Trang chủ Blockchain Công ty Blockchain Giám đốc công nghệ của Ngân hàng Hoa Kỳ Catherine Bessant: Cá...

Giám đốc công nghệ của Ngân hàng Hoa Kỳ Catherine Bessant: Cá nhân tôi không tin tưởng vào Blockchain

lúc 06:00
SHARE

Một giám đốc điều hành cấp cao của Bank of America (BoA) không mấy tin tưởng vào blockchain mặc dù ngân hàng nắm giữ nhiều bằng sáng chế hơn bất kỳ công ty tài chính nào khác, CNBC báo cáo vào ngày 26 tháng 3.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn, giám đốc công nghệ Catherine Bessant nói rằng mặc dù lập trường chính thức của ngân hàng về công nghệ này rất cởi mở, nhưng quan điểm cá nhân của bà lại hoàn toàn khác.

“Tôi là người cởi mở,” bà nói. “Nhưng đối với cá nhân tôi, trong suy nghĩ của bản thân, blockchain vẫn chưa làm tôi tin tưởng được.”

BoA hiện đang nắm giữ hơn 80 bằng sáng chế blockchain, đánh bại các đối thủ như công ty kế toán Big Four và các hội nhóm khác ở Phố Wall.

Thảo luận về động lực đằng sau hoạt động của ngân hàng, Bessant đã lặp lại những lời vốn đã nói từ nhiều năm trước, cho rằng điều quan trọng là phải chuẩn bị để blockchain thoát ra và gia nhập vào môi trường đại chúng.

Tuy nhiên, trong hình thức hiện tại của nó theo bà có rất ít lý do cho niềm tin.

“Tôi không thấy một [trường hợp sử dụng] nào vượt quá phạm vi của một cá nhân hoặc một nhóm các giao dịch nhỏ,” Bessant tiếp tục cho biết.

“Tất cả các công ty công nghệ lớn đến và lải nhải blockchain, blockchain, blockchain. Tôi nói rằng, ‘Chỉ cho tôi trường hợp sử dụng. Bạn mang cho tôi trường hợp sử dụng thực tế và tôi sẽ thử nó.'”

Quan điểm đó về mặt thông thường sẽ đặt BoA vào tranh cãi với JPMorgan, công ty đáng chú ý vì đã tiết lộ JPM Coin trong tháng này, một token dựa trên blockchain mà nó nói rằng cuối cùng sẽ có một loạt các triển khai dựa trên giao dịch.

Tuy nhiên, đối với Bessant, dự án cần phải đứng trước thử thách của thời gian để đạt được sự tín nhiệm.

“Tôi sẽ tò mò muốn xem khối lượng sử dụng thực tế trên JPM Coin là bao nhiêu trong một năm,” bà lưu ý.

Như Cointelegraph đã báo cáo, tình hình chung quanh blockchain đã dao động trong năm qua, với các nguồn truy vấn liệu tiềm năng của nó có phù hợp với sự cường điệu hóa đáng kể mà công nghệ đã nhận được trước đó hay không.

Thành Ngô

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm - bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →SHARE

MỚI CẬP NHẬT