Trang chủ Tạp chí Giám đốc chiến lược của VanEck: “Cần phải có kế hoạch B”...

Giám đốc chiến lược của VanEck: “Cần phải có kế hoạch B” khi trái phiếu lợi suất âm đã lên đến 15 tỷ đô la

lúc 23:00
SHARE

trai-phieu-loi-suat-am

Theo Deutsche Bank, 27% trái phiếu toàn cầu được giao dịch hiện đang có lợi suất âm, do đó, dự kiến sẽ mang lại nguồn lợi ít hơn chi phí ban đầu.

Trái phiếu lợi suất âm làm giảm mức vốn hóa thị trường của Bitcoin

Cụ thể hơn là khoản nợ trị giá 15 nghìn tỷ đô la. Hay như giám đốc tài sản kỹ thuật số VanEck, Gabor Gurbacs, đã đưa ra một nhận xét vào ngày 14/08, con số nợ này gấp 75 lần tổng vốn hóa thị trường Bitcoin.

“Đây là lúc chúng ta cần phải có kế hoạch B”, ông nói.

Mặc dù hiện tại, hiện tượng này mới chỉ giới hạn ở một số quốc gia Châu Âu và Nhật Bản, mọi con mắt đều đang đổ dồn vào Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ để xem liệu họ có “chạy theo trend” này không.

Trong khi đó, cựu chủ tịch của Fed, Alan Greenspan, đã nói với Bloomberg vào hôm thứ 3 rằng lợi suất trái phiếu kho bạc sẽ giảm xuống dưới mức 0 . Điều này thúc đẩy perma-bull Bitcoin, Max Keizer tweet rằng “Bitcoin không có đỉnh vì fiat không có đáy”.

Cho chính phủ vay 100 đô la và nhận lại 90 đô la

Sự không chắc chắn về kinh tế toàn cầu xung quanh việc nới lỏng định lượng không được kiểm soát, các cuộc chiến tranh thương mại, công nghệ giảm phát và bất ổn chính trị đã thúc đẩy ngày càng nhiều nhà đầu tư hướng tới trái phiếu lợi suất âm.

Tổng giá trị của các trái phiếu lợi suất âm đã tăng lên 15 nghìn tỷ đô la, gần gấp ba lần con số của tháng 10 năm 2018. Các quốc gia như Thụy Sĩ, Thụy Điển, Đức, Pháp, Hà Lan và Nhật Bản đều phát hành trái phiếu với lợi suất âm.

Trong lịch sử, chính phủ sẽ trả cho bạn tiền lãi khi cho họ vay tiền thay vì sử dụng số tiền lãi đó, mọi người hiện đang trả tiền cho những nơi trú ẩn an toàn này để bảo vệ tài sản của họ.

Đối mặt với lợi suất âm từ trái phiếu chính phủ như một khoản đầu tư trú ẩn an toàn, các nhà đầu tư chắc chắn phải xem xét các lựa chọn thay thế như vàng và Bitcoin khi công nghệ hiện đã tồn tại hơn một thập kỷ qua.

Như đã báo cáo hồi đầu tháng này, cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs, Raoul Pal cho rằng thế giới đang tiến gần đến một cuộc khủng hoảng tiền tệ và Bitcoin sẽ phát triển mạnh trong cuộc khủng hoảng tài chính tiếp theo do các đặc tính phi chính trị, không lạm phát và không có biên giới.

Huyền Đinh

Tạp chí Bitcoin | Cointelegraph

• Cập nhật tin tức tại Telegram

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.SHARE

MỚI CẬP NHẬT