Trang chủ Bitcoin Giảm 50% giá trị: Quý 1 năm 2018 là khoảng thời gian...

Giảm 50% giá trị: Quý 1 năm 2018 là khoảng thời gian tồi tệ thứ 2 trong lịch sử của Bitcoin

lúc 18:00
Táng lên

Bitcoin (BTC) đã giảm 50% giá trị trong ba tháng đầu năm 2018 – mức giảm đánh dấu về thời gian quý I tồi tệ nhất của cryptocurrency này.

Nhìn lại các dữ liệu chỉ số giá Bitcoin, chúng ta thấy rằng đây là lần giảm giá hàng quý tồi tệ thứ nhì mà crypto này từng đối mặt. Trước đó, lần giảm mạnh nhất là trong quý 3 năm 2011, giảm 68% từ 16,1 xuống 5,14 đô la.

Tình hình Bitcoin

bitcoin

Thật thú vị, bảng số liệu cũng cho thấy rõ ràng rằng kể từ năm 2013, bitcoin hiếm khi tăng giá trị trong quý I của các năm.

Mức độ giảm giá trong năm 2018 không quá bất ngờ khi mà crypto này đã chứng kiến ​​một đợt tăng giá chưa từng có lên mức cao kỷ lục khoảng 20.000 đô la vào cuối năm 2017.

Tháng Một: Sự sụt giảm tồi tệ

Vào đầu năm 2018, BTC đã giảm gần 44% kể từ mức cao nhất trong tháng trước, nhưng vào tuần thứ hai của tháng 1, crypto này đã tăng lên $ 17.000, làm sống dậy hy vọng về việc tăng lên mức cao kỷ lục mới.

Tuy nhiên, sự lo ngại về những quy định chặt chẽ hơn ở Hàn Quốc và Trung Quốc đã góp phần đẩy giá xuống dưới mốc 10.000 USD vào ngày 17/1. Vào ngày 30 Tháng Một, việc Facebook cấm các quảng cáo crypto đã khiến cho tình hình trở nên tệ hại hơn.

Tháng hai: Mô hình hồi phục hình chữ V

Việc bán tháo liên tục trong những tuần tiếp theo, đẩy giá xuống tới 6.000 USD vào ngày 5 tháng 2. Nến “đuôi dài” của Bitcoin vào ngày 6 tháng 2 được theo sau bởi một đợt phục hồi mạnh đến 11.700 đô la vào ngày 20 tháng Hai.

Một lần nữa, sự tăng giá đã gia tăng hy vọng về một đợt phục hồi để ghi nhận các mức giá cao, nhưng giá lại vượt ra khỏi mức kháng cự trên đường xu hướng giảm và thiết lập mức 11.700 đô là là kháng cự chính trên các biểu đồ kỹ thuật.

Tháng 3: BTC bị đánh bại, nỗi sợ “điểm giao cắt tử thần”

Bitcoin đã giảm hơn 30% sau khi không tăng vượt qua được kháng cự trên đường xu hướng vào đầu tháng 3. Tiếp tục là những tín hiệu không tích cực khi những gã khổng lồ công nghệ Google và Twitter cũng cấm quảng cáo cryptocurrency. Đến cuối tháng 3, BTC đã giảm xuống dưới 7.000 USD.

Các chuyên gia phân tích đã lưu ý đến “điểm giao cắt tử thần” có thể xảy ra (sự chênh lệch giữa đường trung bình 50 ngày và đường trung bình 200 ngày) – một dấu hiệu đáng lo ngại được cho là vào cuối tháng 8 năm 2017. “Điểm giao cắt tử thần” đã được xác nhận vào ngày 30 tháng 3, nhưng không có tác động tiêu cực đến BTC, có thể là do các điều kiện bán vượt mức với chỉ số sức mạnh tương đối hằng ngày.

Kết luận

Cần lưu ý rằng trong 10 tuần qua, mối tương quan giữa thị trường chứng khoán và bitcoin đã tăng lên, điều này cho thấy BTC vẫn đang được coi là tài sản rủi ro so với tài sản an toàn như vàng.

Hơn nữa, hiệu ứng “Kimchi premium” – sự chênh lệch giữa giá bitcoin trên thị trường giao dịch của Hàn Quốc và giá giao dịch ở phương Tây – giảm mạnh trong quý I, báo hiệu rằng thị trường đã bình thường hoá những thay đổi về luật lệ trong nước.

Theo: TapChiBitcoin.vn/coindesk.com

Truy cập Telegram để bình luận: https://t.me/tapchibitcoinvnTáng lên

MỚI CẬP NHẬT