Trang chủ Tạp chí Tin tức Bitcoin (BTC) Giảm 30% được gọi là thảm họa đối với Bitcoin?

Giảm 30% được gọi là thảm họa đối với Bitcoin?

lúc 21:23
SHARE

Trong thập kỷ qua, tiền điện tử đã thử nghiệm nhiều trường hợp sử dụng, chủ yếu là phương tiện trao đổi và kho lưu trữ giá trị. Đối với Bitcoin, mặc dù được thiết kế để trở thành hệ thống thanh toán và thế hệ tiền tệ tiếp theo của thế giới nhưng nó đã tự định hình bản thân như một tài sản dài hạn trong những năm qua.

Trong tập mới nhất Blockchain Insider podcast, CEO Obi Nwosu của Coinfloor đã nói về các nhân khẩu học khác nhau trong cộng đồng Bitcoin và ám chỉ Bitcoin là tài sản chống lạm phát.

Theo Nwosu, nhân khẩu học của giới đầu tư khá đa dạng trong cộng đồng Bitcoin. Đối với tiền điện tử, có những người dùng coi nó là công cụ đầu tư nhưng người khác lại quan tâm đến tính mới và những gì chúng cung cấp, như phân cấp và tự chủ. Nwosu nói:

“Những nhà đầu cơ lâu năm đang đặt cược vào tính năng cơ bản hoặc mục đích của Bitcoin như nơi lưu giữ giá trị. Tuy nhiên, những nhà đầu cơ ngắn hạn đang đầu cơ vào Bitcoin, ETH, v.v … không thực sự quan tâm đến bản chất của tài sản”.

Không giống như nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử, CEO của Coinfloor không đưa ra bình luận gì về hiệu suất của Bitcoin trong 10 ngày qua. Xem xét thận trọng cách Bitcoin đã tăng giá so với các tài sản tài chính truyền thống khác trong quá trình thị trường tan vỡ, anh nói:

Chúng tôi nói về những thị trường có lệnh lớn hơn thị trường Bitcoin. Giảm 20 hoặc 30% trên thị trường Bitcoin thực sự rất tốt so với mức giảm 10% do bị ngắt mạch trong các thị trường truyền thống, con số thực tế lớn hơn nhiều.

Điều này đáng để xem xét vì gần đây đã có những dấu hiệu báo động liên quan đến tình hình phát triển của nền kinh tế, với chỉ số S&P 500 giảm hơn 30%.

Chỉ số S&P 500 | Nguồn: TradingView

Trong khi các tác động kinh tế từ cuộc khủng hoảng Corona có thể là thách thức và thậm chí để lại hậu quả cho đến vài năm tới thì vấn đề liên quan đến siêu lạm phát lại một lần nữa được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, Nwosu cảm thấy:

“Nhận thức về giá trị Bitcoin đang tăng lên không phải vì giá của nó tăng. Bitcoin không phải là tài sản giảm phát theo nghĩa đó mà là tài sản chống lạm phát. Nó đang cố gắng giữ giá trị của mình, trong khi bản chất lạm phát của tiền tệ là mất giá trị theo thời gian”.

Anh kết luận:

Chính phủ Hoa Kỳ bổ sung 1,5 nghìn tỷ đô la vào bảng cân đối kế toán, tỷ lệ lạm phát có thể sẽ bị trì hoãn, nhưng nó sẽ đi từ con số nhỏ mà mọi người khó nhận ra. 2% một năm có khả năng cao hơn đáng kể”.

Biểu đồ hàng giờ

bitcoin

BTC/USD | Nguồn: TradingView

Nêm tăng thường là mô hình giảm giá. Như đã thấy trong biểu đồ trên, có chỗ cho Bitcoin leo lên cao hơn một chút và có lẽ thậm chí retest 7.050 đô la. Nếu bị từ chối bởi mức này, giá sẽ breakout giảm từ 7.000 đô la đến 6.440 đô la, tiếp theo là 5.565 đô la và cuối cùng là mốc 5.364 đô la.

Mức cuối cùng là điểm kiểm soát (PoC – mức giá giao dịch nhiều nhất trong phạm vi có thể nhìn thấy). Hiện tại, PoC sẽ đóng vai trò là hỗ trợ và là đáy. Tuy nhiên, giảm thấp hơn mức này sẽ là thảm họa.

Ngoài ra, 50-DMA và 200-DMA đang hội tụ và khả năng giảm đến PoC có thể tạo ra death cross – là tín hiệu cực kỳ giảm giá đối với Bitcoin.

Về điều chỉnh độ khó, tình hình hỗn loạn gần đây do dump giá cũng làm tăng thời gian sản xuất khối của blockchain Bitcoin. Vào ngày 18/3, thời gian khối là 860 giây hay 14 phút, lệch 4 phút so với thời gian sản xuất khối thông thường là 10 phút.

bitcoin

Thời gian sản xuất khối | NguồnGlassnode

Kết luận

Giá Bitcoin dường như đang chuẩn bị giảm và có thể chỉ còn 5.500 đô la hoặc 5.300 đô la. Ngoài ra, nếu giá quyết định xu hướng cao hơn, 7.000 đô la sẽ là vùng kháng cự đầu tiên.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT