Trang chủ Tạp chí Tin tức Ripple (XRP) Giá XRP sẽ tăng vọt lên 589 đô la nếu như được...

Giá XRP sẽ tăng vọt lên 589 đô la nếu như được tòa án tuyên bố là một loại hàng hóa?

lúc 16:30
SHARE

XRP vẫn kẹt dưới mức 0,25 đô la trong nhiều tháng qua dù cho các trader vẫn nuôi hy vọng về một đợt tăng giá. Tính tới thời điểm viết bài, tiền điện tử lớn thứ 3 theo vốn hóa thị trường hiện đang giao dịch ở mức 0,23 đô la.

Một số ý kiến cho rằng giá XRP nhiều khả năng sẽ chứng kiến một động thái lớn trong thời gian tới khi tòa án đưa ra phán quyết cuối cùng trong vụ kiện giữa Ripple với SEC. Nếu nó được công nhận là một loại hàng hóa thay vì bị cho là token chứng khoán, câu hỏi đặt ra là giá của altcoin này sẽ đi theo hướng như thế nào.

Nhiều dự đoán táo bạo cho rằng XRP sẽ vượt mức $500

XRP đang thực sự chiến đấu để được chấp nhận là một đại diện xứng đáng của thế giới tiền điện tử, điều có thể sẽ khiến nó phục hồi từ mức thấp thấp hiện tại. Nhưng một trong những vấn đề khiến nhiều người lăn tăn chính là tình trạng hiện tại của đồng altcoin này. Các cuộc thảo luận về việc token gốc của Ripple có được coi là hàng hóa hay không đang bắt đầu được thảo luận trở lại.

Có thể tình trạng của XRP vẫn đang được bỏ ngỏ, nhưng có nhiều tiềm năng nếu như nó được công nhận là một loại mặt hàng, tương tự như câu chuyện mà Ethereum đã trải qua khi được Uỷ ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) công nhận. Nhiều người đã táo bạo dự đoán XRP có thể chứng kiến một cuộc bùng nổ giá bất thường lên tới 589 đô la dù cho chưa có dấu hiệu nào xuất hiện để củng cố cho những suy nghĩ đầy tự tin này.

Thế nhưng, ông trời không đánh thuế giấc mơ, và trong trường hợp tài khoản Twitter Jungle Inc, ông tin giá XRP có thể còn tiến xa hơn dự đoán trên. Theo ông, một khi đồng coin này được sử dụng rộng rãi bởi các khoản thanh toán quốc tế trong tương lai, nó hoàn toàn có thể đạt đến mức 692 đô la. Ước tính hiện nay mỗi ngày thế giới xử lý khoảng 10 tỷ đô la, nếu dòng tiền này dùng XRP làm bước đệm thì Jungle tự tin token gốc của Ripple sẽ tăng lên gần 700 đô la.

Tuy nhiên, việc sở hữu XRP ở thời điểm này vẫn ẩn chứa nhiều rủi ro vì nó vẫn bị cáo buộc là token chứng khoán chưa đăng ký. Vẫn chưa có phán quyết chính thức nào từ phía toàn án. Trong khi đó Ripple cũng đang phải đương đầu với một vụ kiện tập thể do những nhà đầu tư từng nhận được nhiều lời hứa tốt đẹp, nhưng đáng tiếc chưa thể thành hiện thực.

Nếu nhìn bằng đôi mắt thực tế hơn, XRP có thể tìm lại mức 0,5 đô la của năm ngoái một khi nó được công nhận là hàng hóa. Mục tiêu kế tiếp ở mức 1 đô la sẽ rất khả thi trong trường hợp các trader FOMO để tham gia cuộc biểu tình.

Con đường để lật đổ Bitcoin?

Ripple hiện vẫn đang chờ đợi một phán quyết cuối cùng từ tòa án để có thể tuyên bố họ không hề lừa các nhà đầu tư của mình mua token chứng khoán. Tuy nhiên, trạng thái chính xác nhất của XRP sau cùng vẫn là vấn đề liên quan đến tính pháp lý.

Mức giá 589 đô la có thể là còn số tượng trưng xuất phát từ kỳ vọng của những người ủng hộ XRP, rằng altcoin này có thể hợp pháp thay thế Bitcoin về mặt vốn hóa thị trường. Nhưng với tình hình hiện nay, phán quyết dù có lợi cho Ripple cũng chỉ có thể mang đến một cuộc biểu tình nhỏ hơn nhiều, với mục tiêu ở 1 đô la.

Cặp XRP / BTC đã chứng kiến mức tăng nhẹ từ 2500 satoshi lên 2700 satoshi. Những tuần đầu tiên của năm 2020 cho thấy giá có xu hướng phục hồi, nhưng điều đó không đủ để cho thấy tương lai của tài sản này như thế nào. Việc sử dụng XRP trong thực tế, dù cho xét về khía cạnh hàng hóa, vẫn còn khá thấp.

Các nhà phân tích vẫn lạc quan với XRP

XRP, cũng như Bitcoin và nhiều loại tiền điện tử khác đã trải qua những đợt tăng nhẹ trong hơn nửa tháng qua. Trên thực tế, token gốc của Ripple cũng đã có thể đạt mức 0,25 đô la trước khi giảm xuống giao dịch ở mức hiện tại. Biểu đồ bên dưới với phần đánh dấu phần nào cho thấy hành động giá bừa bãi của altcoin lớn thứ 2 trong vài ngày qua khi phe bò không giữ được xu hướng bullish.

xrp

Mặc dù vậy, các nhà phân tích vẫn duy trì tâm lý lạc quan và cho rằng XRP hoàn toàn có thể bùng nổ cao hơn, ít nhất là so với cặp USD của nó.

Trader full-time Michael Van De Poppe trong tweet gần đây lưu ý một số loại tiền điện tử hàng đầu vẫn còn trong một biểu đồ tăng giá bất chấp sự sụt giảm gần đây. Poppe đặc biệt nhấn mạnh về Bitcoin, XRP và Ontology khi chỉ ra chúng đều có mức hỗ trợ quan trọng liên quan đến lịch sử giá, cũng như cho thấy chúng có sự phục hồi sau khi trải qua sóng gió.

Với ý nghĩ đó, Poppe cho rằng XRP có thể bắt đầu được thúc đẩy để đạt mức giá $ 0,243 từ vị trí hiện tại.

Một trader khác là CJ cũng có quan điểm tương đối lạc quan khi chỉ ra giống như các nhánh Bitcoin trước các cuộc biểu tình của chúng, giá XRP đang củng cố dưới một mức cân bằng phạm vi. Nếu nó breakout ở trên và giữ cân bằng phạm vi ở khoảng 0,25 đô la giống như các altcoin đã làm, nó cũng có thể tăng hơn 25% trong một khoảng thời gian ngắn.

Giá XRP hôm nay | Nguồn: CoinmarketCap

Disclamer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư cần cân nhắc trước khi quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho quyết định của bạn. 

Nguyên Bảo

Tạp chí Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT