗ trợ là 0.019666 (sats), đây là điểm mà chỉ báo VPVR cho thấy mức hỗ trợ mạnh mẽ.

Nếu giá tìm thấy hỗ trợ ở mức này, rất có thể phe bò sẽ tích lũy và tìm cách đảo chiều đi lên và phá vỡ đường kháng cự của mô hình nêm tăng. Vì thế chúng ta cần theo dõi khi giá tiến về những vùng này, bởi việc từ chối giá ở các vùng hỗ trợ này, sẽ là một cơ hội tốt cho việc vào lệnh. Tuy nhiên bạn nên sử dụng stop loss khi vào lệnh, để bảo vệ tài khoản của mình.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Sn_Nour

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT